Trung tâm bảo hành htc hà nội bài mới

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi hoanghai398, 30/3/17.

Chia sẻ trang này

 1. hoanghai398 New Member
  BB Model:
  BB10

  Tham gia:
  31/1/17
  Số bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Trong thí nghiệm của họ, ruồi đã được gửi xuống một hành lang có hình chữ T. Ở đường giao nhau, họ đã được trình bày với mùi khác nhau từ trái và phải của họ. Nếu họ không thể phân biệt giữa mùi hôi, bạn có thể mong đợi không có con ruồi nhiều hơn trái - nó sẽ chỉ được dựa trên cơ hội.
  Trung Tâm bảo hành điện thoại samsung Hà Nội
  Trong thử nghiệm đầu tiên, các tác giả trình bày những con ruồi với acetophenone tại một lối ra. Acetophenone là một chất lỏng có mùi ngọt không màu có cấu trúc phân tử khá đơn giản. Đó là những thứ được thêm vào để cho anh đào hoặc dâu tây ngửi mùi kẹo cao su. Lối ra khác chỉ có không khí cũ. Họ đếm bao nhiêu con ruồi đã đi qua mỗi lối ra.

  Họ lặp lại thí nghiệm này với các phiên bản acetophenon 'deuterized' - hình dạng giống nhau, các rung động khác nhau. Nếu khả năng ngửi chỉ dựa vào hình dạng của phân tử chứ không phải trên rung động thì người ta không mong đợi gì để thay đổi .

  Thay vào đó, đây là những gì họ nhìn thấy.

  Trong hình A, các thanh hiển thị tỷ lệ phần trăm của con ruồi mà chọn đó đã chọn một lối ra trên kia. Ruồi ban đầu bị thu hút bởi acetophenone (ACP). Tuy nhiên, khi các nhà nghiên cứu thay thế nhiều hơn các nguyên tử hydro bằng deuterium trong phân tử này (3, 5 hoặc tất cả 8 nguyên tử hydro), họ nhận thấy rằng thay vì bị hút bởi mùi hương, những con ruồi bị đẩy lùi bởi nó.

  Nếu ruồi được trình bày với acetophenone tại một lối ra, và phần tương đối nặng hơn ở phía bên kia, chúng rất thích mùi hương ban đầu (thanh đầu tiên trong hình B). Điều này ngụ ý rằng chúng có thể phân biệt giữa mùi mà các phân tử khác nhau về rung động nhưng đều giống nhau về hình dạng! Họ lặp lại thí nghiệm này bằng hai loại hóa chất khác nhau ( octanol và benzaldehyde ) để đảm bảo kết quả đạt được.

  Sau đó những người thử nghiệm đã tiếp tục đưa ra những lời giải thích luân phiên cho kết quả của họ.

  Thứ nhất, điều này chỉ là về mùi hương? Liệu đơteri có thể ảnh hưởng đến ruồi theo một số cách khác, một loại không có liên quan gì đến mùi? Để trả lời điều này, họ lặp lại thí nghiệm với những con ruồi giấm biến đổi di truyền, những người thiếu một phần quan trọng của các thụ thể mùi của chúng. Những con ruồi này không thể ngửi được, và chúng cũng không có ưu thế giữa acetophenone hoặc nó tương đối nặng hơn. Vì vậy, đây là tất cả về mùi .
  Trung Tâm Bảo Hành Nokia Hà Nội
  Bây giờ, vẫn có thể là có lẽ một số tạp chất đã bò vào tất cả các phiên bản deuterium. Để loại trừ lời giải thích này, các tác giả đã tiến hành một bộ các thí nghiệm tuyệt đẹp. Thiết lập giống như trước, acetophenone ở một bên, và phiên bản nặng ở mặt kia. Nhưng bây giờ, họ đã đánh bật những con ruồi bằng điện giật bất cứ khi nào họ thực hiện một sự lựa chọn đặc biệt - nói, để chọn phân tử nặng. Bằng cách này, chúng có thể điều kiện cho ruồi đáng tin thích một trong hai hợp chất này.

  Những gì họ làm tiếp theo là khá khéo léo. Họ lấy ruồi được đào tạo về acetophenone (ACP), và đưa chúng trở lại hành lang có hình chữ T. Chỉ lần này, họ phân biệt giữa các phiên bản của một loại hóa chất khác nhau - các phiên bản nặng và thường xuyên của benzaldehyde (BZA). Nói cách khác, những con ruồi này được huấn luyện với mùi hương của dâu tây, và bây giờ chúng ta đã phải đối mặt với mùi của các phân tử hoàn toàn không có liên quan đến hạnh nhân đắng mà được tổng hợp khác nhau . Đây là những gì đã xảy ra:  Những con ruồi có thể áp dụng bài học từ mùi hương này sang mùi hương kia . Khi bị chặn trên ACP thường xuyên, họ tránh được BZA thường xuyên, và bị tấn công bởi AKP nặng, họ tránh được BZA nặng. (Các thí nghiệm được lặp lại trên 3 cặp phân tử để đảm bảo sức khoẻ). Vì các hóa chất này được tổng hợp theo những cách hoàn toàn khác nhau, điều này có nghĩa là nó không phải là tạp chất , mà là những con ruồi nào đó có thể đánh hơi 'deuterium-ness' của một phân tử.

  Nhưng điều này đặt ra câu hỏi khác. Những con ruồi nào đó có thể đánh hơi deuterium, hay nó là những rung động? Nói cách khác, deuterium có thể gây ra một số thay đổi tinh vi không rung động trong hóa học mà ruồi có thể phát hiện được?

  Để trả lời điều này, các tác giả đưa ra một dự đoán rõ ràng. Sử dụng mô phỏng máy tính, họ đã chỉ ra rằng khi bạn thay thế hydro bằng deuterium, sự dao động của ACP thay đổi theo một cách thiết yếu - một kiểu cuộn các nguyên tử được biết đến như một đoạn kéo dài được làm chậm lại. (Thể hiện dưới đây với hydro trong màu xanh)


  Trung tâm bảo hành htc hà nội
  Sau đó, họ xác định được một cặp chất hoá học khác biệt theo cách chính xác này. Nó giống như việc tìm kiếm hai tập hợp âm nhạc khác nhau, mỗi bộ khác nhau chỉ trong một lưu ý. Cặp mà họ tìm thấy có mùi lá chanh và không có nguyên tử deuterium. Những con ruồi không có lợi cho cả hai chất hóa học trong cặp.
   
  Tags:
Đang tải...