[Video] So sánh BlackBerry 10 và Android

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi evileys69, 1/2/13.

Chia sẻ trang này

  1. evileys69 Member

    Tham gia:
    22/3/11
    Số bài viết:
    538
    Được thích:
    7
    [​IMG]

    Hôm trước mình đã có topic [video]So sánh Blackberry 10 và Windows phone 8 . Thì hôm nay lại tiếp tục 1 video khác so sánh về điểm chung và riêng của 2 nền tảng Android và BBOS10 và nội dung so sánh thì cũng giống như topic vs windows phone 8.

    Nội dung đánh giá :
    • Lockscreen
    • Notifications
    • On-Device Search
    • Launching an app
    • Multitasking

    [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=-rvbtkWFDFM[/youtube]
    Xem trên BB
     
    Tags:
  2. phonghieu

    phonghieu Active Member

    Tham gia:
    26/3/12
    Bài viết:
    180
    Được thích:
    59
    BB Model:
    z10 white
    Chả nói lên điều gì những bài so sánh này cả. Tôi thích chùm dâu, cho dù nói sao tôi vẫn dùng, anh thích android bảo thế nào cũng không bao giờ để ý blackberry. Chưa kể mới có 1 bài nói về vấn đề chụp ảnh "đáng xấu hổ" của Z10 :( .
    Tôi vẫn vậy, lên kế hoạch bỏ lợn đón Q 10. Chắc 1 năm nữa là tậu được
     
  3. tonyhieu

    tonyhieu Active Member

    Tham gia:
    31/7/11
    Bài viết:
    476
    Được thích:
    166
    BB Model:
    8900
    Ở ANH đắt kinh 16,2 triệu , tiền đâu bây giờ
     
  4. vnbb

    vnbb Super Moderator

    Tham gia:
    5/1/11
    Bài viết:
    20.118
    Được thích:
    19.093
    BB Model:
    Passport
    @phonghieu: bài này à bạn? ==> Ảnh chụp thử của BB Z10 vs iPhone 5, Lumia 920 và S3

    Mình thấy có ý đồ dìm hàng Z10 trong bài viết đó (cái ảnh của Gizmodo), chứ nó có kém chút xíu thôi chứ không đến mức thậm tệ như vậy đâu, mình dùng con Dev Alpha còn thấy ổn mà, chẳng lẽ Z10 lại kém Dev Alpha sao :-o
     
  5. SOC+GAU

    SOC+GAU Member

    Tham gia:
    28/12/11
    Bài viết:
    259
    Được thích:
    20
    BB Model:
    99+PP
    ha ha ha, tôi vẫn vậy, bỏ lợn và kế hoạch cuối năm 2013 lấy Z10 về, nhìn đi nhìn lại rồi, sẽ đổi món "chấm - mút" full màn hình xem thế nào...Q10 để ngắm vậy!
     
  6. evileys69

    evileys69 Member

    Tham gia:
    22/3/11
    Bài viết:
    538
    Được thích:
    7
    @phonghieu : đây là trải nghiệm giữa 2 OS thui pac ah :D

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  7. nguyenducloc

    nguyenducloc New Member

    Tham gia:
    24/10/12
    Bài viết:
    14
    Được thích:
    0
    BB Model:
    8700g
    Em thấy chất lượng ảnh Z10 kém hơn cũng là điều dễ hiểu!
    Z10 chụp liên tục còn các bác kia chụp phát 1 thì phải!
    chụp liên tục thì sẽ tệ hơn đôi chút là phải thôi!
    nhưng bù lại các bác kia ko có chức năng chỉnh sửa ảnh!!! :)
    sai sót ở đâu các bác nhẹ tay! :)
     
  8. tungquyen

    tungquyen Active Member

    Tham gia:
    28/7/11
    Bài viết:
    259
    Được thích:
    37
    BB Model:
    9650
    Bài viết của chủ topic ở trên kia rồi, bác này trích dẫn lại làm bài viết dài quá :(
     
  9. ti teo

    ti teo Well-Known Member

    Tham gia:
    19/6/12
    Bài viết:
    1.189
    Được thích:
    297
    BB Model:
    9900
    dù sao đi nữa vẫn hóng z10 mà thôi
     
