Toàn quốc Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2014: Thờ ơ với tuyển sinh riêng

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi toilabang, 26/4/14.

Chia sẻ trang này

 1. toilabang New Member
  BB Model:
  8700

  Tham gia:
  23/4/14
  Số bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Nhiều trường ĐH tuyển sinh riêng theo hình thức xét kết quả học tập ở bậc THPT. Tuy nhiên, tại rất nhiều trường THPT, không có thí sinh nào đăng ký tuyển sinh riêng

  Hôm qua (17-4) là hạn chót nộp hồ sơ tuyển sinh ĐH, CĐ theo tuyến trường THPT. Thống kê sơ bộ của các trường ở TP HCM cho thấy có sự chuyển dịch trong việc chọn lựa ngành nghề lam bang dai hoc của học sinh. Khối kinh tế không còn chiếm đa số, thay vào đó là khối ngành kỹ thuật, khối trường quân đội, công an rất nhiều.

  Chỉ thi tuyển, không màng xét tuyển

  Theo ghi nhận của phóng viên, hiện học sinh nhiều trường không đăng ký tuyển sinh riêng.

  Ông Bùi Gia Hiếu, Hiệu trưởng Trường THPT Nhân Việt, cho biết nhiều trường ĐH được tuyển sinh riêng trong năm nay đã đến trường ông để tiếp thị “lần đầu tiên ĐH chỉ xét tuyển bằng học bạ”. Tuy nhiên, học sinh của trường vẫn đăng ký thi tuyển chứ không làm hồ sơ xét tuyển. “Hầu hết các trường ĐH tuyển sinh riêng là ngoài công lập, đầu vào dễ dàng nên chúng tôi không khuyến khích học sinh đăng ký lam bang dai hoc bởi nếu đăng ký xét tuyển thì động cơ học tập của các em sẽ giảm sút” - ông Hiếu nói.

  Ở Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, đến thời điểm này cũng không có học sinh nào nộp hồ xét tuyển vào những trường, ngành tuyển sinh riêng. Cô Trần Thị Tuyết Nhung, phụ trách học vụ của trường, cho rằng thi “3 chung” lỡ học sinh không đậu vào trường này thì cũng có thể cầm phiếu điểm đi xét ở những trường khác có ngành nghề đào tạo mà các em đã chọn, trong khi xét tuyển lại không có cơ hội lam bang dai hoc này.

  Tại Trường THPT Tư thục Nguyễn Khuyến, nơi có hơn 2.100 học sinh lớp 12, cũng không em nào nộp hồ sơ vào những ngành, trường tuyển sinh riêng. Một đại diện của trường cho biết mỗi học sinh của trường nộp khoảng 5 bộ hồ sơ nhưng tất cả đều đăng ký thi theo kỳ thi “3 chung”.

  Ông Nguyễn Quốc Cường, Phòng Tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tại TP HCM, cho biết có hàng ngàn bộ hồ sơ đã được các thí sinh nộp vào nhưng tuyệt nhiên không có hồ sơ nào đăng ký vào những trường, ngành tuyển sinh riêng.

  Khối quân đội, công an lên ngôi

  Tại Trường THPT Tư thục Nguyễn Khuyến, trong số hơn 10.000 hồ sơ học sinh nộp vào thì khối kinh tế không còn chiếm ưu thế, thay vào đó là khối kỹ thuật. Rất nhiều học sinh nộp hồ sơ vào các trường tại TP HCM như Trường ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Y Dược...

  Năm nay, học sinh Trường THPT Trưng Vương nộp hồ sơ dự thi vào 53 trường ĐH, CĐ. Trung bình, mỗi học sinh nộp 2 hồ sơ nhưng không còn tập trung vào khối kinh tế mà chuyển sang nhiều khối ngành khác. Ông Nguyễn Huỳnh Long, hiệu trưởng nhà trường, cho biết năm nay, học sinh của trường đăng ký thi nhiều nhất vào các trường khối quân đội, công an. Khối kinh tế cũng không còn được học sinh tập trung như nhiều năm trước mà rải đều sang các khối ngành khác.

  Cô Trần Thị Tuyết Nhung cho biết học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai năm nay ít nộp hồ sơ thi CĐ, chỉ có một số học sinh nộp hồ sơ dự thi vào Trường CĐ Kinh tế đối ngoại, còn lại đều thi ĐH.

  Tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT, thí sinh vãng lai đa số dự thi vào các trường tại TP HCM như Trường ĐH Y Dược, ĐH Y Phạm Ngọc Thạch, ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế… Đa số thí sinh đăng ký dự thi hệ ĐH.
   
  Tags:
Đang tải...