Trao đổi kinh nghiệm mở khóa icloud ipad air

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi heodenroi, 29/3/17.

Chia sẻ trang này

 1. heodenroi Member

  Tham gia:
  8/3/17
  Số bài viết:
  32
  Được thích:
  0
  Mở khóa icloud ipad air
  Nhóm các nhà khoa học đã nứt các mã di truyền của dâu rừng hoang dã và một loại ca cao được sử dụng để làm sôcôla tốt, công việc giúp người chăn nuôi phát triển các giống cây trồng chính thống tốt hơn.
  Các nhà nghiên cứu cho biết dâu rừng có liên quan chặt chẽ với các cây lương thực quan trọng như táo, đào, quả lê và quả mâm xôi, cũng như dâu tây trồng, vì vậy bản đồ gen của nó sẽ giúp các nhà nhân giống cây trồng này tạo ra các giống mới.
  Dan Sargent cho biết: "Vì nông dân đã lai tạo và lai giống cây lương thực trong nhiều thế kỷ để cải thiện các đặc điểm, chúng có khuynh hướng có bộ gen phức tạp lớn nhưng dâu dại của chúng tương đối nhỏ nên chúng ta có thể tiếp cận được tất cả các gen hữu ích một cách tương đối dễ dàng" Của Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Công nghệ Sinh học và Sinh học của Anh (BBSRC), người đã làm việc cho dự án.
  Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí Nature Genetics vào Chủ nhật, Sargent và một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã phát hiện ra bộ gen của dâu rừng dại có khoảng 35.000 gen, gấp khoảng 1,5 lần số lượng con người có được, và hầu hết chúng cũng sẽ có trong Các giống cây trồng.
  Todd Mockler thuộc đại học Oregon State, một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu của nhóm nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho biết: "Điều này sẽ thúc đẩy nghiên cứu sẽ giúp cải thiện cây trồng, đặc biệt là dâu tây thương mại.
  Mở khóa icloud ipad mini
  "Nó có thể dẫn đến trái cây kháng côn trùng, mùi tốt hơn, chịu được nhiệt, đòi hỏi phân bón ít hơn, có thời hạn sử dụng lâu hơn, thị hiếu tốt hơn hoặc có sự cải thiện về ngoại hình."
  Trong một nghiên cứu riêng trên cùng một tạp chí, các nhà nghiên cứu Pháp cho biết họ đã sắp xếp gần như toàn bộ bộ gen của giống Criollo của cây ca cao, Theobroma cacao - cây trồng nhiệt đới dùng để chế tạo socola.
  Công trình mà các nhà khoa học cho biết đã tìm thấy gần 29.000 gen và chiếm 76% genome ước tính sẽ giúp cải thiện giống cây ca cao. Cây ca cao đầu tiên được trồng khoảng 3.000 năm trước và khoảng 3,7 triệu tấn ca cao hiện đang được sản xuất mỗi năm.
  Nhóm nghiên cứu về gien dâu, có liên quan đến hơn 70 nhà nghiên cứu ở năm châu, đã sắp xếp bộ gen của cây hoang dã bằng cách chia nó thành hàng triệu đoạn ngắn được sắp xếp theo thứ tự và sau đó lắp ráp lại.
  Thực vật có khuynh hướng có DNA phức tạp hơn nhiều so với động vật, và các nhà khoa học đã xác định được 34.809 gen trong dâu rừng tự nhiên. Con người có khoảng 20.000 đến 25.000 gen.
  Các nhà khoa học cho biết vào tháng Tám, họ đã giải mã và xuất bản gần như toàn bộ hệ gen phức tạp của lúa mì, một thực phẩm chính cho hơn 1/3 số người trên thế giới.
  Mở khóa icloud ipad 2/3/4
   
  Tags:
Đang tải...