WordPress đạt mốc hơn 50 triệu website dùng làm nền tảng

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi vnbb, 13/7/11.

Chia sẻ trang này

 1. vnbb Super Moderator
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  5/1/11
  Số bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  [​IMG]
  Nền tảng mã nguồn mở blog WordPress đã đạt một dấu mốc quan trọng: có hơn 50 triệu website sử dụng làm nền tảng, khoảng một nửa trong số này được đặt tại WordPress.com.

  Mỗi tháng cũng có hơn 287 triệu người duyệt qua 2,5 tỉ trang đăng tại WordPress.com và trung bình một ngày, những người sử dụng WordPress.com tạo khoảng 500 nghìn bài viết mới và 400 nghìn bình luận mới, số liệu này lấy từ website thống kê chính thức của WordPress.

  Gần đây, đối thủ của WordPress là Tumblr có hơn 20 triệu blog, vượt qua WordPress.com về số blog sử dụng làm nền tảng.

  Tuy nhiên, không giống như Tumblr, WordPress cho phép người dùng cài đặt và sử dụng nền tảng này trên chính máy chủ của họ. Nhờ tính đơn giản và linh hoạt của mình, WordPress không chỉ sử dụng để phát triển blog mà còn có thể dùng cho các loại trang web khác như cá nhân, thương mại và cộng đồng.

  Cũng theo website thống kê của WordPress, các trang blog đặt tại WordPress.com viết bằng khoảng 120 ngôn ngữ và trong top 10 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thì tiếng Việt đứng thứ 9 với khoảng 1,1% blog viết bằng tiếng Việt đặt tại WordPress.com (trong đó có blog của tôi http://vnbb09.wordpress.com :D).

  Và kể cả Trang Nhất của bbvietnam.com cũng sử dụng nền tảng Wordpress này :-bd

  Theo MashableWordpress (thongtincongnghe)​
   
  Tags:
 2. motorolavn

  motorolavn Active Member

  Tham gia:
  17/2/11
  Bài viết:
  191
  Được thích:
  39
  nghe nói cái WP này kết hợp với FeedBurner của Google này có thể đọc RSS full, mình mò hoài ko ra, chỉ dc mấy trang RSS lượm lặt trên mạng add vào BeryReader xem. :(
   
 3. Admin

  Admin Administrator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  1.328
  Được thích:
  440
  Bạn muốn đọc RSS full của BBVietnam.com thì lấy cái link ở biểu tượng RSS ngay bên trên đó, gần mấy cái logo Twitter, FB đấy :)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 4. cuongdc

  cuongdc Active Member

  Tham gia:
  27/2/11
  Bài viết:
  261
  Được thích:
  140
  Blogspot của Google chắc phải gấp 5 gấp 6 lần. sao họ ko thống kê lưu lượng traffic để xem nền tảng nào được truy cập nhiều hơn nhỉ
   
Đang tải...