Vị thế mới của RIM trên thị trường Trò chơi di động (Mobile Games Market)

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi vnbb, 21/5/12.

Chia sẻ trang này

 1. vnbb Super Moderator
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  5/1/11
  Số bài viết:
  20.119
  Được thích:
  19.093
  [​IMG]
  BlackBerry vốn nổi tiếng cho phục vụ công việc, và nó luôn được gán cho danh hiệu "điện thoại cho doanh nhân". Chính vì lẽ đó mà các ứng dụng của các hãng thứ ba khi phát triển cho BlackBerry cũng tập trung vào khía cạnh "phục vụ công việc" này. Nên các yếu tố về giải trí thường không được chú trọng. Vì vậy mà chưa bao giờ BlackBerry được xếp hạng trong lĩnh vực vui chơi, giải trí. Nhưng kể từ khi RIM mua QNX, tập trung cải tiến và cho ra đời PlayBook, mọi chuyện đã dần được cải thiện. Và với sự kiện BlackBerry 10 vừa qua đã tạo một bước ngoặt lớn cho RIM trên mảng thị trường vốn đang rất phát triển này, thị trường Mobile Games.

  Trang pocketgamer vừa có cuộc phỏng vấn với 2 nhà phát triển games nổi tiếng là GameLoftPaw Print Games về cơ hội phát triển games trên BlackBerry

  [​IMG]
  Pocket Gamer: Hiện tại ông có xem PlayBook như là một nền tảng để chơi game?

  Ludovic Blondel (Vice President of GameLoft): PlayBook là một thiết bị tuyệt vời bởi vì nó cho phép chúng tôi cung cấp cho người dùng Blackberry với một trải nghiệm chơi game hoàn toàn mới.

  Thực tế là các nhóm phát triển của chúng tôi có thể viết mã trong C cho PlayBook (QNX-powered) cho phép người dùng BlackBerry chơi trò chơi mà họ đã không bao giờ có trên bất kỳ hệ điều hành BlackBerry trước đó.

  Sự thống nhất giữa PlayBook và thiết bị BB 10 ban đầu [Dev Alpha] đã cho phép chúng tôi tạo một bước nhẩy sớm để các trò chơi của chúng tôi chạy trên nền tảng mới này.

  Chúng tôi hy vọng điều này sẽ vẫn còn phù hợp trong tương lai, do đó chúng ta có thể có được càng nhiều của các trò chơi phù hợp trên các thiết bị mà chúng tôi đang chuẩn bị cho ra mắt.

  Theo ông, những gì là thách thức lớn nhất của RIM?

  Tôi nghĩ rằng cần có sự thay đổi nhận thức rằng các thiết bị RIM không phải là mạnh mẽ về thông số kỹ thuật như các thiết bị hiện hành trên thị trường.

  Với BlackBerry 10, chúng tôi nhìn thấy tiềm năng cho hình ảnh đó được thay đổi.

  Bạn có nghĩ rằng RIM có thể tìm thấy một chỗ trong thị trường game di động?

  Thiết bị của RIM đã hỗ trợ tốt cho chúng tôi trong mảng Java trên toàn cầu, và chúng tôi cảm thấy rằng xu hướng này chắc chắn còn tiếp tục và phát triển một khi các khách hàng của BB 10 phát triển.

  Ngoài ra, với các tính năng mới như BBM và Scoreloop, chúng tôi nghĩ rằng RIM chắc chắn có những công cụ để tìm được vị trí của nó trong thị trường game di động.

  Ông có thể nói bất cứ điều gì về kế hoạch cho ra mắt của BB 10?

  Như đã công bố trong BlackBerry World 2012, chúng tôi rất vui mừng về sự ra mắt của BB 10, và kế hoạch phát hành tổng cộng 11 games, với bốn games trong số đó đang được thực hiện bao gồm cả các hits như Village Ice Age và N.O.V.A. 3 ...

  [​IMG]
  Pocket Gamer: Hiện tại ông có xem PlayBook như là một nền tảng để chơi game?

  Antony White (Director of Paw Print Games): Trong mảng máy tính bảng, PlayBook là một trong những thiết bị yêu thích của chúng tôi. Điều này được dựa trên các khía cạnh khác nhau, bao gồm: yếu tố hình thức, trọng lượng và hiệu suất phần cứng. Và về những gì bạn nhận được cho món tiền bỏ ra của bạn, PlayBook là một món hời rất lớn.

