Viber trên Blackberry. Vậy trên Playbook và trên BB10 thì sao?

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi Hoangcamapas, 12/5/12.

Chia sẻ trang này

 1. Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Số bài viết:
  1.475
  Được thích:
  448
  Câu trả lời từ Viber Media, là: Playbook chạy hệ điều hành hoàn toàn khác với BB hiện tại. Vì thế họ chưa xác định ngày sẽ ra mắt Viber cho Playbook.
  Vậy còn BB10 thì sao?
  BB10 cũng chạy hệ điều hành khác luôn. :( Có nghĩa là Viber cũng chưa chắc chắn ngày ra mắt cho BB10. Có thể là rất muộn sau khi BB10 ra mắt.
  Thông tin tại:
  Khi BB10 ra mắt thì chắc chắn 100% là RIM phải để cho máy tính bảng Playbook và BB10 chung 1 nền tảng. Không thể tách biệt như hiện nay. Và không công ty nào làm như RIM hiện tại. Bạn yêu thích 1 ứng dụng cho BB nhưng bạn không thể đem ứng dụng đó lên Playbook và ngược lại.

  Trong số các ứng dụng 3rd, thì hiện nay 1 là ngừng không phát triển (google sync, Google maps, Gmail) 2 là tuyên bố thẳng là không hỗ trợ Blackberry (instagram, skype).

  Bài viết của mình về BB10:
   
  Tags:
 2. SkyLine

  SkyLine Member

  Tham gia:
  13/3/12
  Bài viết:
  281
  Được thích:
  4
  BB Model:
  Bold 9000
  mình chưa thấy nói gì là Google maps ngừng hỗ trợ BB cả. Instagram chỉ tuyên bố không hỗ trợ BlackBerry os 4 5 6 7 còn Blackberry 10 thì nó tuyên bố là có thể có nhé

  --- Added at 12/05/2012, 16:58 ---

  Các ứng dụng chạy trên PlayBook vẫn chạy bình thường trên thiết bị Dev alpha mà dev alpha để test các ứng dụng cho BB10 về cơ bản là các ứng dụng có thể chạy trên PlayBook rất dễ dàng chạy trên BB10. Bạn lên tìn hiểu cho kĩ rồi hay nói nhé :)
   
 3. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.475
  Được thích:
  448
  CÓ THỂ HỖ TRỢ, TRỪ KHI BB10 GÂY ĐƯỢC TIẾNG VANG.
  Còn Gmail thì đã rất lâu rồi ko có phiên bản mới, đây là suy đoán của mình về việc Gmail sẽ bỏ RIM, vì RIM có Blackberry Maps riêng.

  Đó là lý do tôi nói rằng BB và Tablet sau này sẽ phải đồng nhất về nền tảng.
  Apple và Android đang đi theo hướng đó. RIM trước đến nay họ dùng 2 nền tảng khác biệt cho Phone và Tablet. Giờ mới chịu thay đổi
   
 4. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Không phải là RIM giờ mới chịu thay đổi, mà điều này hoàn toàn trong lộ trình phát triển của RIM từ khi hãng này mua QNX. Khi họ nhận ra những hạn chế của nền tảng BlackBerry trong việc phát triển lâu dài, nên đã tập trung vào QNX và PlayBook nhận ấn tiên phong. Ngay từ hồi PB chưa phát hành, đã có rất nhiều thông tin cho thấy nền tảng cho điện thoại BlackBerry tương lai cũng sẽ dựa trên QNX.

  Sở dĩ RIM cần thời gian lâu như vậy là do họ cần chuẩn bị kỹ càng cũng như phải viết và hoàn thiện các ứng dụng cho BIS/BES trên nền tảng mới sao cho nó có thể tương thích với hạ tầng hiện có, chung sống hòa bình với những dòng BB cũ.

  Còn các sản phẩm của Google thì cũng không nói trước được điều gì, vì đương nhiên khi có Android, Google sẽ tập trung ưu tiên hàng đầu cho nó rồi. Cũng mới có thông tin iOS 6 sẽ không có Gmaps mà dùng Maps do Apple phát triển đấy thôi.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 5. DungSherlock