  10. quang29

    quang29 Active Member

    Tham gia:
    18/2/12
    Bài viết:
    265
    Được thích:
    48
    BB Model:
    z10 + 99 + 7290
    E cũng nghĩ như a! Nếu nhìn kĩ thì ta chả thấy vệt sáng ( nguồn sáng mờ) nào trên z10 để thấu kính có thể nhận nguồn sáng! Còn nokia lumia 920 dường như có được bóng đèn chiếu sáng và mình sẽ thấy rõ là nó có bóng của vật thể in lên chính vật thể do có nguồn sáng chiếu vào vì chính ngay khi e cầm máy ảnh trong điều kiện thiếu sáng cũng k thể sáng tỏ 1 cách rực rỡ như vậy! Còn ip5 là rõ ràng nhất cho việc dìm hàng vì, camera ip5 được đặt gần nhất và ta thấy rõ điều đó! Còn s3 thì e k dám bàn! E cũng cầm dev B và chụp trong điều kiện tương đối tối và kết quả là ko tệ chút nào!

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  11. codonngannam

    codonngannam Active Member

    Tham gia:
    31/12/12
    Bài viết:
    541
    Được thích:
    245
    BB Model:
    9780
    @vnbb, @quang29
    Bài đó em copy paste đó :D
    Chứ thực ra cũng nghĩ đó là một bài dìm hàng Z10
    Không biết có thể tắt chức năng đặc biệt kia khi chụp ảnh không nhỉ, nếu tắt đi có lẽ ảnh sẽ rõ nét hơn rất là nhiều, chức năng đó giống như quay video rồi cho chọn ra một khoảnh khắc trong cái video đó.
    Liệu có phải vậy không!

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  12. vnbb

    vnbb Super Moderator

    Tham gia:
    5/1/11
    Bài viết:
    20.118
    Được thích:
    19.093
    BB Model:
    Passport
    @codonngannam: được bạn ah, vào Camera sẽ có 3 chế độ:
    • Chụp ảnh bình thường
    • Chụp ảnh hỗ trợ Time Shift
    • Quay Video
     
  13. thao52cd5

    thao52cd5 Well-Known Member

    Tham gia:
    10/4/12
    Bài viết:
    514
    Được thích:
    264
    BB Model:
    Z10
    mình là mình thích kiểu tóc của anh trong video :D
     
  14. tndoubleh

    tndoubleh Well-Known Member

    Tham gia:
    18/7/11
    Bài viết:
    1.732
    Được thích:
    461
    BB Model:
    9971x878329k89PB
    Đánh giá cá nhân :
    - Màn hình của BB10 có vẻ trong sáng và ổn định hơn chiếc galaxy kia, có thể k thấy bằng mắt thường nhưng quay video thì rất rõ, giống như ta đang quay một chiếc TV thập niên 90 vậy !
    - Typing : BlackBerry có chế độ nhập phím khá gọn gàng, tươi sáng, dễ thấy nhập rất dễ dàng, không khó nhìn, khó bấm, có thể một phần do màn hình cảm ứng, nhưng vậy là tuyệt !
    - Tốc độ : 2 máy có vẻ ngang tầm nhau về tốc độ truy cập mạng
    - Đến BlackBerr World trên BlackBerry có vẻ chuyên nghiệp hơn là GG Play, khá lộn xộn và gãy khúc ...
    - Cả hai máy đều rất mượt nhưng BlackBerry 10 mang những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và thoải mái với BlackBerry khi lả lướt
     
  15. ghost_recon_xxx

    ghost_recon_xxx Member

    Tham gia:
    16/2/11
    Bài viết:
    31
    Được thích:
    1
    đẹp hay xấu thì máy ra sẽ biết thôi. nhưng ko có chuyện dìm hàng ở mấy trang đấy đâu. thực sự camera của 3 con kia đc đầu tư kĩ lưỡng hơn hẳn là điều tất yếu. ios, android, wp8 tất cả đều đã được mọi người biết đến thì việc nâng cấp camera là đương nhiên. còn blackberry cái quan trọng mà RIM muốn mọi người biết đó chính là hệ điều hành, chứ camera thì sau sẽ quan tâm hơn, ngay cả khi ra mắt bb10 RIM cũng ít đề cập đến camera.

