Hỏi VIBER: Danh bạ không đồng bộ với "Contacts" trong ID của BlackBerry Blend

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi se7encells, 1/9/15.

Chia sẻ trang này

 1. se7encells New Member
  BB Model:
  Q20

  Tham gia:
  17/8/15
  Số bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Mình dùng Classic|Q20, hiện nay chưa có bản chính thức của Viber dành cho BB10 mà phải dùng ké với Androi, bởi vậy xẩy ra nhiều v/đ, mình gặp 2 vấn đề như sau, ko biết có bạn nào biết cách xử lý thì chỉ dùm:

  DANH BẠ: máy không tự động update danh bạ có sẵn trong ID của BlackBerry Blend mà chỉ update danh bạ từ Local Contacts (các bạn bấm phím tắt "a" vào danh bạ, rồi bấm vào hình ba gạch ngang chồng lên nhau bên góc trái màn hình sẽ thấy sổ ra 1 loạt các account như: All, Favorites, Local Contacts, Groups, BBM, BBM Video, LinkedIn, Facebook, Gmail, SIM và SE7ENCELLS giả sử là tài khoản của mình trong BBBlend). Trong khi đó khi mình dùng máy mới thì backup các contacts của mình từ BBBlend (BBBlend đồng bộ danh bạ với Outlook trên Laptop), đến đây các bạn hiểu rồi, như vậy có nghĩa là trong Local Contacts không có 1 contact nào vì nằm hết trong SE7ENCELLS > bởi vậy nên Viber không thể update danh bạ được. Muốn Viber có được danh bạ trong SE7ENCELLS mình phải copy hết sang Local Contacts mà mình có hơn 1k contacts khi copy hết sang rất lâu, thêm vào đó khi copy sang thì thành double contacts cứ 1 tên thành 2, khi search để sms hay call cực hoa mắt :(... CÓ BẠN NÀO GIẢI QUYẾT ĐƯỢC VỤ ĐƯA CÁC CONTACTS NÀY VÀO VIBER ĐƯỢC KHÔNG giúp mình với.

  CUỘC GỌI: mình không thể gọi được bằng Viber và khi có cuộc gọi đến thì bấm nghe cũng ko được, bấm hủy cũng ko xong cứ phải chờ đầu kia ngắt máy hoặc hết time tự ngắt :( ai xử lý được vụ này chỉ giáo với :( thế nên giờ mình dùng Viber chỉ để chat.

  Cảm ơn các bạn đã đọc.
   
  Sửa lần cuối: 1/9/15
  Tags:
 2. Jzz

  Jzz Active Member

  Tham gia:
  3/4/14
  Bài viết:
  318
  Được thích:
  137
  BB Model:
  z10
  Bạn có thể vào trong danh bạ rồi vuốt từ trên màn hình xuống, nó sẽ hiện ra phần setting, bạn vào đó rồi chọn mục nào bạn muốn Show ra xem (Cái này có từ lâu rồi mà). Hình như mặc định thì danh bạ trong Local luôn hiển thì ra ngoài. Mình toàn để danh bạ Gmail, khi dùng máy khác chỉ cần lấy từ gmail về, vừa nhanh, vừa gọn.
   
  se7encells thích bài này.
 3. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.095
  BB Model:
  Passport
  Cái này có thể là do bạn dùng Classic, màn hình vuông, trong khi Viber thiết kế cho màn hình dài 16:9, nên phần giao diện vị lệch và không bấm được nút call. Bạn vào Viber, vuốt từ mép trên màn hình xuống chọn Resize. Bạn chọn kích thước Rectangular đi cho nó về giao diện hình chữ nhật, khi đó màn hình sẽ co lại nhưng chắc là các nút bấm sẽ chuẩn hơn :)

  P/S: cái này là do Viber nó thiết kế giao diện không tốt thôi, chứ nhiều app/game nó tự điều chỉnh giao diện thao kích cỡ màn hình sẽ không vấn đề gì.
   
  se7encells thích bài này.
Đang tải...