Viết riêng cho BlackBerry, mãi mãi một tình yêu.

Thảo luận trong 'Kỷ niệm vui - buồn cùng BlackBerry' bắt đầu bởi ResearchInMotion, 3/5/13.

Chia sẻ trang này

 1. ResearchInMotion Super Moderator
  BB Model:
  Nothing

  Tham gia:
  20/4/11
  Số bài viết:
  4.107
  Được thích:
  3.886
  Bài viết xuất phát từ comment của bạn hektor, tiện đây mình cũng xin nhắn với các bạn và đặc biệt hektor rằng: Bài viết chỉ xuất phát từ comment của bạn chứ không phải bất cứ vì mục đích gì. Không có động cơ nào xấu và mang tính ganh đua, phản biện hay phủ nhận. Đơn giản là từ comment của bạn và mình nãy ra ý tưởng này.

  Cũng xin nói thêm, mình vốn là người xài BlackBerry lâu năm, không dám nhận là người đầu tiên nhưng có chút hiểu biết về BlackBerry nhờ vào gần 10 năm gắn bó và tìm hiểu về BlackBerry. Tất thảy không phải là tấm bình phong hòng loè ai đó và kẻ cả hơn thua. Đơn giản là đam mê công nghệ nói chung và tình yêu dành cho BlackBerry luôn lớn hơn các thiết bị khác. Bởi bản thân cũng dùng qua hầu hết các hệ điều hành rồi.

  Trong bài viết, có câu chữ không thực sự khiến anh em hài lòng, mong các bạn bỏ quá cho. Mình không có ý gì khác ngoài chia sẻ cảm nhận mang tính chủ quan của cá nhân mình.

  BlackBerry Z10 bị cái bóng của Apple và HTC rồi Samsung đè thôi. BlackBerry biết điều đó và họ cũng chẳng hy vọng ngay lập tức xoá nhoà khoảng cách vốn quá đỗi mênh mông.
  Cái mà BlackBerry hướng tới là đem tới cho người dùng BlackBerry một trải nghiệm thiết bị full touch một cách hoàn hảo nhất. Và công bằng thì, với hầu hết người dùng BlackBerry trung thành, muốn một trải nghiệm mới trên thiết bị thuần cảm ứng, BlackBerry Z10 quá thành công. Thành công ngoài dự kiến. BlackBerry đầu tư nhiều chất xám vào bộ gõ tiên đoán, nó gần như một bách khoa toàn thư về ngôn ngữ, người xài BlackBerry rõ ràng rất thích thú và lấy làm tự hào vì điều đó. Nên nhớ, người xài BlackBerry soạn thảo rất rất nhiều. Bao gồm cả: Chatting, emails, Offices...

  Khoan hãy đem BlackBerry Z10 so với đối thủ. Hãy lấy điểm xuất phát từ Storm. Storm là thất bại, không ai phủ ngận điều đó. Dù là fan trung thành tới đâu đi nữa. 986x không như kỳ vọng, ném qua một bên. BlackBerry Z10 là con bài cuối cùng. Bạn mong chờ gì hơn một thiết bị hoàn toàn mới, kể cả thiết kế phần cứng cho tới bộ não với độ tuổi rất trẻ: 3tháng!

  3tháng để học và trưởng thành, để khẳng định cái tôi với đại gia đình BlackBerry. Bạn không thể mong chờ gì hơn đâu. Bạn trải nghiệm đi, đặt mình vào vị thế của BlackBerry và hoàn cảnh họ phải trải qua đi. Sau bao bão giông, cả nội bộ lẫn thù ngoài liên tục gây sức ép. Bạn đã từng thấy nhà sản xuất nào bị ném đá ác như BlackBerry không? (ít nhất là ở Việt Nam). Từng bước một, BlackBerry khôn khéo và tự tin đứng lên, đáp trả lại bằng thực tế, bằng hành động. Nếu bạn ngủ một giấc dài từ lúc tin đồn về BlackBerry 10 và thức dậy vào thời điểm này, bạn phải thốt lên rằng: BlackBerry có đũa thần chăng? Làm cách nào, năng lực siêu nhiên nào giúp họ? Họ quá mạnh mẽ và kiên cường.

