Về BH và pin của Z10 chính hãng...!

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi tuanydtn, 27/3/14.

Chia sẻ trang này

 1. tuanydtn Active Member
  BB Model:
  z10

  Tham gia:
  5/12/13
  Số bài viết:
  216
  Được thích:
  40
  Cũng có nhiều bác phản ảnh về tình trạng pin ảo của z10 stl001 rồi mình cũng ko ngoại lệ vì máy bị mấy lần. hiện tại mình có mấy thắc mắc như sau mong ae nào đã có kinh nghiệm rồi và giải đáp:
  1, Pin ảo như thế đi bh có đc đổi pin mới hay máy mới ko? ( có 1 số ng bảo còn có khi đc đổi máy mới còn pin mới thì gần như chắc chắn)

  2, Dùng BBVE ( Blackberry virtual expert ) kiểm tra thấy báo tình trạng pin của mình phần health là màu đỏ trong khi bt mình thấy các máy toàn màu xanh lá. có phải do pin kém?

  3, Máy mình là hàng chính hãng tem đầy đủ có bh trên hệ thống nhưng mình thấy tem của mình không ghi năm gì cả. mình tưởng trên tem có ghi năm. điều này có ảnh hưởng gì đến bảo hành không?

  XIn cảm ơn mọi ngưòi đã đọc..!
   
  Tags:
 2. aviaiva

  aviaiva Well-Known Member

  Tham gia:
  14/7/12
  Bài viết:
  1.288
  Được thích:
  1.008
  BB Model:
  Note 5
  Lỗi pin ảo em thấy hầu hết các bác mua stl 001 chính hãng đều kêu, và tự tìm cách khắc phục, trên diễn đàn cũng không thấy ai chia sẻ sẽ được đổi máy mới.

  Thực ra ngẫm nghĩ một chút là hiểu được ngay, phân phối chính thức tại việt nam đối với BB10 chỉ có smartcom nó nhận phân phối và bảo hành theo kiểu anh dùng máy mà có lỗi phần cứng rõ ràng, anh đưa lại máy cho tôi rồi tôi lại đưa lại cho thằng đại diện của BB, nên quá trình quyết định xử lý sẽ rất lâu, nhiều bác than mất cả tuần cũng chưa thấy tăm hơi. Còn lỗi pin ảo thì nó khó diễn tả, bác mang đến bảo máy em bị lỗi đến đó bật lên có khi lại không sao về dùng lại bị, tốt nhất là tự mình khắc phục theo hướng của bác vnbb đã hướng dẫn http://bbvietnam.com/threads/tips-xu-ly-loi-bao-pin-ao-tren-blackberry-z10.25617/ làm vài lần không được mới đi xử lý.

  Bác đừng quá quan tâm đến mấy cái phần mềm test pin, quan trọng là khi mình dùng thế nào, cần thiết thì mua thêm một viên pin nữa là ok.

  Máy bác đã bảo hành trên hệ thống rồi thì còn lo gì nữa, nó dán tem không ghi năm thực chất là để tránh trường hợp mở máy thôi, nên có tem là cứ yên tâm không suy nghĩ nó ghi hay không ghi năm nào, đi bảo hành vẫn tính ngày theo hệ thống thôi.
   
  blackberryT_T thích bài này.
 3. tuanydtn

  tuanydtn Active Member

  Tham gia:
  5/12/13
  Bài viết:
  216
  Được thích:
  40
  BB Model:
  z10
  Thanks bác trước. đúng là vấn đề đổi máy thì e nghĩ là không có rồi vì máy tốt cũng chả cần. nhưng rất nhiều người bảo đc đổi pin. không phải máy e lúc bị lúc không. mà lúc bị cái là bị thế luôn rất bực....
   
 4. aviaiva

  aviaiva Well-Known Member

  Tham gia:
  14/7/12
  Bài viết:
  1.288
  Được thích:
  1.008
  BB Model:
  Note 5
  Pin mới giống như xe máy bác chạy rốt đa cho nó vài lần là ok thôi mà.
   
 5. dankimson

  dankimson Member

  Tham gia:
  12/5/13
  Bài viết:
  52
  Được thích:
  16
  BB Model:
  Z10
  Minh cung thinh thoang cung bi pin ao giong ban, khac phuc duoc vai bua (theo cach bac bbvn) duoc vai ngay roi lai by lai, lai khac phuc. Chac phai song chung voi lu luon roi. Pin minh binh thuong dung tron mot ngay 10 tieng (luc ao pin ve 0%, dt nhay den nhieu thi ngan hon). Minh dung tl-001 smartcom
   
 6. izal

  izal Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/12
  Bài viết:
  2.312
  Được thích:
  1.405
  BB Model:
  6S Z30
  Pin ảo là do phần cứng, nếu xả kiệt vài lần rồi mà vẫn không khắc phục được thì thay pin thôi. Vụ đổi máy thì bạn đừng vội mừng, vì lô máy trả bh không phải là lô dùng để đóng mới.
   
 7. hoangnn90

  hoangnn90 Active Member

  Tham gia:
  19/10/12
  Bài viết:
  293
  Được thích:
  66
  BB Model:
  8110 z10
  Mình cũng stl01 nhưng không bị như bạn.
  Như bác trên đã nói, đổi máy không được như máy trong hộp lúc mình mua đâu.
  Mình bị đổi 1 lần sau 6 tháng sử dụng.
  Máy nhìn cũng mới nhưng dùng cái mình mua mới bóc hộp vẫn thích hơn :-D.
   
Đang tải...