Xin ý kiến về chiếc BlackBerry Passport AZERTY

Thảo luận trong '1001 câu hỏi về BlackBerry' bắt đầu bởi Lương Mạnh, 30/11/16.

Chia sẻ trang này

 1. Lương Mạnh New Member
  BB Model:
  Z10

  Tham gia:
  30/11/16
  Số bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Vào đợt cuối tháng 9 thấy anh em lại rộn ràng về việc lại thấy một dòng máy BB lạ xuất hiện đó là BlackBerry Passport bàn phím chuẩn pháp Azerty. Không biết dòng máy này như thế nào nên mạn phép hỏi mọi người trong bài viết này luôn, do cũng đang có nhu cầu đổi gió thử xem nên mong anh em nào đã mua và sở hữu cho xin ý kiến và cảm nhận về chiếc điện thoại này.

  [​IMG]
  Hình mượn tạm internet

  Tìm hiểu trên mạng thì chỉ có vỏn vẹn những thông tin như sau: Đây là dòng máy BlackBerry Passport mẫu cũ bình thường như những dòng máy PP1 khác, nhưng điều đặc biệt ở chiếc điện thoại này là nó sở hữu bàn phím Azerty chuẩn Pháp. Giá cũng dao động từ 5-6 triệu đồng cho một chiếc máy new - fullbox.

  Điều đầu tiên phải nhắc đến chính là bàn phím AZERTY. AZERTY phổ biến ở Pháp, Bỉ và một vài nước lân cận. Nó khác QWERTY ở chỗ phím A đổi vị trí cho Q, Z hoán đổi với W còn phím M chuyển từ bên phải chữ N sang bên phải chữ L.

  Về cách gõ thì do BlackBerry hỗ trợ hầu hết ngôn ngữ nên chỉ cần thay đổi ngôn ngữ nhập liệu là đổi được. Bàn phím AZERTY là bàn phím của Pháp tuy nhiên trên BB10 chúng ta có thể đổi kiểu gõ được. Tức là trên BB10, bạn có thể chuyển qua lại QWERTY -> AZERTY trong Cài đặt. Nên nếu quen tay, gõ QWERTY thì vào Setting cài đặt lại là xong.

  Trên đây là vỏn vẹn những thông tin mà mình thấy, anh em nào đã sở hữu dòng máy này vui lòng cho ý kiến nhé !
   
  Tags:
Đang tải...