  Trở lại với vấn đề về BlackBerry Z10 và BlackBerry Q10. BlackBerry Q10 là máu mủ của BlackBerry. Đó là QWERTY đấy, là thứ mà tất cả đối thủ không bao giờ dám ganh đua đấy. BlackBerry Z10 hiện tại chưa thực sự tạo được dấu ấn và lôi cuốn khách hàng từ đối thủ, nhưng không lâu đâu. Thế hệ đầu đại diện cho hình ảnh BlackBerry hiện đại cả hình thức lẫn nội dung mới chỉ bắt đầu. Không dám sẽ đánh bật đối thủ để chiếm thị phần lớn, nhưng mưa dầm sẽ thấm lâu. Rồi một ngày không xa, nó sẽ được coi trọng. Khi mà A-Series còn chưa ra mắt cơ mà.
  Có lẽ, ai thiên về lý trí, họ tin vào các con số nhiều hơn. Lúc ấy, Báo cáo tài chính và doanh thu sẽ là thứơc đo chính xác nhất để phân bua thành - bại. Thế nhưng, có thành công nào mà không phải trả giá, hy sinh và mất mát!? Cứ tạm cho BlackBerry đang lấy BlackBerry Z10 làm tốt thí đi. Nói về binh pháp, tướng đủ giỏi mới xung phong đầu nước. Mà có phải BlackBerry không biết đối thủ là ai đâu, họ biết rõ và không đời nào lấy một sản phẩm không đủ mạnh để xuất trận.

  BlackBerry Z10 xuất hiện chẳng khác nào một cơn mưa rơi xuống sa mạc khô cằn. Tính tới trước thời điểm nó xuất hiện, 9900 vẫn hoàn thành tốt xứ mệnh kéo dài thời gian chờ ngày ra mắt BlackBerry 10 của BlackBerry. Doanh số không thể nói là tồi.

  BlackBerry đã thay đổi, thay đổi từ bộ máy quản lý lẫn tư duy làm kinh doanh. Họ khôn khéo hơn, Heins là ví dụ điển hình. Ông quan hệ với giới báo chí và truyền thông nhiều hơn. Tần xuất ông xuất hiện trên truyền hình, báo chí dày hơn. Khác xa với thời của Mike, luôn kín cổng cao tường. Các trang mạng mắt chữ O miệng chữ A nuốt lấy từng lời và sẵn sàng đưa lên trang nhất. Mỗi tin tức của BlackBerry bây giờ đều có ảnh hưởng mhất định. Đó chẳng phải là sự chuyển mình đáng được coi là tích cực chưa? Hẳn quá rồi còn gì!

  Hai ngày nay, chúng ta đang quan tâm nhiều tới việc Bộ Quốc Phòng Mỹ sẽ chọn ai giữa BlackBerry, Apple và Samsung là nhà phân phối sản phẩm và giải pháp quản lý, bảo mật. Tín hiệu lập tức lan truyền khắp các mặt báo và phưoeng tiện truyền thông. Và tin tức rất nhanh nói rằng: BlackBerry vẫn được chọn. Xin nhấn mạnh ở đây từ "vẫn", vâng, BlackBerry vẫn được chọn là điều nhiều người (trong đó có chung ta, có tất thảy những người vui lây với niềm vui của người khác mặc dù chẳng liên quan :D) đoán trước rồi. Đã có lúc mình còn nghĩ: Ông Bôn Quốc Phòng Mỹ rách việc, ai chẳng biết BlackBerry không thể không được chọn, đưa hai ông kia ra là được rồi. Sao phải vẽ vời. Ấy là lúc cái "cuồng" nó trỗi dậy đấy. Làm gì có chuyện hiển nhiên như thế. Mỗi thời mỗi khác, bây giờ công nghệ nhanh như vận tốc ánh sáng. BlackBerry ngủ quên tới cả 3 năm có lẻ, lý nào vẫn tự tin vỗ ngực không cần qua vòng gửi xe và sơ khảo mà đòi được chọn. CDSHT à?

