Hà Nội Tủ đông kêu to và bị rung mạnh có làm sao không

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi PoPun, 11/3/19.

Chia sẻ trang này

 1. PoPun Member

  Tham gia:
  11/5/16
  Số bài viết:
  34
  Được thích:
  0
  Tủ đông kêu to và bị rung mạnh có làm sao không? Như bạn đã biết khi động cơ hoạt động thì sẽ phát ra tiếng kêu và hơi rung nhẹ. Tuy nhiên điều này chỉ dễ dàng nhận thấy khi đó là những chiếc tủ có dung tích lớn công suất hoạt động cao.Tuy nhiên, nếu bạn thấy chiếc tủ kêu quá to hoặc rung mạnh hơn bình thường thì bạn nên kiểm tra ngay.
  [​IMG]

  Những lý do khiến tủ đông rung và kêu to bất thường
  Tủ đông kê không cân bằng
  Một trong những lý do khiến tủ đông rung và kêu to bất thường đó là do tủ không được kê cân bằng với mặt sàn.

  Vì khi máy không được kê cân bằng, hay chân kê không vững cũng là nguyên nhân khiến máy phát ra tiếng kêu và rung khi hoạt động. Khi hoạt động, một chân tủ đông có thể bị chênh và chạm nhẹ vào mặt sàn gây ra tiếng kêu “ro ro” hoặc tủ đông lạnh sẽ bị rung.

  Bạn nên kiểm tra lại độ cân bằng của chân tủ đông, và kê kỹ càng lại các chân của tủ. Đối với một số tủ có sẵn chân vít kiểu xoắn có thể chỉnh cao thấp nhờ xoay theo kim đồng hồ hoặc ngược lại.

  Ốc Vít bắt dàn lạnh bị lỏng
  Máy sẽ có tiếng kêu “bục bục” hay ngừng hoạt động. Tiếng kêu này là do 4 con vít bắt dàn lạnh của tủ đông bị lỏng. Để loại bỏ tiếng động này bạn có thể tự tay ngắt nguồn điện, tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ.

  Tiếng ồn do máy nén bị hư
  Khi máy nén có dấu hiệu hư hoặc “già” đi, máy sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn đằng phía sau của tủ đông. Trong trường hợp này bạn nên gọi cho nhà cung cấp hoặc thợ sửa uy tín đến sửa.

  Tiếng ồn nghe như tiếng gió
  Theo chu trình làm lạnh, khi tủ đông lạnh chưa đạt nhiệt độ như mong muốn, tủ đông lạnh sẽ tiếp tục làm lạnh, lúc đó mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn “vù vù”. Nhưng đây là dấu hiệu bình thường, bạn không cần quá lo lắng.

  Nếu không thể tìm và khắc phục được vấn đề
  Nếu bạn kiểm tra và không gặp bất cứ trường hợp nào kể trên, bạn có thể thể tự kiểm tra để xem nguyên nhân tủ đông rung và kêu to bất thường nhà bạn xuất phát từ đâu. Tuy nhiên, ngoại trừ những trường hợp trên đây mà máy vẫn còn tiếng kêu thì bạn nên gọi ngay tới trung tâm bảo hành để nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ và khắc phục một cách nhanh nhất nhé.
   
  Tags:
Đang tải...