tranh đắp tường mặt tiền

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi bianviet, 15/9/20.

Chia sẻ trang này

 1. bianviet Active Member

  Tham gia:
  12/11/19
  Số bài viết:
  2.321
  Được thích:
  1
  Phu dieu mat tien đắp tường là một hình thức trong tạc tường được thực hiện dựa trên chất liệu cốt lõi là xi măng và cách thức để tạo ra một tác phẩm tạc tường sẽ được thực hiện ngay tại công trình và tại vị trí mà tác phẩm đã được định sẵn. Nhưng ở đây chúng ta cần là rõ một vấn đề đó là việc tranh đắp tường đẹp được xếp vào thể loại tạc tường chất liệu đá và bản thân chất liệu xi măng là một loại đá nhân tạo.

  [​IMG]

  Ưu điểm của việc tranh đắp tường tại Hà Nội.  Tranh phù điêu đắp tường giá rẻ được thực hiện ngay tại công trình mà không phải thông qua việc tạo mẫu bằng đất sét nhưng những hình thức đắp phù điêu khác,việc này làm giảm chi phí về thời gian cho quá trình thi công,giảm chi phí vận chuyển và được thực hiện giám sát thường xuyên nên có thể tránh được những sai sót không cần thiết. Phu dieu mat tien  Bên cạnh đó xi măng là một loại vật liệu phổ biến và có giá thành rẻ,vì vậy việc tranh đắp tường đẹp có thể giảm chi phí đáng kể về nguồn nguyên vật liệu.

  [​IMG]

  Trong quá trình thi công việc tranh đắp tường đẹp không cần quá nhiều đến công cụ kĩ thuật hiện đại,chất lượng của sản phẩm chủ yếu dựa vào tay nghề của người đắp phù điêu. Việc này có thể giảm về mặt chi phí máy móc, công cụ thực hiện.Tóm lại việc lựa chọn hình thức tranh đắp tường đẹp sẽ làm giảm chi phí thời gian thi công,giảm chi phí nguyên vật liệu,giảm chi phí công cụ thực hiện, thực hiện việc giám sát thường xuyên tránh sai sót trong quá trình thi công giữa nhà thầu và chủ đầu tư.

  Nhược điểm của việc tranh đắp tường đẹp. Phu dieu mat tien  Tranh phù điêu đắp tường đẹp luôn có những ưu điểm nhất định để bạn lựa chọn nhưng bên cạnh đó vẫn luôn tồn tại những nhược điểm của nó. Ở đây ta nói về độ sắc nét của sản phẩm tranh đắp tường đẹp so với những sản phẩm được tạo mẫu bằng đất sét không cao,nhưng vẫn ở mức chấp nhận được. So với những sản phẩm có kích thước nhỏ và đòi hỏi độ sắc nét cao thì không nên lựa chọn hình thức này nhưng cũng có rất nhiều trường phái tạc tường khác phù hợp với đường nét mà hình thức này tạo ra.  Nhược điểm tiếp theo của việc tranh đắp tường đẹp mắc phải đó là điều chỉnh hay chỉnh sửa lại bố cục toàn diện của tác phẩm khi có sai sót là điều không hề dễ dàng và phải bỏ không ít công sức. Điều đó tùy thuộc vào tay nghề của tác giả, nhưng việc này có thể hạn chế và điều chỉnh ngay trong quá trình thi công vì nó thực hiện ở công trình nên việc giám sát thi công được tiến hành một cách dễ dàng. Phu dieu mat tien  Tranh phù điêu đắp tường đẹp là một hình thức trong tranh đắp tường đẹp, nó là một biến thể của tranh tường nhưng được thể hiện nổi lên trên bề và được phân lớp rõ ràng tạo ra cảm giác thực tế hơn. Với hình thức này những bức tranh phù điêu luôn được lựa chọn trong tạc tường trang trí ở những công trình kiến trúc khác nhau. Tranh phù điêu được đắp bằng xi măng có độ bền cao, có hình thức nổi bật hơn so với những bức tranh tường thuộc thể loại khác.  Ngoài ra chất liệu xi măng còn được dùng để tạc tường phật được tranh đắp tường đẹp có độ bền cao chịu được nắng mưa và nhiệt độ tốt, hình thức này rất thích hợp cho những công trình ngoài trời như tường đài, tường khuôn viên nơi công cộng hay những tác phẩm trang trí tiểu cảnh sân vườn như hòn non bộ,đài phun nước…cách thức này làm giảm thời gian và chi phí cho mỗi tác phẩm mà vẫn đảm bảo về độ bền đẹp cho tác phẩm. Phu dieu mat tien

  Khác với việc đắp tranh phù điêu đắp tường đẹp thì những tác phẩm tường phật đòi hỏi về bố cục không gian ba chiều và được thể hiện ở nhiều khối không gian khác nhau nên việc thi công tác phẩm cũng đòi hỏi tay nghề cao hơn so với đắp tranh phù điêu đắp tường đẹp.
   
  Tags:
Đang tải...