[Vì sao lại thế] Tại sao không thể xoá hai từ cùng lúc trên Passport?

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi ResearchInMotion, 19/1/15.

Chia sẻ trang này

 1. ResearchInMotion Super Moderator
  BB Model:
  Nothing

  Tham gia:
  20/4/11
  Số bài viết:
  4.107
  Được thích:
  3.886
  [​IMG]

  Chào các bạn,

  BlackBerry luôn tự hào là "Ông hoàng nhập liệu" và cho đến giờ, thực tế ấy luôn đúng. Đó hiển nhiên là thế mạnh không thể chối cãi, dù đối thủ có là iOS với iPhone, iPad. Windows Phone hay Android với Swiftkey. Thì, bàn phím của BlackBerry vẫn trên một bậc. Rõ ràng, đây không phải là lời khẳng định của kẻ "cuồng BlackBerry" tự phong hay huyễn hoặc.

  Vậy, trong nội tại của gia đình BlackBerry nói chung và gói gọn của vương chiều BlackBerry 10 nói riêng, sự độc đáo của 29 phím cảm ứng trên BlackBerry Passport đã phải là đỉnh của chóp? Tính lợi hại và thua thiệt của nó nằm ở đâu? Phải chăng là tính năng xoá nhiều từ cùng lúc chính là điểm yếu và thua kém so với các "Liền anh, liền chị" đi trước?

  Đúng! Bàn phím của BlackBerry Passport thua ở tính năng xoá nhiều từ cùng lúc. Vậy tại sao lại thế nhỉ?

  Như chúng ta biết, bàn phím của BlackBerry Passport rất độc đáo, nó có phần quái dị nữa. Hầu hết các đồng nghiệp của mình đều "Mắt tròn mắt dẹt, miệng chữ O" trầm trồ thán phục, pha cả chút ganh tỵ về 29 phím cảm ứng mỗi khi thấy mình cuộn trang hay trình diễn Slide PowerPoint. Nó quá cuốn hút và Pro.

  Nhưng, cũng như chúng ta đã biết. 29 phím cảm ứng đó chỉ là cảm ứng điện trở mà thôi. Nó không phải cảm ứng điện dung hay đa điểm. Thành ra, nếu đem so với các anh chị cùng cha khác ông nội của nó, nó không thể xoá được hai hay ba từ cùng lúc bằng cách vuốt hai hay ba ngón trên bàn phím ảo. Muốn xoá hai từ, vuốt hai lần, lý do là vì vậy.

  Vậy, BlackBerry có tiên liệu được trước hay không? Mình chắc chắn là có đấy. Thậm chí mình mường tượng ra được một cuộc tranh luận nổ lửa về vấn đề này. Song, một ai đó đã trấn an bằng lập luận: Khi ta vuốt liên tục trên bàn phím cứng cảm ứng, động tác chắc chắn và an toàn hơn, tỉ lệ lệch thấp hơn đồng nghĩa với khả năng xoá nhiều từ cho nhiều động tác an toàn và khả thi hơn. Hoặc lý lẽ cùn và an toàn là: Các anh còn muốn gì nữa, trên đời này làm gì có thiết bị nào có nhiều phím cảm ứng đến vậy?

  Kết: Mình chỉ hay mày mò và tự cảm những vấn đề tự cho là lý thú và hay suy diễn. Còn các bạn, lý do nào BlackBerry Passport không thể xoá được hai hay ba hoặc bốn từ liên tiếp? Và tính năng này có thực sự cần thiết khi mà Tiên đoán từ trên BlackBerry quá tuyệt, hiếm khi phải sửa hoặc xoá từ?‎
   
 2. yu93

  yu93 Active Member

  Tham gia:
  21/2/12
  Bài viết:
  256
  Được thích:
  38
  BB Model:
  Z10 Stl100-1
  E nghĩ nó giống như 1 cái trackpad > để đồng bộ về điều hướng thì chỉ hỗ trợ 1 điểm cảm ứng > tính năng xoá nhiều từ bằng cách chạm và vuốt nhiều điểm khác nhau trên bàn phím bị loại bỏ.
  Tuy nhiên e nghĩ ấn shift và quét khối sẽ xoá nhanh hơn khi cần xoá 1 đoạn văn bản dài.
  P/s: đùngvla chức năng tiên đoán của BlackBerry quá thông minh :)
   
 3. cuonghtr

  cuonghtr New Member

  Tham gia:
  27/1/13
  Bài viết:
  12
  Được thích:
  3
  BB Model:
  9900
  Mình thỉnh thoảng vẫn xoá 2 3 từ bằng cách : vuốt xuống trên bàn phím cứng để hiện lên bàn phím số ảo, và vuốt xoá từ trên bàn phím ảo! Ok lắm!
   
  yu93 thích bài này.
Đang tải...