  DungSherlock Moderator

  Tham gia:
  2/6/11
  Bài viết:
  881
  Được thích:
  113
  BB Model:
  8700+9780+9320+PB
  BB10 ra đời sẽ là sự thể hiện rõ nhất cho lộ trình của RIM cho các thiết bị chạy trên nền tảng mới: mạnh mẽ, ổn định và hiệu quả.
  Về việc phát triển ứng dụng 3rd thì từ trước tới nay RIM chưa khi nào đơn độc và bị phụ thuộc vào các hãng khác, RIM cũng có sự độc lập riêng của họ: Khi google ngưng hỗ trợ gmail trên BB chúng ta đã thấy Enhanced Google Mail™ plug-in cho BlackBerry® hoạt động đơn giản và hiệu quả thế nào với BIS, BES; Các ứng dụng chat như What'sApp, Kik Messenger, Viber...có hỗ trợ BB và ưu điểm duy nhất của nó so với BBM đó là hỗ trợ đa nền tảng, chúng ta sẽ có thể liên hệ với nhiều bạn bè nhiều hơn nhưng đồng thời cũng làm cạn kiệt cục pin của bạn nhanh chóng với kiểu "pull liên tục để được gọi là push tức thời " :))
  Còn để chạy đua theo iOS mà có được instagram thì thì bạn quên mất là trên BB cũng có MOLOME - Một mạng chia sẻ hình ảnh như Instagram cho BlackBerry rồi! Ngoài ra các app chỉnh sửa ảnh như PhotoStudioPro cũng khá "chất" để làm được việc!
  Nếu có ngày google ngừng hỗ trợ maps cho BB (điều này có thể là tất yếu khi sự ra đời của BB10 đe dọa vị thế của android) --- không có gì đáng ngạc nhiên và lo lắng về điều này. Mình hi vọng rằng nếu không có maps của google thì chúng ta sẽ có maps của BlackBerry mà hiện nay chưa hỗ trợ Việt Nam (ngoài ra có thể thay thế google maps với trekbuddy hay MGmap cũng là một giải pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí so với google maps).
  Tóm lại là không nên có sự "bất an" không cần thiết khi thấy sự việc có vẻ như không mong muốn sắp xảy ra. Chậm mà chắc thì sẽ bền hơn là nhanh chóng, đột ngột sẽ dễ gây sốc :D

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 6. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.475
  Được thích:
  448
  Mình vẫn yêu thích Blackberry và vẫn theo sát các sản phẩm, BB10 ra thì tất nhiên sẽ dùng rồi. Nhưng ko phải là sản phẩm thuần cảm ứng đầu tiên, mà sẽ đợi tới lúc phím cứng. Với cá nhân mình nghĩ, nếu đơn thuần là cảm ứng thì sẽ dùng iphone hoặc android vì họ đang làm tốt hơn RIM nhiều. Điểm mạnh của BB là phím, ai cũng biết.

  Phải thừa nhận với anh vnbb rằng việc RIM nhận thấy hệ điều hành có hạn chế. Và đến lúc phải thay đổi. Ngày mà 2 CEO của RIM từ chức là ngày lẽ ra nên làm cách đấy lâu hơn rồi. Vì họ tốt nhưng ko phù hợp nữa. Nhưng với em, thì RIM cũng đang chậm. Và không chỉ riêng em sốt ruột, anh em có thể thấy các cổ đông hay các nhân tài của RIM cũng bỏ ra đi tương đối. Trước khi BB10 ra mắt, vậy họ làm việc bên cạnh RIM họ không nghĩ rằng BB10 đủ lớn để tranh đấu trong tương lai, nhưng họ vẫn dứt áo ra đi. !????!

  Tới tháng 10 thì BB10 ra mắt và lúc đó sẽ chịu sức ép cạnh tranh lớn từ android 5, iOS6 và cả Windows phone. Nhưng kể cả BB10 ko ra mắt vào thời điểm đó, thì cũng vẫn có sức ép cao. Có điều, giá mà BB10 ra mắt sớm hơn, thể hiện đột phá hơn thì sẽ được chú ý hơn là đồng thời điểm của các nền tảng trên.
  Chưa kể, tháng 10 ra mắt chưa chắc RIM đã tạo được 1 hệ sinh thái phong phú. Điều đó rất quan trọng để RIM thành công, có lẽ là quan trọng nhất.
  RIM phát free Playbook/BB10 Alpha cho lập trình viên cũng chỉ mong muốn rằng App World tăng lên, và điều đó rất may là hiện thực.

  instagram chỉ là 1 ví dụ mình đưa ra, Các 3rd sẽ ko phát triển cho RIM nhiều, tại thời điểm hiện tại là vậy. BB10 nếu có sức hút thì họ sẽ có sản phẩm cho BB, còn ko thì rất khó. Đây là mình nghĩ vậy.
  Ko dùng instagram có thể dùng các ứng dụng khác, nhưng dù sao có instagram và cả các ứng dụng khác vẫn hay hơn. Điều này nói lên rằng ứng dụng BB nên được phong phú hơn thôi.
  Còn về Maps, BB không hỗ trợ VN bởi vì danh mục bản đồ RIM ko có chi tiết VN như Google có. Google họ có kinh nghiệm về Maps và họ làm tốt nhất, RIM yếu thế hơn hẳn về điều này.
   
