Truy cập Wi-Fi miễn phí bạn sẽ phải đối mặt với những nguy cơ gì?

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi TrungChinhNguyen, 13/2/16.

Chia sẻ trang này

 1. TrungChinhNguyen Well-Known Member
  BB Model:
  Z10 - 9900

  Tham gia:
  4/6/14
  Số bài viết:
  730
  Được thích:
  613
  Wifi miễn phí đang được phủ sóng khắp nơi, từ các thành phố du lịch, các quán café, sân bay, bến xe… khiến bạn có cảm giác như mình không cần phải đăng ký thêm một gói cước internet di động thêm nữa. Tuy nhiên, không có gì là miễn phí. Để truy nhập internet miễn phí, hãy xem bạn phải đánh đổi những gì.

  Phần lớn mô hình phủ sóng wifi cho phép người dùng truy nhập miễn phí đều sẽ thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng và cả các thông tin về địa điểm người dùng và sau đó sử dụng khối dữ liệu này cho các quảng cáo hướng đối tượng.
  [​IMG]

  Wifi miễn phí nhưng lại không hề miễn phí

  Tất nhiên khi người dùng truy nhập, họ sẽ được hệ thống hỏi ý kiến về việc có được sử dụng thông tin cá nhân của mình hay không. Tuy nhiên, nó sẽ được diễn tả bằng một chính sách vô cùng dài dòng khiến phần lớn người dùng không đủ kiên nhẫn đọc hết mà lập tức chấp nhận.

  Có thể ở những quốc gia đang phát triển như Việt Nam, thông tin cá nhân chưa được người dùng chú trọng thì có thể vấn đề trao đổi thông tin cá nhân và vị trí để truy nhập wifi miễn phí là chuyện hết sức bình thường. Vì đơn giản bạn nghĩ rằng ai cần thông tin này và thông tin này cũng khó có thể được tận dụng để làm gì. Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng xem những thông tin này được hệ thống hóa, xâu chuỗi theo thời gian và có sự hỗ trợ của công nghệ phân tích dữ liệu lớn, chúng sẽ tạo nên một bức tranh gần như hoàn chỉnh về cá nhân bạn, thói quen, sở thích.... Những thông tin được xâu chuỗi này cực kỳ quý giá và tất cả các doanh nghiệp đều quan tâm.
  Tham khảo: XHTT​
  Sent from my Z10 using Tapatalk
   
  Tags:
  Đỗ Phú Tùng, vuatromhpvnbb thích bài này.
 2. ant0135

  ant0135 Active Member

  Tham gia:
  21/12/11
  Bài viết:
  111
  Được thích:
  32
  BB Model:
  8220
  Không vấn đề gì! mỗi khi em bước vô bất kỳ quán café nào, cậu nhân viên phục vụ bàn chạy lại đon đả: 1 espresso double thêm 1 ly đá và 1 hũ sirô đường hả anh? Nghe cũng thú vị và vui phết nhỉ :D
   
 3. crazysexycool1981

  crazysexycool1981 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/12
  Bài viết:
  11.833
  Được thích:
  299
  BB Model:
  Athena
  Nước ngoài mới chú trọng vấn đề này, VN chưa quan trọng hoá đâu, có wifi free thì cứ thả phanh mà tận dụng b-)
  (Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se)
   
  Sửa lần cuối: 14/2/16
 4. LRA

  LRA Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/12
  Bài viết:
  436
  Được thích:
  278
  BB Model:
  9320
  Thông tin cá nhân...
  Wifi thế nào chưa biết. Chỉ cần mỗi sáng, đặc biệt cuối tuần, ra mấy quán cóc gần nhà (bún, phở, cafe...), ngồi gần các ông các bà lớn tuổi thì bao chuyện thời sự trong nhà ngoài phố đều có đủ. :-BChưa kể gặp được các bác quan chức về hưu thì còn nhiều chuyện đại sự hơn nữa. :-w
   
Đang tải...