Twitter tròn 6 tuổi, đạt 140 triệu tài khoản hoạt động và 340 triệu tweet mỗi ngày

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi bbvnNews, 22/3/12.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.153
  Được thích:
  13.054
  [​IMG]

  Ngày hôm nay đúng 6 năm về trước, Jack Dorsey, đồng sáng lập mạng xã hội Twitter, đã đăng mẩu tin đầu tiên lên dịch vụ trực tuyến mới có tên Twttr của ông, “Just setting up my twttr” ("Vừa thiết lập xong tài khoản twttr của tôi"). Tại thời điểm đó, không ai biết đến điều này, nhưng dòng tweet của Jack chính là sự khởi đầu cho hàng tỉ dòng tweet được người dùng đăng lên mạng xã hội này trong suốt những năm sau đó. Twitter đã có trên 532 triệu tài khoản được đăng ký trong vòng 6 năm qua, và hiện tại luôn có khoảng 140 triệu tài khoản đang hoạt động và gửi trung bình khoảng 340 triệu tweet mỗi ngày.

  [​IMG]
  Ngày nay, Twitter được sử dụng trên khắp thế giới nhưng vẫn có nhiều người coi Twitter như một vùng đất hoang, đóng gói các chi tiết vụn vặt. Nhưng nếu bạn thường xuyên theo dõi và sử dụng twitter, bạn sẽ thấy nó thực sự là một mạng xã hội có sức mạnh truyền thông và quảng bá ghê gớm. Nó không có nhiều tính năng và phức tạp như FaceBook mà lại rất đơn giản, mỗi bài tweet chỉ tối đa 140 ký tự, đủ để bạn chia sẻ một thông tin ngắn gọn cho bạn bè và những người quan tâm. Twitter đã trở thành một kênh thông tin và giao tiếp hiệu quả của không chỉ cá nhân, mà còn của hàng triệu doanh nghiệp và tổ chức.

  Trang web mashable đã đánh giá Twitter như sau:
  Ở Việt nam, các bạn trẻ thường quen dùng FaceBook hơn, nên cũng chưa nhiều người dùng Twitter. Nhưng nếu bạn muốn quan tâm đến các tin tức mới nhất về BlackBerry, các phần mềm, games, themes mới nhất, hấp dẫn nhất, hãy đăng ký một tài khoản twitter và Follow @BBVietnamCom nhé, bạn sẽ thấy được phần nào sức mạnh cũng như sự hấp dẫn của Twitter :D
  Theo: BGR & Mashable
   
  Tags:
 2. boybibo

  boybibo Active Member

  Tham gia:
  13/1/11
  Bài viết:
  461
  Được thích:
  58
  BB Model:
  PB + Z10 + Z30
  Mình cũng thấy vậy toàn update thông tin của diễn đàn thông qua twitter :). Thật sự mình thấy nó rất tiện lợi :)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. Admin

  Admin Administrator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  1.328
  Được thích:
  440
  Và Diễn đàn cũng đã có sẵn các nút Chia sẻ thông tin lên Twitter, FB, G+ ...

  Khi có bài viết nào hay mà các bạn muốn chia sẻ lên Twitter, FB của mình thì chỉ cần lên góc trên bên trái của Topic đó, di chuột lên nút +Share và chọn Twitter hay FaceBook là được. Nếu muốn share lên Google+ thì di chuột lên nút g+1 và chờ 1-2 giây.
   
Đang tải...