Zing và Nhaccuatui sẽ có biện pháp chống tải nhạc "lậu"

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 17/8/12.

Chia sẻ trang này

?

bạn suy nghĩ gì trước việc các nhà cung cấp đứng ra thu phí cho mỗi lần dowload nhạc?

 1. Tôi sẵn sàng chi tiền cho những bản nhạc chất lượng cao, "đáng đồng tiền bát gạo"

  17 vote(s)
  36,2%
 2. Chẳng tội gì tôi phải mất tiền khi còn nhiều cách khác để nghe nhạc, tôi không có thiết bị / yêu cầu

  21 vote(s)
  44,7%
 3. Tôi sẽ cân nhắc lựa chọn giữa việc mua đĩa nhạc bản quyền chất lượng cao và tải nhạc trực tuyến có c

  9 vote(s)
  19,1%
 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  [​IMG]

  [align=justify]Hôm qua, các bạn đã được thông tin về việc kể từ 1/11 tải nhạc trực tuyến ở Việt Nam sẽ bị thu phí. Có nhiều câu hỏi đặt ra là liệu các nhà quản lý, các nhà cung cấp nhạc trực tuyến sẽ làm gì để tránh tình trạng tải nhạc "lậu"?

  Đại diện của Zing Mp3 và Nhaccuatui cho biết, 2 website này sẽ xây dựng các cơ chế bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo những ca khúc của ca sĩ, nhạc sĩ không bị sử dụng bất hợp pháp, tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng người dùng có thể dùng một công cụ nào đó để tải nhạc về, dù số lượng rất ít.

  Hướng đến khách hàng muốn nghe nhạc chất lượng cao

  Trao đổi với phóng viên ICTnews, ông Phan Lê Mạnh, Giám đốc các sản phẩm giải trí của Zing cho biết, thị trường âm nhạc trực tuyến ở Việt Nam cũng như trên thế giới đang phát triển, nó cũng đi từ thấp đến cao. Tuy nghe nhạc miễn phí là thói quen có từ lâu nay nhưng nhu cầu người dùng hiện tại không chỉ là nghe nhạc đơn thuần mà sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng các bản ghi, hình ảnh đẹp, bản quyền bài hát... “Như vậy, sẽ có một bộ phận người dùng sẵn sàng trả tiền cho sản phẩm âm nhạc chất lượng cao. Việc trả phí tải nhạc cũng nhằm tôn trọng bản quyền và giúp nền âm nhạc có cơ hội phát triển”, ông Mạnh cho biết thêm.

  Ngoài ra, mức thu 1.000 đồng/bài hát là phí đề xuất của các nhà cung cấp nội dung, phải đợi sau khi áp dụng thu phí thì mới đánh giá được là cao hay thấp dựa vào số lượng tải của người dùng. Người dùng có quyền lựa chọn ca khúc tải về nên những sản phẩm âm nhạc chất lượng kém sẽ tự bị đào thải khỏi thị trường.

  Cùng quan điểm trên, ông Nguyễn Minh Kha, Phó Giám đốc Công ty NCT - đơn vị quản lý trang web nhaccuatui đánh giá, ở thời điểm ban đầu mức phí 1000 đồng/bài hát là hợp lý, vừa đủ thử nghiệm với người dùng. Bên cạnh đó, nhiều ca khúc của ca sĩ mới, chương trình từ thiện hay sự kiện nào đó...sẽ được tải miễn phí. “Mặc dù vây, về cơ bản, chúng tôi khuyến khích thu phí tải nhạc cho tất cả bài hát vì khi đó sẽ tạo nguồn thu tốt để đưa ra những ca khúc chất lượng và tạo được niềm tin cho người sử dụng”, ông Kha nhấn mạnh.

  Ngoài ra, quy định thu phí tải nhạc từ 1/11 không ảnh hưởng quá nhiều đến thị trường nghe nhạc, bởi vì đang thử nghiệm với việc tính phí tải nhạc, còn nghe nhạc trực tuyến vẫn miễn phí.

  "Giữ chân" người dùng trước các trang web nghe nhạc “lậu”

  Cũng theo ông Mạnh, buớc đầu triển khai dịch vụ này, Zing muốn hướng đến những đối tượng khách hàng tôn trọng bản quyền âm nhạc và có nhu cầu sử dụng nội dung với chất lượng cao, từ đó thay đổi thói quen của người dùng trong việc nghe và tải nhạc số hiện nay.

  Trên cơ sở đó, Zing MP3 và những websites âm nhạc khác sẽ xây dựng các cơ chế lưu trữ và bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo những nội dung chất lượng cao của các nhà sản xuất, nhà phân phối không bị sử dụng một cách bất hợp pháp.

  Ông Kha cho rằng, đúng là về mặt lý thuyết, người dùng có thể dùng một công cụ nào đó để tải nhạc về nhưng số lượng những người này rất ít, điều quan trọng nhất chính là 5 website ký cam kết có thực hiện nghiêm túc việc thu phí tải nhạc trực tuyến hay không? “Về nguyên tắc kỹ thuật, các website hoàn toàn có thể hạn chế ở mức nào đó để người dùng không thể tải được về. Ban đầu người dùng có thể chưa quen nhưng lâu dài họ sẽ chấp nhận vì có được những sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn”, ông Kha kết luận.