  Sự tự tin là có, lắng nghe và thấu hiểu là có. Không nghe người tiêu dùng thì chia nhau mà dùng, ai mà mua. Suy cho cùng, các anh sản xuất cho chúng tôi xài, lời nói của chúng tôi, nghe và sửa đổi là quyền mấy anh. Bán được hay không cũng là việc mấy anh đấy, nói nhanh cho nó vuông!

  BlackBerry đã làm tốt hơn so với trước, khi vẫn mang tên RIM. Những phản hồi từ người tiêu dùng đã được phúc đáp đầy đủ. Mỗi bản cập nhật cho BlackBerry 10 bây giờ, mình thấy được câu trả lời cho câu hỏi của mình trong đó. Rất thực tế, bằng hành động chứ không phải lời nói suông. Là người dùng cuối, chẳng có gì hạnh phúc hơn thế!

  Và với tôi, BlackBerry vẫn là thứ gì đó vừa như vô hình, vừa như hữu hình. Nó luôn len lỏi đâu đó trong cuộc sống vốn có quá nhiều lo toan cơm - áo - gạo - tiền. Và nó như thứ gì đó người ta gọi là tình yêu!

  Bài viết sử dụng BlackBerry Z10 để soạn thảo, trực tiếp trên Browser!

  Cảm ơn các bạn đã đọc bài, rất mong được đọc những chia sẻ của các bạn.
   
  amoloso, pacino27, dell153524 người khác thích bài này.
 2. chishimotohoang

  chishimotohoang Member

  Tham gia:
  12/11/11
  Bài viết:
  66
  Được thích:
  7
  BB Model:
  8830v
  Bài viết rất hay. Cảm ơn bác đã nói hộ lòng anh em. Rằng anh em sẽ vẫn mãi còn niềm tin với Blackberry. Quả như bác nói, BB đã bị ngủ quên quá lâu, và giờ họ đã làm được như vậy quả thực rất đáng khâm phục. Và qua bài viết của bác, tôi càng thâu hiểu thêm chiến thuật của nhà Blackberry. Tuyệt vơi !
   
  dell1535, tndoubleh, ChangDau1 người nữa thích bài này.
 3. LegunD

  LegunD Active Member

  Tham gia:
  25/3/11
  Bài viết:
  288
  Được thích:
  63
  BB Model:
  Q10
  Từ hồi chiều thấy comment nào của mọi người a ResearchInMotion cũng "thích", a dùng browser của Z10 ạ? @@

  Bài vẫn có lỗi đấy nhưng không sao :)) a mất bao nhiêu thời gian để "think and type" ạ?
   
  dell1535ResearchInMotion thích bài này
 4. H2o

  H2o BBM: 206b726f

  Tham gia:
  25/7/11
  Bài viết:
  319
  Được thích:
  68
  BB Model:
  8707
  Anh Rim vừa think vừa type trong 5' đấy. Hôm nay lên đồng rồi =D
   
  ndthuytrangResearchInMotion thích bài này
 5. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.107
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  LegunD: Uhm, mình đa số dùng BlackBerry đọc và viết bài. Dù thời gian ngồi máy tính 10/ ngày :D

  Thời gian "Think" gần như bằng không. Chỉ mất 20 phút để "Type". Hơi chậm vì có đọc qua lại vài Tabs khác và sửa lỗi chính tả. Thế mà lên maket vẫn sai. Hic
   
  LegunD thích bài này.
 6. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.107
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  H2o không Pro thế đâu. Vì ngồi cafe với bạn, không viết liền mạch, còn đọc các Tabs khác nữa. 5' thì đỉnh của chóp mất!
   
