Tự tạo ứng dụng truy cập thông tin cho chính mình trên BlackBerry 10

Thảo luận trong 'Phát triển ứng dụng - Software Developers' bắt đầu bởi tndoubleh, 14/2/13.

Chia sẻ trang này

 1. tndoubleh Well-Known Member
  BB Model:
  9971x878329k89PB

  Tham gia:
  18/7/11
  Số bài viết:
  1.732
  Được thích:
  461
  [​IMG]
  BlackBerry vừa cho ra một web ứng dụng giúp bạn đưa thông tin của Website, blog hay những trang mạng nổi tiếng như Flickr, Facebook,Tumblr, WordPress ... lên một ứng dụng nhất định. Những thông tin sẽ lần lượt đưa về ứng dụng bạn tự tạo cho các Fan theo dõi của mình.
  Sau đây mình xin mạn phép hướng dẫn những bạn chưa biết về cách tạo một ứng dụng đơn giản dành cho cả BlackBerry 10 và vài dòng BlackBerry thấp hơn !

  Đăng kí tài khoản
  Truy cập vào : www.blackberryappgenerator.com/blackberry và tạo một tài khoản cho riêng mình. Rất vui BlackBerry hỗ trợ cho cả Việt Nam nên các bạn cứ thoải mái nhé !

  Sau đó Click chọn [​IMG]

  Bạn sẽ thấy một màn hình bố cục bao gồm :
  - Bên trái : Chỉnh sửa
  - Bên phải : Giao diện simular : Nơi cho hay ứng dụng của bạn hình dung khi đưa lên điện thoại sẽ như thế nào !

  Bắt đầu tạo ứng dụng

  [​IMG]

  - Chọn thiết bị : Hiện tại ở đây chỉ dành cho dòng mấy cảm ứng (9810 và Z10) :Bạn nhìn lên góc bên phải : Có biểu tượng Z10 và cho dòng BlackBerry thấp hơn !
  - Nhập dữ liệu : Bạn chọn trang web bạn định tạo ứng dụng để tải thông tin về !
  - Chỉnh sửa lại tên, cách bố trí thông tin Trong khi đó bạn chú ý bên phải để có bố cục hợp lý nhất, cũng tùy loại trang bạn đưa đến cho mọi người sử dụng và thông tin dạng hình ảnh hay tin chữ, tin vắn ...
  - Xong thì click DONE

  [​IMG]

  Tạo một trang thông tin thứ 2,3 Làm tương tự như trang 1 nhưng ở phần này mình gợi ý cho các bạn đó là phần hình ảnh, dữ liệu hoặc các tin sâu hơn ! Nếu như ở phần trên bạn tạo một trang tin dạng chữ, thì ở phần này thì nên tạo một trang dạng dữ liệu, những tin ngoài tin chính cho một Website như tin mới, những mẹo vặt những tin ... (Ví dụ một trang chia sẻ blog thì đây nên là những tâm sự của bạn bè, những kinh nghiệm từ một trang blog con khác ... )
  - Trong quá trình tạo mà bạn muốn quay lại thì thường nhấn Go Back : Nhưng thường sẽ bị lỗi ở bước tạo Content, bạn nhìn lên góc trái bên trên chọn Your Content, tránh để phải làm lại từ đầu !

  - Sau đó chọn Continue
  - Tick "chọn" và bấm Continue, phần này BlackBerry đang cảnh báo vớ vẩn thôi

  Thiết kế Phần này có 5 mục bạn cần sửa lại :
  - Title Banner : Bạn cần một file img hoặc png, gif với kích thước : 480 x 120 pixels. Những cũng không nên quá quan trọng bởi ngay trên đây cũng có công cụ cắt ảnh, bạn cần tìm một banner, logo phù hợp với ứng dụng của mình !
  [​IMG]
  - Kế tiếp là chọn màu nền, khuyên bạn nên click Choose Colour Automatically

  - Chọn màu cho Header, menu và link liên kết
  [​IMG]
  Bạn có thể tùy theo sở thích của mình tùy chỉnh, công cụ màu sắc rất dễ để bạn khám phá !

  - Thiết lập ICON : Tạo một icon vuông có kích thước nên là 480 x 480 và nhỏ nhất là 120 x 120. Điều này cũng khá quan trọng bởi logo chính là thương hiệu của bạn !

  [​IMG]

  - Đặt tên cho ứng dụng : Điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm trên BlackBerry World, chọn một tên thật đặc biệt nhé !

  Thông tin cho ứng dụng
  Bạn cần thêm một vài thông tin cho ứng dụng như thể loại, danh mục cho ứng dụng của mình với mặc định đã là Tin tức và tạp chí ! Ngoài ra một vài lời giới thiệu, miêu tả về những gì ứng dụng này làm được, bạn sẽ giúp người dùng dễ dàng hình dung hơn những gì bạn đăng tải trên đó !
  - Sau đó thì Save and continue

  Đặt giá và chèn quảng cáo Ngoài ra bạn vẫn có thể đưa mức giá cho ứng dụng khi đưa lên BlackBerry World. Kèm các hợp đồng quảng cáo ... !
  [​IMG]
  Chờ đợi tạo ứng dụng và chấp nhận đưa lên BlackBerry World
  Bạn vẫn có thể đưa ứng dụng của mình lên BlackBerry World nhưng sẽ bị lock và đợi Blackberry World đồng ý.

  Ứng dụng sẽ được đưa lên BlackBerry World hoặc gửi về tài khoản mail của bạn trong thời gian xử lí. Bạn giờ đây ngồi đợi xem thành quả của mình thế nào nếu có một chiếc BlackBerry để trải nghiệm ! Vì đã có form sẵn nên mình cá chắc ai cũng có thể tạo một ứng dụng cho riêng mình, công ty nhà mình, blog ...
   
  Tags:
 2. PhucKK

  PhucKK Active Member

  Tham gia:
  23/4/12
  Bài viết:
  108
  Được thích:
  40
  BB Model:
  Z10
  Ngày mai phải thử ngay! Thanks bác chủ thớt.
   
Đang tải...