  Trên thực tế, mặc dù quy định xử phạt các trang web vi phạm bản quyền đã có nhưng chưa thể thực thi, nhất là những trang đặt máy chủ ở nước ngoài. Khi được hỏi về vấn đề có sợ mất khách khi thu phí không vì người dùng có thể chuyển qua những trang web “lậu” để tải nhạc, ông Kha cho rằng, bất kỳ website nào trong số 5 website ký cam kết trên đều lo ngại chuyện này. Do vậy, MV Corp và NCT đã trao đổi kỹ và sẽ có biện pháp mạnh dành cho với các website vi phạm.

  Còn với Zing Mp3, theo ông Mạnh, đơn vị này sẽ cố gắng thu hút và giữ chân người dùng bằng nội dung chất lượng cao và phát huy thế mạnh khác như kho nhạc nhiều, liên tục cập nhật và đảm bảo tính ổn định về đường truyền. Hiện nay, ngoài việc hợp tác với RIAV, MV, Zing cũng đang hợp tác với gần 700 ca sĩ để cung cấp các ca khúc cho người sử dụng. “Mô hình thu phí này không phải là mới và nó đã chứng minh được hiệu quả trên thế giới. Việc thực hiện nhằm mang lại hiệu quả tích cực ở Việt Nam chỉ là vấn đề thời gian”, ông Mạnh khẳng định.

  Quan điểm của bạn về vấn đề này như thế nào? Bạn sẽ sẵn sàng bỏ tiền để dowload những bản nhạc chất lượng cao hay bạn sẽ tìm kiếm những bản nhạc này qua các cách thức khác?

  Hãy cho biết quan điểm của bạn thông qua phần thăm dò ở trên bạn nhé.[/align]
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Thực sự mức phí 1000/bài đâu có đắt, cốc trà đã cũng đã 3k rồi mà. Vì thực sự mình cũng chỉ thường nghe khoảng 20-30 bài, tải về mấy chục bài đó cũng chỉ ngang 1 ly cafe thôi mà :)
   
 3. neo8x8x

  neo8x8x Active Member

  Tham gia:
  31/7/11
  Bài viết:
  172
  Được thích:
  32
  BB Model:
  9000
  ko biết nghe trực tuyến nó có tính phí ko hay chỉ tính phí tải về nhỉ
   
 4. Hatina

  Hatina New Member

  Tham gia:
  28/10/11
  Bài viết:
  24
  Được thích:
  0
  chống bằng niềm tin à.
   
 5. Phanhuy5491

  Phanhuy5491 New Member

  Tham gia:
  15/1/12
  Bài viết:
  21
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8700g
  :)) chống bằng niềm tin
   
 6. punakawa

  punakawa New Member

  Tham gia:
  30/6/12
  Bài viết:
  21
  Được thích:
  1
  BB Model:
  9000+8700
  không nghe nhạc việt bao giờ lmao
  nhạc mỹ thì lên mấy trang của lôslosssless cũng có luôn lmao
   
 7. thanhvien89

  thanhvien89 Member

  Tham gia:
  24/10/11
  Bài viết:
  71
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8900 Javelin
  Không bao giờ thành công cả ! Xu hướng của giới trẻ hiện nay là nghe nhạc mọi lúc mọi nơi, đa số là trên các thiết bị cầm tay nên nhu cầu file nhạc chất lượng cao là không nhiều
  Đã cho nghe trực tuyến là thế nào cũng có cách lấy link , chưa kể các diễn đàn về âm nhạc còn upload lên các trang lưu trữ nữa ! Phần mềm cho BlackBerry bảo mật thế mà anh em ta còn có cách hex :)) nói chi mấy trang web VN. Trang Zing hiện tại chỉ cần 1 click chuột phải là có thế lấy link tải về cả anbum hay tất cả bài hát của 1 ca sĩ luôn đó chứ !
  Mỗi thời mỗi khác rồi, ca sĩ ra bài hát bây giờ mục đích chính là để quảng bá cho tên tuổi của mình để rồi nâng giá show mà thu tiền, chứ đừng nghĩ đến việc thu âm để kiếm tiền
   
 8. ledothien

  ledothien Member

  Tham gia:
  9/4/11
  Bài viết:
  48
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8700G + 9800
  các nhà quản trị nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định, cũng đừng so sánh với cộng đồng các nước khác, vì mỗi nước có 1 quan điểm kinh tế khác nhau
  sẽ có 1 số ít sẽ đồng quan điểm với việc thu phí, còn lại số đông không ai muốn chi tiền cho việc này cả.
  dẫn đến lương truy cập vào trang web sẽ giảm, dẫn đến việc kinh doanh quảng cáo giảm => có thể giảm giá download, nhưng việc thanh toán lằng nhằng khó khăn cho ngừoi sử dụng (đa phần là trẻ nhỏ đến thiếu niên nghe nhạc là nhiều) ( nhưng cũng tạo được 1 hiệu ứng đó là giảm bớt các bài hát nhố nhăng, ca sĩ linh tinh phát tán loạn cả lên, lúc đó chất lượng và nội dung sẽ theo hướng tích cực hơn)
  Bên cạnh đó sẽ tạo điều kiện cho một số trang web diễn đàn khác ra đời ( chia sẽ cộng đồng mạng) gửi link down load từ các trang lưu trữ (Mega...)
   