 7. LegunD

  LegunD Active Member

  Tham gia:
  25/3/11
  Bài viết:
  288
  Được thích:
  63
  BB Model:
  Q10
  Tuyệt thật đấy a ResearchInMotion ạ! :-bd
  Nhớ ngày trước cũng có lần type bài văn 2 trang A4 bằng 87 lúc ngồi chờ vào lớp trong 45p.
  Mà ko hiểu Z10 có thể hiểu nghĩa của từ "CDSHT" ko a nhỉ ;;)
   
  ResearchInMotion thích bài này.
 8. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.107
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Làm sao nó hiểu được chứ. Nó chỉ ghi nhớ cách ta nhập liệu mà thôi. Vì bản chất, bàn phím học và ghi nhớ thói quen nhập liệu cá nhân, không phải dịch thuật.

  Gõ trên 87 thì không cần nhìn phím vẫn gõ chính xác được. Nhưng trên BlackBerry Z10 thì không cần gõ nhiều, chủ yếu là vuốt không à! Nó đoán tiếng Việt quá tốt!
   
 9. LegunD

  LegunD Active Member

  Tham gia:
  25/3/11
  Bài viết:
  288
  Được thích:
  63
  BB Model:
  Q10
  Khà khà :)) e cũng rõ nguyên tắc hoạt động mà! Chỉ giỡn chút chơi :P vì đoạn đó có vẻ như là cao trào cảm xúc của a!
  87 type đúng là ko cần nhìn bàn phím, hiện vẫn đang "trên tay" 87 vào bbvietnam.com
  Mong thi xong, tốt nghiệp, đi làm mau mau để đc "trên tay" những thiết bị khác.
  Một lần nữa cảm ơn a ResearchInMotion về bài viết này nhé! Cùng là BBfans nên đọc rất là sướng, nhưng cũng ko kém phần khách quan đâu ạ :D
   
  ResearchInMotion thích bài này.
 10. tem_mr

  tem_mr Member

  Tham gia:
  24/3/11
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  18
  Giờ mới hiểu vì sao tụi trẻ trâu nó mê Kpop điên đảo. Cũng phải thôi, mình mê BB cũng thế chứ có khác gì. Tình yêu mà, khi yêu thì mình cũng như đứa trẻ thôi, có những lúc buồn vì nghe những tin xấu, hay những lúc lòng lâng lâng vì một tin tốt nào đó, rồi bức xúc khi có người chưa sử dụng BB đã phán bừa.
  Sáng nay mở mắt thì đã online tìm kiếm tin tức về BB10.
  À nói luôn có 2 tin hay sáng nay
  - BB10 đã tăng tỷ lệ duyệt web của mình lên rất nhanh tại Anh.
  http://n4bb.com/blackberry-browser-usage-gradually-increasing/
  - Có một app remote PC free rất ấn tượng ở đây :
  http://n4bb.com/aio-remote-built-blackberry-app-allows-control/
  Thôi chào buổi sáng :)
   
  LegunD thích bài này.
 11. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.092
  Được thích:
  4.631
  BB Model:
  R-900
  Apps này đang bản beta nên mới free thôi, chứ vài hôm nữa có OS10.1 thì ảnh bắt đầu ra bản Pro và thu phí như của PB. :D

  Rim Anh cũng khơi gợi cho em nhiều điều lắm, hông lẽ cũng viết một bài!
   
