Toàn quốc WHEY BLEND LÀ GÌ? CHỌN LỰA NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi fit store, 4/5/21.

Chia sẻ trang này

 1. fit store New Member
  BB Model:
  0931341609

  Tham gia:
  28/8/20
  Số bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Hiện nay trên thị phần có không ít loại Whey Blend (whey pha trộn). thành phần trộn cũng tiếp tục chỉ xoay quanh giữa các dòng Whey Concentrate, Whey Isolate, Whey Hydrolyzed/Peptides, Milk Protein, Casein. Nó được chia làm 3 loại là Blend Concentrate, Blend Isolate/Hydrolyzed, Protein hỗn hợp (Blend tất cả Protein).

  Vậy làm cách nào để nhận biết được hết các loại whey blend này ? Mình sẽ hỗ trợ các bạn nắm rõ hiệu quả của từng dòng và các dòng đó nên dùng trong quy trình tiến độ nào.

  Luật bên Mỹ có quy chế là trong bất kì sản phẩm mà thành phần nào chứa nhiều nhất thì phải viết tiên phong ví dụ như dưới bảng thành phần ghi là Whey Protein Isolate, Whey Protein Concentrate có nghĩa là Whey Isolate sẽ chiếm % nhiều hơn nữa so với Whey Concentrate.

  Đầu tiên là Blend Concentrate

  Dòng này sẽ được chia làm 2 loại:

  Whey Isolate và Whey Concentrate hoặc Whey Hydrolyzed và Whey Isolate. (1)

  Whey Concentrate, Whey Isolate/Hydrolyzed. (2)

  Ưu điểm của dòng này là giá rất kinh tế, thời gian hấp thu sẽ nhanh hơn so với những loại Whey Concentrate 100%. Dòng này sẽ tương thích với những đối tượng đang Bulking, tăng cân tăng cơ (kết hợp với Mass). Do vẫn còn đấy hàm lượng Concentrate nên trong các dòng sản phẩm này vẫn còn đó chứa 1 ít chất khoáng trong sữa.

  Điểm yếu kém là các dòng này vẫn tồn tại béo, đường, lactose. Sẽ không phù hợp cho những đối tượng đang trong tiến trình tăng cơ giảm mỡ, người bị dị ứng lactose (sẽ làm đau bụng, tiêu chảy) và người cao tuổi (hệ tiêu hoá kém).

  Nếu bạn đặt đơn hàng loại này thì nên lựa chọn (1) vì nó chứa hàm lượng Whey Isolate/Hydrolyzed nhiều hơn, nên khả năng hấp thu cũng nhanh hơn, giá trị sinh học cũng tiếp tục nhỉnh hơn nhiều khi đối chiếu với (2). Về giá thành thì 2 loại này không chênh lệch bao nhiêu, tầm 2k – 5k/serving.

  Thứ 2 là Blend Isolate/Hydrolyzed

  Dòng này nó cũng chia làm 2 loại là:

  Whey Isolate, Whey Hydrolyzed/Peptides (3)

  Whey Hydrolyzed/Peptides, Whey Isolate (4)

  Dòng đó đã được đi qua quá trình lọc kỹ càng vô hiệu hóa gần như là hoàn toàn lactose, rất thấp fat và carb (dưới 1 gam). Mang lại giá trị sinh học cao, bảo đảm vẫn bổ trợ đủ lượng đạm nhưng lượng calo nạp vào cũng thấp (1 serving chỉ chứa 100 – 110 calo). Tương thích với những đối tượng người sử dụng tăng cơ giảm mỡ, VĐV trong quá trình thi đấu người không dung nạp được lactose, người cao tuổi, người bệnh đã và đang trong tiến độ hồi phục…

  Điểm yếu của dòng đó cũng chính là điểm mạnh do lọc quá kỹ càng vì thế nó cũng lọc bỏ hết hoàn toàn khoáng chất có chứa trong sữa.

  Hiện nay trên thị trường đang sẵn có vài mặt hàng phía ngoài ghi là iso/Hydro… nhưng dưới bảng thành phần nó sẽ để là Whey Hydrolyzed/Peptides, Whey Isolate, Milk Protein Isolate. Mình sẽ lý giải cho những bạn biết Milk Protein Isolate là gì, sau tiến độ lọc carb và chất béo thoát ra khỏi sữa thì sẽ chiếm lĩnh được Milk Protein, chứa khoảng chừng 80% Casein và 20% Whey, rồi tiếp sau đó đem Milk Protein lọc nhiều lần để loại bỏ lượng Casein, giữ lại Whey. Theo đó sẽ ra đời Milk Protein Isolate, loại này nó nằm giữa Whey Concentrate và Whey Isolate (xịn hơn Concentrate những chất lượng vẫn chưa được như Isolate). Các mặt hàng có chứa loại Protein này hiện đang xuất hiện giá bán ngang với các Whey Isolate/Hydrolyzed mà giá trị sinh học thì lại chưa bằng.

  Hydrolyzed nó cũng chia thành 2 loại:

  + Hydrolyzed Whey Protein Isolate, đây chính là loại sản phẩm được thuỷ phân từ Whey Isolate, sẽ cho ra chất lượng tốt hơn, những phân tử Acids Amin đã được phân ra ở dạng bé nhất đơn nhánh giúp hấp thu siêu nhanh, khi uống sẽ có vị đắng nhẹ (vì ở dạng siêu tinh khiết thì các acids amin sẽ có được vị đắng). Đây là loại Whey tốt nhất và có giá thành đắt nhất. VD như Iso 100, Hydro Whey.

  + Hydrolyzed whey Protein Concentrate hoặc đơn giản là Hydrolyzed, đây là mẫu sản phẩm thuỷ phân từ Whey Concentrate, có giá trị sinh học tương tự với Isolate, không thể nào sánh được với Hydrolyzed Whey Protein Isolate, có giá tiền tốt hơn, hầu như đều có mặt trong tổng thể những dòng Whey Isolate trên thị trường như Iso Zero, Rule 1, IsoFlex, Iso Surge

  Cả hai loại (3) và (4) đều tốt nhất tuỳ vào điều kiện kèm theo kinh tế tài chính mà các bạn chọn lựa loại sản phẩm để phục vụ mục đích của bản thân.

  Thứ 3 là Protein hỗn hợp

  Whey Concentrate, Milk Protein, Micellar Casein, Whey Isolate, Whey Hydrolyzed, Egg Albumin

  Dòng này chứa rất đầy đủ những nguồn protein từ nhanh tới chậm, sữa, trứng. Thường được dùng làm những bữa phụ trong ngày giúp chống dị hoá cơ bắp. dành riêng cho những đối tượng người dùng không có đủ thời gian để sẵn sàng chuẩn bị bữa phụ, có thể dùng thay thế được casein uống trước khi ngủ.

  Để làm bữa phụ thì những bạn nên mix chung với 1 ít carb như yến mạch, chuối, thanh long, khoai lang, khoai tây nhé, để nó trở thành 1 bữa dinh dưỡng vừa đủ gồm có Protein, Carb, Fat. Tuỳ mục tiêu tăng cơ giảm mỡ hay tăng cân tăng cơ mà sẽ điều chỉnh lượng carb cho phù hợp

  Ngoài việc tập luyện và cơ chế dinh dưỡng hợp lí việc nạp thêm những thực phẩm thể thao vào cơ thể cho sự tăng cân, tăng cơ, giảm cân, tăng năng lực hấp thụ dinh dưỡng rất quan trọng.
   
Đang tải...