 9. nanan

  nanan New Member

  Tham gia:
  13/8/12
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9790
  t thấy ko khả thi lắm, đành là 1 bài 1k ,100 bài 100k, nhưng tải về vẫn copy vẫn bắn bluetooth được thôi :))
   
 10. manhbecon

  manhbecon Member

  Tham gia:
  22/7/12
  Bài viết:
  107
  Được thích:
  1
  BB Model:
  9900
  Tóm lại với Vn thì chống bàng niềm tin =))
   
 11. thanhvien89

  thanhvien89 Member

  Tham gia:
  24/10/11
  Bài viết:
  71
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8900 Javelin
  " Trong dự án của MV Corp và 5 website âm nhạc, số tiền bản quyền thu được, sau khi trừ đi các chi phí, đơn vị phân phối và các website sẽ được hưởng 45%. 55% còn lại sẽ trả về cho đơn vị cung cấp nội dung (ca sĩ, nhạc sĩ, hãng ghi âm....). Con số ăn chia này còn khá cách biệt so với nước ngoài, lấy ví dụ như với iTunes, tỷ lệ chia là 30% thuộc về các website, còn 70% thuộc về đơn vị cung cấp nội dung. Tại , ông Phùng Tiến Công - Phó tổng giám đốc MV Corp - cho biết khi chương trình đi vào vận hành, trong tương lai, đơn vị này sẽ cố gắng điều chỉnh lại tỷ lệ này cho thích hợp. " ( VnExpress.net )
  Mấy ông này chỉ hô hào, cổ xúy là ủng hộ bản quyền, ủng hộ giá trị lao động của tác giả, nhưng thực chất chỉ nghĩ lợi ích bản thân trước tiên ! Tỉ lệ ăn chia công bố là 1 chuyện, số tiền khách hàng bỏ ra mua so với doanh thu họ báo cáo với tác giả lại là chuyện khác !
   
 12. iLeo

  iLeo Member

  Tham gia:
  28/1/11
  Bài viết:
  61
  Được thích:
  1
  Mình ủng hộ việc thu phí, Library nhạc của mình cũng chỉ có khoảng 200 bài trả tiền để down thì cũng chỉ mất 200k chả đáng là bao. Trả tiền là để thể hiện mình tôn trọng bản quyền, thế mới văn minh lên được
   
 13. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.153
  Được thích:
  13.054
  BB Model:
  9900
  Việc này đã có các công ty Kiểm toán và cơ quan Thuế họ lo mà bạn :)
   
 14. agram3000

  agram3000 New Member

  Tham gia:
  26/12/11
  Bài viết:
  289
  Được thích:
  7
  BB Model:
  8700
  chời ạ, thiệt tình chả ra làm sao cả, người dân đã nghèo lại còn bày đặt, bọn ca sĩ nó kêu la thiếu tiền hay sao mà mấy bố phải làm thế, chỉ được cái lí do lí chấu là nhanh. mịa, thu tiền thì bọn zing nó cuỗm chứ nó đưa cho ca sĩ đấy :|
   
 15. kelangbat

  kelangbat Member

  Tham gia:
  16/4/12
  Bài viết:
  123
  Được thích:
  2
  BB Model:
  2.0.1
  Đến B52 ông còn bắn cho rụng nữa là mấy trang nhạc số vớ vỉn này
   
 16. thanhnamPDAviet

  thanhnamPDAviet New Member

  Tham gia:
  5/7/11
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9700
  TOÀN CHƠI DJ NÊN MẤY VẤN ĐỀ NÀY CHR QUAN TRỌNG.HJX
   
 17. gigo202

  gigo202 New Member

  Tham gia:
  28/6/12
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  >:) ko chống nỗi đâu.! Người tôn trọng bản quyền thì ít còn dân đen nghe nhạc lậu thì nhiều.!!!
  Chúc hiệp hội âm nhạc may mắn lần sau!!! >:)
   
 18. duc501613

  duc501613 Member

  Tham gia:
  26/2/11
  Bài viết:
  76
  Được thích:
  3
  BB Model:
  8900- 9630- 8700- 81
  quan trọng là thói quen thôi, trước giờ nghe nhạc chất lượng cao hay thấp đều miễn phí giờ bảo em trả phí để nghe thì hơi bị khó
   
 19. Silent Wind

  Silent Wind Member

  Tham gia:
  10/9/11
  Bài viết:
  128
  Được thích:
  5
  BB Model:
  9780
  Ủng hộ thu phí, khi mình phải trả tiền 1 cái gì đó thì mình sẽ có thái độ rõ ràng hơn về chất lượng món hàng mình muốn mua :)
   
 20. Loki

  Loki Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  782
  Được thích:
  442
  BB Model:
  New Q20
  Torrent >:)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...