Trước khi mua van giảm áp năm 2020 những điều bạn cần lưu ý

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi hungvietuc1, 15/10/20.

Chia sẻ trang này

 1. hungvietuc1 Member

  Tham gia:
  22/3/19
  Số bài viết:
  163
  Được thích:
  0
  trước lúc sắm van giảm áp 2020 những điều các bạn cần cảnh báo. Người dùng có thể gửi kiến nghị Bảng Giá đến các công ty, shop, nhà sản xuất để họ tham mưu and Báo Giá tốt nhất. Giá cả thị trường thường chao đảo vài trăm ngàn cho van giảm áp bằng đồng thau and vài triệu đồng cho van giảm áp bằng gang. Hẳn nhiên, những tên thương hiệu nhiều người biết đến như Nhật, Ý thì giá sẽ cao hơn tên thương hiệu cỡ trung bình Malaysia hay Đài Loan. Bảo hành thì tối thiểu là 6 tháng, ngoại trường các van sắm ở siêu thị nhỏ hay van chờ trợ thì không có hoặc có thời hạn bảo hành ít hơn.
  Xem xét những phụ kiện đi kèm thường làm phụ kiện kèm theo cùng van giảm áp là công tơ áp suất, có loại có giúp sức lắp đồng hồ áp suất trên thân van, có loại không có. Điều ấy buộc người mua phải sắm thêm để lắp vào 2 đầu van vì đồng hồ áp suất giúp đo áp suất ở khối hệ thống việc lắp trước và sau van hỗ trợ chúng ta cũng có thể canh chỉnh áp suất theo nhu cầu.
  [​IMG]
  nguyên tắc hoạt động Van giảm áp ảnh hưởng trực tiếp: trong địa chỉ khởi đầu, van mở hoàn toàn, độ rộng của cửa ra setup bởi vít Điều chỉnh. Công dụng của van đa số giữ giá trị áp suất đầu ra không đổi.Trong tình huống giá trị áp suất đầu ra ngày càng tăng ở hệ thủy lực, áp suất khoang trống nối với cửa ra của van bằng rãnh nối cũng tăng, đẩy pittong điều khiển đi lên làm giảm thiết diện của của ra, dẫn đến làm giảm áp suất đầu ra. Khi áp suất đầu ra giảm thì pittong điều khiển đi xuống làm tăng thiết diện cửa thoát, kéo theo làm tăng áp suất đầu ra. Như thế quá trình này để cho áp suất đầu ra gần như không bao giờ thay đổi. Van giảm áp chuyển động trực tiếp dựa trên nguyên lý khác biệt về khối lượng do lưu chất tạo thành trên đĩa nệm & trên piston. Ở thực tế mỗi bar áp suất ( 14,5 PSI) tương đương khoảng 1 kg/cm2 ( 14,2 Ib/in2). Khi trên đĩa nệm & trên piston có tỷ trọng và khác nhau về đường kính, bạn sẽ có được hai chao đảo quả ngược nhau có cùng cân nặng nhưng khác biệt về áp lực. Để đổi thay sức ép đầu ra ta phải có sự tác động của lò xo hoạt động cùng chiều cùng chiều nước tại phía đầu vào của van. Do có trọng lượng đối xứng & áp lực to hơn lên piston nên khiến cho van giảm áp đóng lại.
  nguyên lý hoạt động Van giảm áp tác động gián tiếp: Van được mở trong địa chỉ bước đầu and độ rộng của cửa ra sẽ được cài đặt bằng vít chuyển đổi. Tác dụng chính của van giảm áp suất là giữ cho áp suất đầu ra không thay đổi. Tại tình huống áp suất đầu ra được tăng lên trong hệ thống thủy lực hay áp suất của khoang trống được nối với cửa ra của van bằng rãnh nới cũng ngày càng tăng. Điều ấy sẽ đẩy pitong đi lên and làm giảm thiết diện của cửa ra, dẫn đến việc làm giảm áp suất cho đầu ra. Khi lò xo phụ thiết lập một áp suất đầu vào của van, ống trượt tại vị trí ban đầu, áp suất trong những khoang chứa như nhau, lưu chất qua van một cách tự do. Khi thiết lập lò xo phụ một giá trị áp suất đầu ra to nhiều hơn áp suất đầu vào, van phụ sẽ mở, lưu chất trong khoang gần van phụ sẽ thoát ra một lượng nhỏ. Nhờ đấy dòng chảy qua rãnh trên ống trượt được hình thành. Khi đấy, áp suất ở khoang đó sẽ giảm xuống và ống trượt chính bị nâng lên, giảm thiết diện thông nhau giữa khoang phía dưới. Quá trình đó lặp đi lặp lại, khiến cho ống trượt triển khai dao động quanh địa điểm setup. Mọi sự thay đổi áp suất đầu vào and áp suất đầu ra đều kéo theo sự dịch chuyển của ống trượt. Áp suất đầu ra luôn được giữ cố định.
  Khi áp suất của đầu ra đã giảm, thì pitong điều khiển sẽ đi xuống làm tăng tiết diện của cửa thoát & kéo theo đó là làm tăng áp suất của đầu ra. Vì vậy các bước này sẽ khiến cho áp suất của đầu ra không bị thay đổi. Khi lò xo phụ được thiết lập, ống trượt sẽ nằm tại địa chỉ ban đầu, & áp suất trong trong các khoang chứa là như nhau. Áp suất đầu ra của lò xo phụ sẽ to nhiều hơn áp suất đầu vào. Van phụ được mở, lưu chất gần cùng van phụ sẽ được thoát ra phía bên ngoài với một lượng nhỏ. Nhờ đấy mà dòng chảy qua rãnh ống trượt sẽ được hình thành. Lúc đó, áp suất sẽ được giảm xuống & ống trượt sẽ dâng lên, và làm giảm thiết diện khoang dưới. Quá trình này sẽ lặp đi lặp lại, khiến cho ống trượt chao đảo quanh khu vực địa điểm thiết lập. Bước ngoặt của áp suất đầu vào & áp suất của đầu ra đều tác động tới sự chuyển di của ống trượt. &Amp; đầu ra có mức áp suất sẽ luôn được giữ ở mức cố định
  đúng là các chúng ta có thể bỏ dở vấn đề này NẾU khối hệ thống mọi người đảm bảo sạch hoặc van giảm áp đã có sẵn lưới ở thân van. Hiển nhiên giữ hệ thống luôn sạch 100% không tạp chất, cặn rác là chẳng thể nếu tại hệ thống không có lọc chữ y nào. Ví dụ: khi bạn cắt hàn những đường ống, sẽ có được những mạt sắt, cặn, rác, còn nếu không làm sạch đường ống bằng 1 lần nước qua hệ thống thì chắn chắn khi lắp van giảm áp vào thì những cặn rác đó sẽ theo đường ống đi vào van làm hư đĩa and lò xo giảm áp tại van. Hoặc trong qua trình điều áp nước, khối hệ thống nước xuất hiện rác, vật thể lạ. Cuốn theo dòng nước vào van cũng làm tắt nghẹn van.
  theo đó, tốt nhất luôn gắn 1 lưới lọc trước van giảm áp. Hầu hết những van giảm áp không có lưới lọc sẵn nhất là những loại van giảm áp lắp bích, vì những loại van này lắp vào khối hệ thống lớn, luôn cần 1 hoặc nhiều lọc y để lọc rác. Tuy nhiên, thị trường cũng đều có một số loại van giảm áp có lưới lọc sẵn, ví dụ như van giảm áp nước đồng thau Đài Loan của Van giá thành tương đối mềm. Van này vừa có đồng hồ áp suất đi kèm để đo áp suất đầu ra, vừa có lưới lọc bằng inox đặt tại. Rất tiện lợi và phù hợp gắn ở gia đinh hoặc công trình nhỏ như nhà tại, nhà cao tầng.
  thực ra lỗi này rất ít khi mắc phải, & nếu lắp không đúng chúng ta cũng có thể xoay đầu đổi lại. Nhưng nhiều lúc người sử dụng là các người không chuyên hoặc họ chưa nhận được tham mưu rất đầy đủ từ người Mở bán. Dẫn tới, khi lắp vào sai chiều & Điều chỉnh không được. Lại tin rằng van bị lỗi, mất thời gian đi lại để bảo hành. Nên bài viết này lưu ý, lắp van sao cho dòng chảy sẽ theo chiều mũi tên trên van.
   
  Tags:
Đang tải...