Toàn quốc Xu hướng áp dụng phần mềm bán hàng mã vạch vào kinh doanh

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi phanmemquanly9x, 7/9/19.

Chia sẻ trang này

 1. phanmemquanly9x New Member

  Tham gia:
  31/7/19
  Số bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  Xu hướng áp dụng phần mềm bán hàng mã vạch vào kinh doanh

  "Làm thế nào để quản lý kho hàng hiệu quả" luôn là bài toán gây đau đầu cho nhiều nhà kinh doanh. Bởi có những ngành số lượng mặt hàng lên tới hàng trăm, hàng nghìn khiến họ không thể nào quản lý được tất cả. Điều này dẫn đến thất thoát cũng như không biết được nắm bắt được tình trạng kho hàng để có thể xử lý. Phần mềm bán hàng mã vạch được ra đời để giúp bạn giải quyết câu hỏi này. Với những tính năng ưu việt, phần mềm bán hàng mã vạch sẽ khiến công việc quản lý giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Trước hết ta cần hiểu mã vạch là gì?

  Mã vạch là một tổ hợp các vạch thẳng và khoảng trắng, thông qua đó để khách hàng và nhà kinh doanh biết được nguồn gốc xuất xứ của mặt hàng này để có thể yên tâm mua bán. Khi nhìn mã vạch người dùng sẽ không thể biết được gì mà phải nhờ đến máy quét mã vạch.

  Nhờ những lợi ích đó, phần mềm bán hàng Master Pro đã tích hợp mã vạch để khiến công việc quản lý hàng hóa trở nên dễ dàng hơn

  Những lợi ích mà phần mềm bằng mã vạch đem lại

  1. Thanh toán nhanh chóng
  Nếu như trước đây sử dụng các phương pháp truyền thống, bạn sẽ phải tự nhớ thông tin giá sản phẩm, kiểm hàng và tính toán. Như vậy 1 đơn hàng sẽ mất rất nhiều thời gian, thậm chí vào thời điểm đông khách còn dễ gây ra nhầm lẫn, sai sót. Việc sử dụng phần mềm bán hàng mã vạch, tốc độ thanh toán sẽ nhanh gấp 70-80% khi giờ đây với mỗi đơn hàng. Bạn chỉ cần quét mã vạch vào từng sản phẩm là phần mềm thì số tiền thanh toán sẽ hiển thị trên màn hình máy tính. Lúc này kể cả vào giờ cao điẻm thì việc thanh toán cũng trở nên nhanh chóng, chính xác hơn rất nhiều.

  Thậm chí ngay cả những mã bị mờ, dán vào chỗ khó đọc thì phần mềm vẫn có thể quét dễ dàng.

  1. Quản lý kho hàng
  Phần mềm bán hàng mã vạch sẽ tự động cộng trừ hàng hóa trong kho sau mỗi lần bán hàng/trả hàng. Như vậy bạn sẽ phát hiện kịp thời nếu có hàng hết/sắp hết để có thể nhập thêm hàng mới phục vụ nhu cầu khách. Đồng thời những chức năng tồn kho cũng sẽ thông báo mỗi khi có hàng tồn để bạn kịp thời xử lý.

  Quy trình kiểm hàng thường rất phức tạp và mất thời gian nên nhiều nhà quản lý không thường thực hiện hành động này. Điều này là nguyên nhân dẫn đến thất thoát hàng hóa kéo dài. Dùng phần mềm quản lý bán hàng mã vạch, sau khi quét sản phẩm sau đó kết nối với thiết bị đọc, bạn sẽ biết được số lượng trong kho với số lượng trên phần mềm để có thể đưa ra so sánh đối chiếu xem có sự chênh lệch không. Nếu số lượng trong kho thấp hơn thì chứng tỏ cửa hàng bạn có sự thất thoát từ đó đưa ra cách xử lý.

  Phần mềm bán hàng mã vạch giúp cho việc nhập xuất hàng hóa trở nên dễ dàng hơn nhiều lần khi bạn chỉ cần nhập số lượng sau mỗi lần quét sản phẩm. Vậy nên khối lượng hàng hóa có lớn đi chăng nữa cũng chỉ tồn của bạn rất ít thời gian trong việc nhập, xuất.

  Xem thêm: https://www.phanmembanhang.com/
   
Đang tải...