Xem video trực tuyến trên TV: Xu hướng giải trí mới trên toàn thế giới?

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 28/8/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  [​IMG]

  [align=justify]Với sự phát triển đồng loạt và vượt trội của thiết bị máy tính bảng, dịch vụ Internet băng thông rộng và các trang web chia sẻ video trực tuyến như Youtube, Netflix, Amazon.., việc sử dụng Internet để truy cập các trang mạng chia sẻ video với tính chất giải trí ngày một gia tăng . Dù cho vị thế của “ông lớn” PC vẫn còn nguyên vẹn, gần đây, người sử dụng đã bắt đầu chuyển sang sử dụng các loại thiết bị dùng để truy cập Internet mới như Xbox và TV.

  Theo một nghiên cứu mới đây của NDP, trong số 14.000 người được hỏi trên khắp 14 quốc gia trên thế giới, có 18% người sử dụng TV là phương tiện hàng ngày để theo dõi các đoạn video trực tuyến mang tính giải trí, 25% sử dụng vài lần một tuần, và chủ yếu để theo dõi các bộ phim trực tuyến.

  Nhiều người sử dụng tin rằng máy tính bảng và các dòng điện thoại smartphone đang dần dần thế chỗ các phương tiện “cũ” như máy tính để bàn và laptop trong việc theo dõi các đoạn video trực tuyến trên Internet. Tuy vậy, kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, PC và laptop hiện vẫn đang chiếm ưu thế. Những người sử dụng máy tính bảng để theo dõi các đoạn video trực tuyến thường dành thời gian sử dụng nhiều hơn 30% so với khi sử dụng máy tính thông thường.

  Trung Quốc hiện đang là quốc gia có tỉ lệ người theo dõi video trực tuyến bằng mọi hình thức cao nhất, đặc biệt là ở các vùng thành thị. Có rất nhiều lý do giải thích cho kết quả trên. Trong đó, theo NDP, người dân Trung Quốc được cho phép truy cập vào bất kì trang mạng trực tuyến nào họ muốn thông qua các dịch vụ băng thông rộng và truyền hình trả tiền.

  Có thể nói, việc gia tăng số lượng người sử dụng TV để theo dõi video trực tuyến không chỉ bởi sự phát triển của các loại hình TV kết nối Internet, mà còn là do có ra đời của các phương tiện và sản phẩm có tính năng kết nối mạng khác như Xbox hay các thiết bị kết nối kích hoạt mạng được cung cấp bởi dịch vụ truyền hình trả tiền.

  Ở Mexico, có khoảng 30% người sử dụng TV để theo dõi các video trực tuyến, còn ở các đô thị lớn ở Trung Quốc là 40%. Dĩ nhiên, chẳng thế nào so sánh con số này với số phần trăm người sử dụng máy tính để bàn (73%) và laptop (52%). Nhưng điều đáng nói ở đây đó là liệu con số này sẽ gia tăng như thế nào trong một vài năm tới, đặc biệt khi loại hình kinh doanh truyền hình băng thông rộng ngày càng phát triển như hiện nay?

  Giám đốc nghiên cứu của NPD Riddhi Patel chia sẻ: “Các bạn thấy đấy, hầu hết người sử dụng vẫn truy cập Internet bằng các thiết bị điện tử như máy tính bảng hoặc điện thoại smartphone. Nhưng hiện nay, TV ngày càng trở thành thiết bị được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là khi việc kết nối Internet thông qua các thiết bị ngoại vi ngày càng phát triển và được cung cấp rộng rãi hơn”
  [/align]

  [​IMG]

  (Biểu đồ cho thấy tỉ lệ xem video trực tuyến của người Trung Quốc ở thành thị
  cao hơn khá nhiều so với các quốc gia khác).

  [align=justify]Xem phim trực tuyến thông qua TV hiện đang là một “mốt” mới được giới trẻ thế giới ưa chuộng, đặc biệt tỉ lệ này còn cao hơn so với tỉ lệ người sử dụng TV để theo dõi các chương trình khác.

  Không thể phủ nhận rằng TV chính là một lựa chọn mới dành cho các khán giả yêu thích loại hình giải trí video trực tuyến. Tuy nhiên, theo thống kê, có 44% số người nói rằng họ không thích xem TV và có tới 30% chia sẻ rằng họ không có một thiết bị điện tử nào để theo dõi video trực tuyến cả. Và thậm chí, ngay khi được cung cấp các công cụ để theo dõi video trực tuyến bằng TV, chỉ 1/3 trong số những người được hỏi ngỏ ý muốn mà thôi. Khi so sánh các quốc gia với nhau, có thể thấy rằng Ấn Độ là quốc gia đứng đầu về số người nói “Không” với việc xem video trực tuyến với 67%. Đứng thứ hai là Nhật Bản với 42%.

  Phải nói, việc theo dõi video trực tuyến bằng TV hiên đang rất phổ biến ở Trung Quốc nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung. Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của truyền hình Internet, chắc chắn đây sẽ là một xu hướng giải trí mới trên toàn thế giới trong tương lai không xa.
  [/align]

  Tham Khảo: Genk / Techcrunch
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Mình thường xuyên bật cho con xem Youtube trên TV để nó không giành PlayBook :D
   
 3. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Em thì lại toàn lừa con chơi Playbook để rảnh rang xem tivi :D
   
 4. wetfoot

  wetfoot Super Moderator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  4.220
  Được thích:
  1.072
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  Mình được rảnh rang : vợ xem TV, con chơi PB :))
   
Đang tải...