Xin các bạn hướng dẫn dùm mình về vấn đề cài ứng dụng vào BB ?

Thảo luận trong '1001 câu hỏi về BlackBerry' bắt đầu bởi stupid1314, 19/10/11.

Chia sẻ trang này

 1. stupid1314 New Member
  BB Model:
  9530

  Tham gia:
  16/10/11
  Số bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  Xin các bạn hướng dẫn dùm mình về vấn đề cài ứng dụng vào BB, báo thành công nhưng lại không thấy ứng dụng có trong máy./.

  Mình đang dùng BB 9530 rom 9530AMEA_PBr5.0.0_rel808_PL4.2.0.179_A5.0.0.419_SaskTel_4. Mình tải ứng dụng về thì chi thấy có 1 file đuôi .jad dung lượng rất nhỏ chỉ có 1~2 kb thấy lạ quá!!!!!. (Trước mình dùng Android ứng dụng ít cũng ~ 1mb). Mình sử dụng tool vnbbUtils để cài bằng chức năng " Cài file JAD " như phần III.1 của bài hướng dẫn này [TỔNG HỢP] Các cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry.. Kết quả báo là đã cài thành công, nhưng khi vào máy tìm kiếm ứng dụng đó thì không thấy dù đã tìm ở tất cả các nơi mà mình có thể tìm. Vậy vấn đề ở đây là gì mong các bạn hướng dẫn dùm mình.

  Thứ 2: Mình cài ứng dụng bằng cách chạy file loader.exe thì cài chỉ được những ứng dụng có đuôi là .alx ( cách này cài thành công và có xuất hiện icon trong menu). Mà thường thường cài xong 1 theme thì máy cứ tự khởi động lại ( không biết máy của các bạn có bị như vậy không?)

  Thứ 3: Sao trong máy của mình không có trình duyệt web, hay nó nằm ở đâu mà mình không biết.

  Mình có một số điều thắc mắc, mong những bạn nào có kình nghiệm sử dụng BB hướng dẫn mình khắc phục mấy điều trên. Cuối cùng xin cảm ơn các bạn đã giúp đỡ.
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Ngay đầu bài này, [TỔNG HỢP] Các cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry. tác giả đã giới thiệu về các định dạng file liên quan
  Cụ thể:
  Còn file COD là gì?
  Do vậy, muốn cài ứng dụng thì bạn cần phải có file COD, chứ không phải file JAD. Vì file JAD nếu không có thì có thể tự tạo ra được (bằng vnbbUtils).

  Và bạn cũng cần tìm hiểu thêm về OTA (Over The Air), nó là đường link để bạn có thể cài đặt phần mềm trực tiếp từ BlackBerry. Đường link đó là 1 file JAD, trong file JAD đó nó sẽ có thông tin về các file COD (chương trình), nên khi cài đặt từ BlackBerry, việc đầu tiên nó thực hiện là download file JAD đó về, đọc nội dung bên trong xem cần phải download tiếp bao nhiêu file COD nữa. Chỉ khi download hết các file COD đó thì nó mới tiến hành cài đặt bạn ah.

  Tương tự, khi bạn cài đặt file JAD từ máy tính bằng vnbbUtils, thì các file COD liên quan cũng phải nằm cùng thư mục với file JAD đó. Phần thông báo của vnbbUtils chưa chính xác nên bạn bị hiểu nhầm là đã thành công. Thực ra nó chỉ thông báo là đã kết thúc quá trình cài đặt, còn thành công hay không thì "chưa biết". Mình sẽ fixed lại trong các bản cập nhật sau :D

  Để download toàn bộ 1 phần mềm nào đó (các file COD) từ một link OTA thì bạn dùng vnbbUtils, chọn chức năng "Tải về từ OTA" nhé.

  BB nó có nhiều khái niệm mới, bạn cứ từ từ tìm hiểu đi, còn rất nhiều cái hay ho đang chờ bạn khám phá đấy :-bd
   
 3. petertinh

  petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!

  Tham gia:
  9/8/11
  Bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  BB Model:
  Passport
  muốn có trình duyệt web bạn phải có servicebook, bạn nên tham khảo thêm nhé, rồi dùng BDM restore lại sẽ có trình duyệt web
   
 4. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.107
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Nói một cách ngắn gọn thì, bạn phải có 1 file .jad và 1 hoặc nhiều file .cod trong một thư mục. Lưu ý, file .jad và 1 một hoặc nhiều .cod phải là tập hợp các file của một chương trình duy nhất.

  Nếu cài trực tiếp trên BB, bạn nên cài bằng .jad. Nếu cài bằng PC thì nên dùng vnbbUtils để load .cod (1 hoặc nhiều file).
   
 5. stupid1314

  stupid1314 New Member

  Tham gia:
  16/10/11
  Bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9530
  Cảm ơn các bạn rất nhiều về những giải đáp của các bạn. Qua đó mình cũng hiểu được phần nào rồi.
   
 6. sadlyken

  sadlyken Member

  Tham gia:
  13/4/11
  Bài viết:
  81
  Được thích:
  2
  Nói chung chương trình là dạng cod. Jad là cái link để cài vô thôi. Gõ ra cũng được cần gì pc.
  Còn cài file alx qua bdm chắc chắn máy sẽ reset. Nên cài qua jad trên bb cho khỏe. Nhưng nếu bạn cài cỡ 20 30 soft mà cài jad là chết à.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...