  LegunDResearchInMotion thích bài này
 12. blueis

  blueis Well-Known Member

  Tham gia:
  17/9/11
  Bài viết:
  507
  Được thích:
  303
  BB Model:
  PPSE
  App này mình đang dùng thử rồi, ngon lắm. Cài lên laptop, PC xong add IP vào là khiển các kiểu :)
   
 13. thuoclao0908

  thuoclao0908 Well-Known Member

  Tham gia:
  10/7/12
  Bài viết:
  1.601
  Được thích:
  642
  BB Model:
  ........
  Hôm nay mới được đọc anh viết hay như là nhà văn vậy :)
   
 14. bbtam

  bbtam Member

  Tham gia:
  27/9/12
  Bài viết:
  75
  Được thích:
  34
  BB Model:
  Z10 white
  bài viết hay quá. vẫn BB nhà ta là nhất , dù là apple hay sam sung, đến cả ..oppo..đi nữa vẫn cứ BB mà yêu thôi...:x
   
 15. huytk1

  huytk1 Member

  Tham gia:
  1/9/11
  Bài viết:
  124
  Được thích:
  9
  BB Model:
  8820
  Trên tay 3 cái cục gạch : 8700 + 7290 + 7230. Vẫn tự tin tung tăng trên phố . Hê hê.
   
 16. hatran

  hatran Member

  Tham gia:
  27/1/13
  Bài viết:
  54
  Được thích:
  18
  BB Model:
  99 + z30
  BBers ở Việt Nam không đông nhưng tinh, họ có tình yêu lớn, khát khao, mãnh liệt và luôn cháy bỏng với niềm đam mê, có lẽ vậy là đủ. Bản thân mình luôn tự hào là 1 bbers dù cho hoàn cảnh ngày mai sẽ ra sao? Đơn giản vì trong tim có 1 ngọn lửa đam mê luôn luôn cháy
   
  vnbb thích bài này.
 17. tndoubleh

  tndoubleh Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/11
  Bài viết:
  1.732
  Được thích:
  461
  BB Model:
  9971x878329k89PB
  Đi đâu xa rồi cũng về nhà :3
   
 18. phuongnam72

  phuongnam72 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/12
  Bài viết:
  2.964
  Được thích:
  1.182
  Cũng vì tình yêu, cho đến nay mình đã mua ủng hộ BB 3 sản phẩm Brandnew; và chắc chắn sẽ còn mua! :-bd
   
 19. canaryjohnny

  canaryjohnny Member

  Tham gia:
  18/9/11
  Bài viết:
  58
  Được thích:
  9
  BB Model:
  Bold 9780 + 9900+PB
  Bài viết rất hay, đúng là bây gìwo có rất nhiều thông tin trái chiều từ XXFAN nhỉ, mặc dù là 1 tín đồ BB có lễ đôi khi là cuồng, nhưng mình không bao giờ phủ nhận sức mạnh công nghệ của những hãng khác.
  Tuy vậy mỗi 1 thiết bị đều có 1 điểm mạnh điểm yếu riêng ca, đều là do tấm lý người dùng mà ra cả, ảnh hưởng của báo chí, tính chất thời trang..
  Như mình chẳng hạn, rất thích trải nghiệm công nghệ, ip5, ss3, ss4, note2, sony, htc nhưng luôn cặp kè vợ 9780 hoặc 9900, dùng sản phẩm khác nhưng cũng chỉ trải nghiệm chứ không rời thứ quen thuộc mình được, cả 1 công nghệ...cả 1 niềm đam me khám phá từ thứ nhỏ nhất.
  Mặc dù là tín đồ QWERTY nhưng mình cũng rất háo hức và mong muốn trải nghiệm Z10 + os10
  Quan điểm chủ quan nhé :D

  Sent from my BlackBerry 9780 using Tapatalk
   
 20. ducanhinet

  ducanhinet Member

  Tham gia:
  2/8/13
  Bài viết:
  91
  Được thích:
  74
  BB Model:
  8800 - 9900 - Q10
  Em mới dùng BB được 1 năm mà bi giờ hok có gỡ ra được, chả bù cho trước kia dùng No, cứ được vài tháng là con nào cũng chán ngấy... Ôm BB thì update thông tin về sống còn của BB thường xuyên, xưa ôm No, chả mấy khi để ý... Mấy hôm rồi nó thông báo mới biết No bị bán rồi...
   
Đang tải...