ko phải xoắn, lunix còn chưa phổ cập thì chắc khoảng chục năm chưa ubutun (utubun) mới có cơ hội. 5 năm tới là cuộc canh tranh của android, ios, bb10. win phone 8 còn chưa dám chắc mà sao ubutun dám.![]()
![]()
![]()
';
qc3=qc3+'\';
qc3=qc3+'';
qc3=qc3+'\
';
function adsdisplay(adsnum) {
var y = (Math.floor((Math.random()*100)+1))%adsnum;
if (y==0) {
document.write(qc1);
}
if (y==1) {
document.write(qc2);
}
if (y==2) {
document.write(qc3);
}
}
adsdisplay(3);
Ubuntu Mobile - Điều này có ảnh hưởng gì cho BlackBerry 10 ?
Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi petertinh, 9/1/13.
Chia sẻ trang này
Facebook
Twitter
Google+
chipintel_li Active Member
Bạn nhận định hệ điều hành Ubuntu chưa phổ cập là sai lầm rồi.đó chỉ là ở VNam chúng ta thoải mái dùng lậu nên đa số máy tính mua về đều cài đặt một phiên bản Windows lậu vậy thôi.
Ubuntu là hệ điều hành được dùng rất rộng rãi trong trường học., các máy tính dùng công cộng.nếu bạn thử bạn cũng sẽ rất thích.
_______
**Ubuntu là hệ điều hành mở tốt nhất, còn BB10 là hệ điều hành rất thân thiện, liệu thời gian tới chúng ta có thể thấy một máy ảo Ubuntu chạy trên BB10 như Android không nhỉ? Có thể lắm chứ. (y)
[ Posted by Mobile Device ]![]()
đỉnh cao của linux là Backtrack bất cứ ai học CCNA đều biết, bạn gì đó nhận đinh wa sai lầm rồi. Đừng nên nói ubuntu là không phổ biến, chỉ là bạn không biết j về thế giới linux mà thôi. Mặt khác Android dùng nhân Linux nhé và đừng nói là Linux không phổ biến.
ps mà viết sai tên hệ điều hành linux cả ubuntu cũng viết nhầm thì...... bó tay.
khaisilk1910 Moderator
Trông hệ điều hành giống BB10 quá nhỉ.
Quả này thì RIM lại thêm một đối thủ nặng ký đây.
BB10 chậm ra ngày nào thì nguy hiểm ngày đó trong thời đại công nghệ thay đổi từng ngày như hiện nay.
[ Posted by Mobile Device ]![]()
Đã xem qua cách thao tác trên mobile của hệ điều hành này, phải nói là nó giống MeeGo hơn bb10. Các thao tác vuốt thấy ko thoải mái lắm, cứng nhắc chứ ko mềm mại như bb10 được . Rim chả phải lo , ubuntu ko có cửa để cạnh tranh đâu. BB10 sẽ thành công
[ Posted by Mobile Device ]![]()
ResearchInMotion Super Moderator
Canonical có nhiều kinh nghiệm ở mảng máy tính thật. Họ rất khủng. Microsoft cũng vậy, họ là con ngáo ộp. Thế nhưng, WP của họ lận đận lên rồi lại xuống, có thời điểm mất tăm mất tích trên giang hồ.
Mảng di động nhạy cảm và cần có thời cơ. Nói cách khác, may hơn khôn. Thời điểm iPhone 2G ra mắt, Mac OSX còn mơ hồ ở Châu Á-Thị trường khổng lồ của toàn cõi Công nghệ. Cần có thời gian và sản phẩm thực chứng minh.
Có một thực tế rằng, càng nhiều HDH càng tốt đối với người sử dụng. Lúc đó tha hồ mà trải nghiệm. Chưa kể tới việc cạnh tranh về giá cả nữa. Để giữ được thị phần cạnh tranh về giá là tất yếu!
[ Posted by Mobile Device ]![]()
Ug mình thấy Windows cũng hổ báo trên máy tính mà Windows phone mấy năm trời r đã đâu và đâu đâu![]()
Cũng có khi ảnh hưởng - "Một cái lạ bằng tạ cái quen".![]()
Bà con đổ xô đi thử cái "lạ" là ảnh hưởng ngay!![]()
Cá nhân mình cũng thường xài Ubuntu và cảm thấy cũng khá thú vị về hệ điều hành này. Nhiều ngươi làm trong lính vực lập trình khá thích, mặc dù các phần mềm của hãng thứ 3 không được phổ cập như Window và Mac OS nhưng đây là một hệ điều hành mở và cũng rất có triển vọng. Yêu Blackberry nhưng cũng muốn xem Ubuntu OS có điều gì đáng học hỏi không>![]()
Sao RIM k đăng ký bản quyền mấy thao tác trên BB10 nhỉ? Các hãng khác đang bắt chước các thao tác và triết lý thiết kế đó của BB10![]()
Không nên coi thường bất cứ đối thủ nào kẻo chuốc lấy thất bại.Các đối thủ đi sau luôn biết tự thay đổi để thích nghi với sự cạnh tranh, những người đứng trên đỉnh cao thì rất khó về khoản này. Vì vậy "biết người biết ta trăm trận trăm thắng".
Bây giờ là thời đại của sự đổi mới, sáng tạo liên tục trong mọi lĩnh vực của xã hội. Một trong số đó, rõ ràng nhất là Công nghệ thông tin (CNTT), CNTT tiến hoá, thay đổi từng giờ, từng phút, từng hơi thở của chúng ta. Vì vậy, cuộc chiến giữa các nhà sx các thiết bị CNTT ngày càng trở nên khốc liệt. Điều này đòi hỏi họ phải không ngừng nâng cấp cải tiến các tiện ích, các tính năng của SP và chất lượng dịch vụ để giữ vững thị phần và xa hơn là sự tồn vong của mình.
Nike là 1 điển hình về sự cải tiến, sáng tạo và "Evolve Immediately" để cạnh tranh, phát triển. Cho nên, Nike đã và đang là thương hiệu số 1 trên thế giới về Footwear và Sport Apparels tuy chỉ mới 48 năm tuổi, trong khi Adidas đã 64 tuổi nhưng trong nhiều năm vẫn đứng ở vị trí số 2. Còn Puma thì hiện đang "stuck in the mud" do sự ì ạch, không chịu cải tiến.
Quay lại với chủ đề của chúng ta, mình nghĩ rằng Ubuntu sẽ chuyển mình mạnh mẽ trong tương lai, không chỉ Ubuntu mà cả Apple, Samsung, Nokia, Sony, HTC,... cũng vậy, họ biết rằng cuộc chơi này không cho phép sự tự mãn, bảo thủ, và chậm chạp.
RIM sẽ thành công với BB10 trong năm nay, và những năm tiếp theo, nhưng xin RIM hãy luôn "khắc cốt ghi tâm" bài học mà mình vừa trải qua và hãy luôn "Evolve Immediately".
Xin cám ơn!