Toàn quốc Ưu và nhược điểm của CV định dạng PDF

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi nang2911, 21/4/20.

Chia sẻ trang này

 1. nang2911 New Member

  Tham gia:
  9/10/17
  Số bài viết:
  15
  Được thích:
  0
  Tạo CV bạn có thể sử dụng nhiều định dạng khác nhau. Một trong số đó là sử dụng định dạng PDF ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, sử dụng định dạng PDF khi thiết kế CV cũng có những hạn chế riêng. Hãy cùng tìm hiểu một số điểm cộng và khuyết điểm của định dạng này để cân nhắc sử dụng các bạn nhé!

  Những ưu điểm khi tạo CV định dạng PDF

  Tính bảo mật cao

  Tất cả các file văn bản được định dạng PDF thường được lưu ở chế độ không chỉnh sửa. Đồng thời không giống như ở Word, việc vi rút xâm nhập là điều dường như là không thể. Bởi vậy tạo CV trên định dạng PDF luôn đảm bảo tính an toàn tuyệt đối.

  Có thể mở file trên tất cả các thiết bị

  Định dạng PDF không kén thiết bị mở, dù sử dụng, máy tính; điện thoại; hệ điều hành khác nhau vẫn có thể mở được file mà không hề gặp khó khăn.

  Kích thước nhỏ

  So với file word, Powerpoint,… PDF có dung lượng nhỏ nhất. Vì thế việc di chuyển file, chia sẻ qua mạng cũng rất nhanh. Đặc biệt, nhà tuyển dụng sẽ không mất nhiều thời gian để chờ file load xong khi đang mở.

  Trình bày CV phong phú

  Như đã nói định dạng PDF cũng khá tương đồng với Word. Do vậy bạn có thể lựa chọn font chữ khác nhau; hình ảnh đa dạng; hiệu ứng văn bản phong phú. Từ đó, việc sở hữu một CV có hình thức trình bày đẹp mắt; bố cục rõ ràng là một điều không hề khó.

  Văn bản không bị thay đổi

  Dễ thấy rằng đối với những CV soạn thảo trên Word khi gửi qua Email; định dạng văn bản thường bị thay đổi. Thậm chí dẫn đến tình trạng sai font chữ; dính chữ; giãn dòng và căn chỉnh đều không giống với văn bản ban đầu. Điều đó gây không ít bất lợi cho bạn. Trong khi đó văn bản PDF tình trạng này không hề xảy ra. Văn bản ban đầu vẫn được giữ nguyên khi mở ra trên tất cả các thiết bị. Với ưu điểm này, bạn sẽ không cần phải lo lắng CV không gây được sự chú ý của nhà tuyển dụng.

  Khi sử dụng CV định dạng PDF bạn nên chú ý và làm những gợi ý của CV xin việc 365 để làm một bản CV đúng nghĩa và có giá trị nhất.

  “CV xin việc chính là một bản tóm tắt về tất cả các thông tin của ứng viên trên các phương diện bao gồm trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc có liên quan trực tiếp đến vị trí công việc mà ứng viên đang ứng tuyển. Tuyệt đối CV xin việc không phải là bản kê khai lý lịch tự thuật.” (Theo: Timviec365.vn).

  Nhược điểm với định dạng PDF?

  Trên thực tế, nhiều nhà tuyển dụng sử dụng phần mềm ATS để quét từ khóa. Mục đích của việc quét từ khóa là loại ra những CV không đáp ứng yêu cầu tuyển dụng. Vì vậy, chỉ những CV có xuất hiện từ khóa nhà tuyển dụng mới mở ra xem. Điều đó đồng nghĩa, hệ thống không phát hiện ra từ khóa thì việc hồ sơ của bạn bị loại ngay cả khi chưa xem là tất nhiên.

  Thêm vào đó, mặc dù định dạng PDF phổ biến nhưng so với Word hay Powerpoint thì vẫn không thông dụng bằng. Chính vì vậy, trong quá trình tạo CV việc gặp phải những lúng túng trong thao tác, định dạng văn bản là điều khó tránh khỏi.

  Tính bảo mật cao cũng đôi khi lại trở thành điểm hạn chế CV. Bởi nếu trong trường hợp bạn không thể tự mình tạo CV muốn tải trên mạng về và chỉnh sửa thông tin. Tuy nhiên đối với file định dạng PDF việc này dường như là rất khó. Nếu muốn chỉnh sửa được bạn phải thực hiện rất nhiều thao tác khác nhau. Đối với một người không am hiểu về PDF việc chỉnh sửa còn lâu hơn việc tạo một CV mới.

  Ngoài ra, việc thiết kế CV bằng định dạng PDF đẹp mắt, có bố cục hoàn hảo lại không hề dễ. Thậm chí với các bạn không có kinh nghiệm sẽ không biết bắt đầu từ đâu.
   
  Tags:
Đang tải...