 7. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Đọc các ý kiến của bạn thấy nó cứ có chút mâu thuẫn :D
  Bạn đã biết BB10 và PlayBook là 1 (ngay từ bài đầu của bạn) nhưng bạn vẫn hoàn toàn tách biệt BB10 ra khỏi PlayBook khi đề cập đến vấn đề hệ sinh thái. Bạn cũng thấy rằng các ứng dụng cho PB đều cài được và chạy tốt trên BB10 Dev Alpha, vậy hệ sinh thái hiện có cho PlayBook không phải là đã sẵn sàng cho BB10 rồi sao.

  Và thông tin về hệ sinh thái cho PB thì ở bài này có đề cập đến => BlackBerry App World đã có 99.500 ứng dụng, riêng ứng dụng cho PlayBook tăng 240% trong quý vừa rồi
  Qua đó, bạn có thể thấy được rằng, hiện tại số lượng ứng dụng cho PB là khoảng 25.000 ứng dụng, nhưng với tốc độ tăng trưởng như Quý 4 vừa rồi thì đến tháng 10 (thêm 2 Quý nữa) số lượng ứng dụng sẽ là 140K trên App World. Và đặc biệt là sau sự kiện BB 10 Jam vừa qua, tốc độ tăng trưởng có khi còn cao hơn nữa. Và bạn cũng thấy, hầu hết các nhà phát hành game nổi tiếng, các tựa game hút khách đều đã lần lượt xuất hiện trên PlayBook.

  Không phải ngẫu nhiên mà số lượng ứng dụng và game cho PB tăng nhanh như vậy, vì công cụ phát triển (các bộ SDK) của RIM cho lập trình viễn đã khá đầy đủ, và rất mở đối với lập trình viên. Vì bạn có thể viết ứng dụng bằng C++, bằng Java hay bằng Flash Air đều được, và mới đây là WebWork, HTML5. Cùng với bộ Cascades FrameWork nữa, các nhà lập trình càng thoải mái và dễ dàng hơn khi thiết kế giao diện ấn tượng.

  Bạn cũng đã xem những video giới thiệu về bàn phím ảo của BB10 rồi, bạn biết RIM nổi tiếng với bàn phím cứng, bạn không nghĩ nó cũng sẽ nổi tiếng với bàn phím ảo sao :D
   
 8. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.475
  Được thích:
  448
  Em cũng nói về vấn đề là RIM phải sử dụng 1 nền tảng giữa Phone và Tablet. Và RIM đang đi theo hướng này.
  Còn Hệ sinh thái em đề cập là PHONG PHÚ, ý của em là sẵn sàng về mặt ứng dụng, để trải nghiệm từ người dùng.
  Ai cũng đang thấy rằng RIM chưa được phong phú và họ đang kêu gọi từ các lập trình viên, nhưng ko ai chắc rằng BB10 ra vào tháng 10 đủ phong phú để hấp dẫn, chưa kể việc lôi kéo được các FAN của Android, iOS - các FAN này hiểu rằng HDH của họ luôn được hỗ trợ tốt nhất, tốt hơn RIM.

  Anh Em đang bàn chuyện vậy thôi, tất cả a e trong diễn đàn này đều dùng sản phẩm từ RIM và em tin là BB10 ra cũng a e cũng sẽ ủng hộ. và được cả thế giới hoan nghên, 3rd cũng ko từ bỏ RIM nữa.
  Em ấn tượng với ý tưởng của RIM về bàn phím ảo, không nghĩ rằng ở bàn phím ảo sẽ làm như thế. Tuy nhiên lưạ chọn thì vẫn thích phím cứng + cảm ứng
   
 9. vienvee

  vienvee Member

  Tham gia:
  1/7/11
  Bài viết:
  85
  Được thích:
  3
  BB Model:
  9900 vodafone
  Cũng 1 phần vì Blackberry dành cho doanh nghiệp nhiều hơn, người ta chỉ cần những ứng dụng đáp ứng công việc tốt, nhanh, gọn lẹ...đại khái là thế...thì những app mà để giải trí hay đại loại những app không cần thiết cho công việc thì sẽ ít sử dụng thôi...a e sài Blackberry thấy thích thì một phần nhưng phải chấp nhận chuyện là hạn chế app giải trí này nọ...BB10 ra thì chắc sẽ khác...
   
 10. vinhcan

  vinhcan Active Member

  Tham gia:
  11/8/11
  Bài viết:
  217
  Được thích:
  62
  BB Model:
  Z10 + 9900
  Cảm ơn VNBB và Hoangcamapas đã thảo luận, vỡ ra được nhiều điều. Dù gì mong mọi sự tốt đẹp sẽ đến với BB10 để anh em ta chung một mái nhà :x
   
Đang tải...