Vấn đề bảo mật của BB10 , cần giúp đỡ

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi quanghuy904, 5/4/14.

Chia sẻ trang này

 1. quanghuy904 New Member

  Tham gia:
  24/2/11
  Số bài viết:
  21
  Được thích:
  5
  Hiện sau đợt giảm giá vừa rồi của Z10 , em đã nhanh chân lấy 1 em về dùng , mọi thứ đều hoàn hảo vs 1 người không thiên giải trí như em , tuy nhiên có 1 vấn đề quá nhức đầu.

  BLACKBERRY là 1 thương hiệu nổi tiếng về bảo mật trên toàn thế giới , bbos đã làm quá tốt điều đó . Tuy nhiên khi lên os 10 : em gặp phải 1 vấn đề : không thể bảo mật các ứng dụng NATIVE của bb 10 . Mọi thông tin đều hiển thị trong hub , kể cả những thông báo riêng tư , đặc biệt là SMS . Đôi khi cho mượn máy để bạn bè xem ảnh , vào web , chỉ vô tình lướt hub sang mọi thông tin cá nhân đều hiển thị

  Đã có rất nhiều topic than vãn về vấn đề này , nhiều giải pháp đưa ra đều không hiệu quả , em thiết nghĩ nếu phó mặc cho dev thì không biết đến khi nào mới có thể có app để sử dụng , khi các app NATIVE của bb10 liên kết quá chặt chẽ vs hub .

  Em muốn qua đầy nhờ các admin , mod , những người có kinh nghiệm gửi mail yêu câu BLACKBERRY cải thiện điều này = 1 phần mềm khóa các ứng dụng NATIVE trên BB10 ( tương tự như SAFE BOX đối với bbos ) . Đây là vấn đề nhức nhối của nhiều anh em đang sử dụng bb10 chứ không chỉ riêng ý kiến của cá nhân em , 1 HĐH đc nhận xét là bảo mật hàng đầu thế giới mà có thiếu sót này quả là đáng tiếc

  Cảm ơn các bác đã đọc bài , mong cho BLACKBERRY ngày càng phát triển
   
  Tags:
 2. mrd213

  mrd213 Active Member

  Tham gia:
  7/4/12
  Bài viết:
  128
  Được thích:
  47
  BB Model:
  Z10 Lisbon
  Về cơ bản thì bb nói riêng và smartphone nói chung hướng tới người dùng cá nhân, tức là máy ai người nấy dùng, bb còn đặc biệt hướng tới khách hàng là doanh nhân ít hoặc ko cho mượn máy, tuy nhiên điều này ko đúng lắm ở VN ta, nào thì cùng chờ bb có những cải thiện tốt hơn trong vấn đề bảo mật.
  Giải pháp tình thế cho bạn: Vào HUB > chọn Khác > Cài đặt > Quản lý Hub rồi chọn mục ko muốn hiển thị trên HUB > Chỉ hiện trong tài khoản riêng biệt.
   
  vnbbraica7979 thích bài này
 3. dovietthai

  dovietthai Member

  Tham gia:
  8/2/12
  Bài viết:
  65
  Được thích:
  20
  BB Model:
  9780
  Cái này không hẳn gọi là bảo mật, nó thiên về nhu cầu cá nhân hơn. Chờ đợi 1 dev team nào đó đi bạn.
   
 4. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.091
  BB Model:
  Passport
  Đúng như bạn dovietthai nói, vấn đề của bạn chẳng liên quan gì đến cái "bảo mật" của BlackBerry cả. Bạn hoàn toàn có thể chặn không cho người khác xem các thông tin bằng cách đặt Password cho máy. Và như bạn mrd213 nói, máy cá nhân thì chỉ cá nhân dùng, nên về cơ bản BlackBerry sẽ không làm chuyện chặn riêng từng app đâu.

  Bạn chắc cũng biết Safebox là phần mềm của bên thứ 3, không phải của BlackBerry làm nên trên BB10 cũng vậy, bạn cũng phải chờ 1 app của bên thứ 3 chứ đừng trông chờ BlackBerry, họ sẽ không làm đâu, vì đó không phải là cái "thiết yếu" của OS :)
   
  mrd213 thích bài này.
Đang tải...