  RIM trước đây rõ ràng được biết đến là một nền tảng chơi game là không phải là cao, tuy nhiên, BlackBerry App World hiện tại có rất nhiều trò chơi chất lượng cao.

  Và bởi vì thiết bị này có thông số kỹ thuật phần cứng cao, rất nhiều các nhà phát triển đang mang các tựa games từ iOS và Android của họ sang cho PlayBook, và một số còn được nâng cao hơn nữa do sự cải thiện hiệu suất phần cứng đồ họa.

  Đối với BlackBerry 10, chúng tôi chỉ mất khoảng 20 phút để chuyển hoàn toàn KAMI RETRO sang nền tảng BB 10, bao gồm sử dụng cả giao diện đồ họa Cascades trên BB 10.

  Ngoài ra, RIM hiện đang làm một thử nghiệm closed beta của Visual Studio plug-in, cho phép các nhà phát triển để xây dựng từ Visual Studio. Do tính chất mở của NDK, chúng tôi đã thực sự đã rất thoải mái, tùy chỉnh tích hợp Visual Studio, và chúng tôi đã chắc chắn rằng điều này sẽ giúp chúng tôi phát triển các tựa games trên rất nhiều nền tảng trong một thời gian tương đối ngắn.

  Về phần cứng, BB 10 Dev Alpha mạnh mẽ hơn so với PlayBook, do đó, đưa các games trên PlayBook qua là một việc hết sức dễ dàng. Chúng tôi thực sự rất vui mừng về những triển vọng của những gì có thể được thực hiện với phần cứng mới của RIM.

  Theo ông, những gì là thách thức lớn nhất của RIM?

  Tôi nghĩ rằng những thách thức chính sẽ là thuyết phục người tiêu dùng là BB 10 là một lựa chọn tốt về thiết bị cầm tay. RIM cần có các ứng dụng và trò chơi mà người tiêu dùng muốn.

  Tôi không biết các thiết bị BB 10 RIM sẽ ra mắt chính thức sẽ như thế nào, nhưng với thiết bị BB 10 Dev Alpha mà chúng tôi nhận được tại BB10 Jam, đến nay chúng tôi vẫn rất ấn tượng.

  Bạn có nghĩ rằng RIM có thể tìm thấy một chỗ trong thị trường game di động?

  Có chứ. Đã có rất nhiều nhà phát triển hỗ trợ PlayBook, vì vậy tôi chắc rằng họ sẽ hỗ trợ BB 10. NDK của RIM đơn giản để sử dụng, vì vậy không có lý do gì để hầu hết các nhà phát triển nhiều nền tảng không mang các trò chơi của họ đến BB 10.

  Nếu RIM chuẩn bị tốt về các khâu như giá cả, kế hoạch, thiết kế điện thoại, tiếp thị vv, và rất nhiều người sẽ sở hữu một điện thoại di động RIM - một thiết bị chơi game.

  Ông có thể nói bất cứ điều gì về kế hoạch cho ra mắt của BB 10?

  Chúng tôi chắc chắn sẽ có hai trò chơi cho BB 10 ngay khi nó phát hành, cụ thể là Kami Retro (đã có sẵn trên iOS, Android, webOS và PlayBook), và một trò chơi mới free-to-play có tên Wacky Rapids (đang được thử nghiệm nội bộ và sẽ phát hành trên toàn thế giới trong tháng tới).

  Chúng tôi hy vọng sẽ có một cơ hội để giới thiệu tại một hội nghị trước khi ra mắt thiết bị BB 10.
   
  Tags:
 2. Mr_royal07

  Mr_royal07 Active Member

  Tham gia:
  25/1/11
  Bài viết:
  495
  Được thích:
  86
  BB Model:
  Z10 Red + Passpost
  rất có triển vọng :) hi vọng RIM chạy tốt trên cái hướng đi mới về Blackberry
   
 3. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.107
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Nói rất hay. Đúng là người sở hữu PB được một món hời rất lớn nếu đem ra so sánh với giá tiền phải bỏ ra.