    dù sao thì mỗi hệ điều hành 1 vẻ so sánh làm gì. kiểu gì mìng cũng dùng 1 android 1 bb10 keke
     
  16. vitxiem02

    vitxiem02 Well-Known Member

    Tham gia:
    17/3/11
    Bài viết:
    2.918
    Được thích:
    889
    BB Model:
    87 + 97
    ờ, cái bài viết so sánh camera dìm hàng z10 quá, làm gì mà chụp đen thui như thế, quá đáng
     
  17. hungcnet

    hungcnet Member

    Tham gia:
    1/5/12
    Bài viết:
    34
    Được thích:
    3
    BB Model:
    9900
    Chúng ta mua điện thoại BB không phải vì Camera mà vì cái riêng của nó. Vậy dù chụp hình đẹp hay không thì Fan BB vẫn sẽ mua BB.

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  18. Moon & Wolf

    Moon & Wolf New Member

    Tham gia:
    12/3/11
    Bài viết:
    23
    Được thích:
    0
    Tư tưởng thế này là tư tưởng dành cho fanboy BB thôi. Còn để thuyết phục được số đông cũng như những người đã (hi vọng) và thất vọng về các sản phẩm của BB thì còn lâu!
    Khẳng định là Z10 cũng k thành công (giữa vô vàn smartphone hiện nay) nếu tính năng giải trí của nó kém!
    BB thất bại 1 phần nguyên do cũng vì các tính năng giải trí quá kém. Cứ ngồi ôm cái niềm tự hào khi xửa thì chả mấy mà phá sản! |-)
     
  19. vnbb

    vnbb Super Moderator

    Tham gia:
    5/1/11
    Bài viết:
    20.118
    Được thích:
    19.093
    BB Model:
    Passport
    @Moon & Wolf: bạn quan tâm đến giải trí? Vậy bạn thường giải trí ở những mảng nào? Game, Multimedia hay chỉ có chụp ảnh?

    Về game thì có thể thấy BB10 đã là một nền tảng hỗ trợ rất tốt, không hề kém cạnh so với iOS hay Android khi 1 loạt các nhà phát hành game đình đám đã đưa games của họ sang BB10.

    Về Multimedia thì BB10 hỗ trợ xem phim HD rất tốt với việc support chuẩn âm thanh AC3 rất thường gặp ở các phim HD, mà chuẩn này iOS, Android cũng chưa hỗ trợ.

    Chụp ảnh: có thể hiện giờ BB10 vẫn chưa tốt khi chụp trong điều kiện thiếu sáng, nhưng ở điều kiện ánh sáng tốt thì tấm ảnh cũng rất đẹp. Và như nhu cầu của mình thì chỉ chụp ảnh khi đi chơi, chụp phong cảnh ... Nên những lúc đó yên tâm là ảnh vẫn sẽ rất đẹp.

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  20. Moon & Wolf

    Moon & Wolf New Member

    Tham gia:
    12/3/11
    Bài viết:
    23
    Được thích:
    0
    @vnbb: Em chưa chê tính năng giải trí của Z10 (vì chưa được dùng thử và xem nhiều review)
    Comment trên của em chỉ muốn phản bác lại ý kiến rằng
    Với tư tưởng như này thì bao giờ BB mới quay lại thời kì xưa?
    Giải trí là 1 điểm yếu của BB từ trước đến nay, và đó là điều cần khắc phục! Chứ k thể nói "mua điện thoại BB không vì Cam..."
    Z10 là sản phẩm mang tính đột phá và thay đổi của Blackberry. Chính vì vậy em hi vọng tính năng giải trí của Z10 tốt và nổi bật hơn so với các đời BB trước. Nếu vẫn không thay đổi thì chắc chắn Z10 cũng sẽ không thành công giữa rất nhiều Smartphone hiện nây!
     
Đang tải...