Ý nghĩa màu Đỏ trong thiết kế website bán hàng

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi phuongphuonq, 21/1/17.

Chia sẻ trang này

 1. phuongphuonq New Member
  BB Model:
  nguyenthiphuong

  Tham gia:
  6/1/17
  Số bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  Màu sắc trong thiết kế web bán hàng online rất quan trọng. Nó sẽ giúp bộ mặt website hay giao diện tối ưu, gần gũi hơn với người dùng. Hiểu được ý nghĩa của màu sắc là rất quan trọng. Tuy nhiên không phải người nào cũng có thể hiểu được ý nghĩa mà màu sắc mang đến. không những thế cả nhà cũng cần biết rằng ở mỗi nền văn hoá khác nhau thì ý nghĩa của cùng một màu lại khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa màu Đỏ và màu Vàng trong thiết kế website dưới đây.


  Lịch sử ngôn ngữ chỉ ra rằng màu đỏ là màu có ngôn ngữ trước hết chỉ sau đen và trắng (mọi ngôn ngữ đều có từ chỉ màu đen và trắng. Giả dụ có sắc độ thứ ba tồn tại thì nó là đỏ)


  [​IMG]


  Màu đỏ được dùng hầu hết trên quốc kỳ các nước trên thế giới. Xấp xỉ 75% chúng có màu đỏ. Màu đỏ là một trong các màu được nhiều người say mê nhất Màu đỏ là màu quốc tế để báo Dừng Lại (Stop) Red Districts (phố đèn đỏ) là để chỉ khu phố mại dâm trong văn hoá Châu Âu.


  Ý nghĩa của thiết kế website bán hàng trực tuyến và màu Đỏ “Màu Đỏ” không có cùng một chỉ số. Có hai loại Đỏ, Đỏ cà chua (đỏ dựa trên vàng) và Đỏ dâu (đỏ dựa trên xanh). Một số người cho rằng nam giới thì thích đỏ táo còn nữ giới thì thích đỏ dâu.


  Bối cảnh sử dụng chiếm phần quan trọng khi sử dụng màu đỏ. Ví dụ, khi màu đỏ đặt trên màu đen, nó toả ra như một ngọn lửa, lúc đặt trên màu trắng thì nó mờ đi; và khi đặt cùng màu cam nó gần như biến mất. Biết cách dùng màu đỏ thì chỉ một chút nó cũng đem lại ấn tượng khôn cùng.


  Xem thêm thiet ke website wordpress


  Màu đỏ ảnh hưởng tới mắt thế nào.Màu đỏ rất thu hút sự chú ý, do cấu tạo của mắt nên nó là màu sắc dễ thấy nhất, sau đấy là màu vàng. thành ra người ta thường sử dụng màu đỏ ở những biển báo với tác dụng gây chú ý, cảnh tỉnh.


  Trong tiếng nga, từ “đỏ” có nghĩa là đẹp. Lưu ý rằng có đến 8% nam giới bị mắc bệnh mù màu (red-green) và họ chẳng thể nhìn màu đỏ một bí quyết đầy đủ.


  Một số người than phiền rằng, việc nhìn màu đỏ khiến huyết áp nâng cao và tim đập nhanh. Nhưng ko phải, chỉ với một số người khi nhìn màu đỏ họ cảm thấy nóng lên.
   
  Tags:
Đang tải...