  Thực tế cũng cho thấy, trải nghiệm giải trí trên PB là rất "happy" :). Từ việc; Nghe, nhìn và sờ đểu rất tuyệt.

  Để so sánh với các đối thủ cùng cấp, ta sẽ thấy rõ những lợi thế quá lớn của PB; Thương hiệu, giá tiền, tính khả dụng...

  PB là một bàn đạp và là cầu nối chuyển tiếp của người dùng thiết bị của RIM tới BB10 một cách vững chắc. Không còn nghi ngờ về điều đó, cho dù thực tế trên khía cạnh kinh doanh, doanh số bán ra của PB khiến không chỉ RIM không hài lòng mà còn làm những tín đồ như chúng ta cảm thấy chạnh lòng.

  Thế nhưng, BB10 Dev Alpha có vẻ như đang làm rất tốt những gì RIM mong đợi-thiên sứ đêm hy vọng và mong đợi cho tất cả.

  Bản thân mình, mình đang rất mong chờ được sở hữu một chiếc BB10-phone và để nâng cấp PB lên BB10 OS :D. Hy vọng dù có hão huyền cũng chẳng ai đánh thuế cả. Nhưng dù lần này có bị đánh siêu thuế thì mình vẫn tin và hy vọng RIM sẽ thành công với BB10, khác hẳn vẻ bàng quan trước đây khi có thông tin rò rỉ về BB 7. Thật đấy, rất hồi hộp :P

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 4. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Điều này thì RIM nhận thức quá rõ rồi còn gì, vậy mới có BB10 và chúng ta còn đang chờ đợi những bước tiến tiếp theo.

  Quá chuẩn không cần chỉnh :D
  Thanks!
   
 5. tolavoi

  tolavoi Member

  Tham gia:
  28/2/11
  Bài viết:
  125
  Được thích:
  1
  BB Model:
  9900 02
  Ngon ! Tin vui cho các fan Dâu đen thoai
   
 6. detno29

  detno29 Member

  Tham gia:
  24/3/12
  Bài viết:
  43
  Được thích:
  0
  BB Model:
  Bold 9900
  Hê hê công nhận bb có một cái gì đó rất riêng lôi cuốn. Cảm giác này mình chỉ có khi bắt đầu dùng sang bb2 tháng trở lại đây. Dùng iOS nói thật mình không thích, còn Android OS có hệ sinh thái cực kỳ phong phú nhưng càng ngày càng thấy phân mảnh, đứng cả trên phương diện user và developer.
   
 7. thachdaigia9291

  thachdaigia9291 Member

  Tham gia:
  15/3/11
  Bài viết:
  52
  Được thích:
  28
  rim đang đi đúng hướng . vấn đề hiện tại rim rất cần là kho giải trí phong phú mà chủ yếu là games. chuyển đổi một số game hot cũ từ ios và android sang bb10 , đồng thời cập nhật tất cả các game mới ra lò . nếu cần thiết thì nên trả thêm tiền cho nhà sx để được phát hành trước một số hit nóng . làm thế sẽ gây chú ý cho người tiêu dùng .
   
 8. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.475
  Được thích:
  448
  Mình cũng rất hồi hộp và chờ đợi RIM.
  Với mình, thì 9810 đang làm tốt những gì mà 1 BB Phone có thể làm. Ấn tượng về phần cứng của RIM lắm. Tin tưởng để gửi gắm.

  Nếu RIM được nhiều nhà phát triển quan tâm hơn nữa, thì ko gì tuyệt bằng. Vì cái RIM thiếu nhất là ứng dụng, games và giờ đây là quan tâm của các nhà phát triển
   
 9. mr zenda

  mr zenda Active Member

  Tham gia:
  4/8/11
  Bài viết:
  368
  Được thích:
  70
  BB Model:
  Z10
  Những ai đã và đang mục sở thị 1 em PB thì ko có gì phải phàn nàn cả :D RIM Giờ chỉ cần RIM PR cho BB10 ngon nữa thôi là người ta sẽ nháo nhào tìm dâu mà ăn thôi, hehe
  RIM - Áo trắng ngời sáng tương lai :))
   
 10. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Slogan của bác có vẻ không được phù hợp lắm :-&
   
Đang tải...