Video hướng dẫn kích hoạt hỗ trợ bàn phím đa ngôn ngữ trên BlackBerry 10 Dev Alpha

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi leekun, 7/10/12.

Chia sẻ trang này

 1. leekun Active Member
  BB Model:
  Z10

  Tham gia:
  8/6/12
  Số bài viết:
  192
  Được thích:
  175
  [​IMG]

  Tại hội nghị BlackBerry Jam America vừa qua, Vivek Bharwaj đã bước lên sân khấu để trình diễn những chức năng mới nhất được thêm vào cho hệ điều hành BlackBerry 10. Đặc biệt, anh ấy còn đề cập đến một thực tế đó là có tới 30% người sử dụng thiết bị BlackBerry sử dụng hơn một ngôn ngữ. CEO của RIM, Thorsten Heins là một trong những người đó, ông sử dụng bàn phím bằng tiếng Đức, tiếng Anh và có một chút tiếng Pháp. Chúng ta thấy rằng BBM là một ứng dụng kết nối tất cả người sử dụng trên khắp thế giới, điều đó nói lên việc chúng ta sẽ có thể gặp những người sử dụng hai, hoặc thậm chí ba ngôn ngữ. Vì thế, bàn phím áo cho BlackBerry 10 không những phải nhanh mà còn phải thông minh.

  Bàn phím ảo mới của BlackBerry 10 hỗ trợ ít nhất 30 ngôn ngữ và vùng khác nhau, do đó mới có thể cho phép sự linh hoạt trong việc sử dụng và điều này nhấn mạnh rằng BlackBerry không phải là một phương tiện giao tiếp đơn thuần. Bạn có thể khởi động chức năng “Simultaneous Language Input” (tạm dịch: nhập đồng thời nhiều ngôn ngữ), tính năng này hỗ trợ ít nhất 3 ngôn ngữ nhập liệu trong cùng một thời điểm (Hãy xem video hướng dẫn bên dưới).

  Chuyển đổi bàn phím từ dạng “Tây phương” sang “Đông phương” cũng là rất dễ dàng và có thể được thực hiện bằng một thao tác đơn giản. Bàn phím mới hỗ trợ dạng QWERTY, AZERTY, QWERTZ và bàn phím QWERTY được bản địa hóa cho những ngôn ngữ khác nhau.


  [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=0VrwXRN-mc4[/youtube]
  Xem Trên BB

  Chúng ta cũng hy vọng rằng BlackBerry 10 cũng sẽ hỗ trợ việc nhập liệu bằng ngôn ngữ tiếng Việt tốt như những gì BlackBerry đã làm trong các phiên bản hệ điều hành trước. Còn bạn, bạn suy nghĩ như thế nào về điều này? Hãy chia sẽ với mọi người nhé.


  Nguồn: BBOS​
   
  Tags:
 2. KiNGHAI

  KiNGHAI Active Member

  Tham gia:
  7/3/11
  Bài viết:
  547
  Được thích:
  239
  Mình không xem được video, không biết có hỗ trợ tiếng Việt không. Hy vọng lúc ra mắt thì BB10 có hỗ trợ tiếng Việt.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]<br /><br />--- Added at 08/10/2012, 14:29 ---<br /><br />Mình không xem được video, không biết có hỗ trợ tiếng Việt không. Hy vọng lúc ra mắt thì BB10 có hỗ trợ tiếng Việt.
   
 3. petertinh

  petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!

  Tham gia:
  9/8/11
  Bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  BB Model:
  Passport
  @KiNGHAI, mời bạn xem Video nhé. Chưa thấy có ngôn ngữ tiếng Việt.
   
 4. leekun

  leekun Active Member

  Tham gia:
  8/6/12
  Bài viết:
  192
  Được thích:
  175
  BB Model:
  Z10
  Nhưng với những nổ lực không ngừng nghỉ của RIM trong việc mang đến những công nghệ đơn giản nhất với thế mạnh bàn phím từ xưa đến giờ thì BB10 hứa hẹn sẽ hỗ trợ tiếng Việt, nếu không thì cộng đồng BB ở VN sẽ buồn lắm. :)
   
 5. chipM

  chipM Member

  Tham gia:
  3/5/11
  Bài viết:
  158
  Được thích:
  21
  BB Model:
  9720
  Không phải hi vọng, Tiếng Việt chắc chắn sẽ có trên BB10. Không lý nào OS 6 có mà ÓS 10 không có được (10 thì phải lớn hơn 6 - mẫu giáo mình đã học thế rồi) !!
   
Đang tải...