Tổng thống Barack Obama với nhu cầu sử dụng Blackberry smartphone và iPad

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi hoangthuan, 21/8/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  [​IMG]

  Ở Mỹ, Báo cáo tình báo hàng ngày của Tổng thống (gọi tắt là PDB) - phân tích tình báo tổng hợp mức cao nhất tập trung vào những vấn đề an ninh quốc gia và những mối quan tâm của Tổng thống - ngày càng được thực hiện bằng phương tiện kỹ thuật số. Theo AOL Defense News, "Tổng thống Mỹ và các quan chức hàng đầu của ông đang có nhu cầu sở hữu thiết bị số di động đơn giản cho phép họ truy cập dữ liệu tối mật và không được coi là mật".

  Thay vì đọc cả tập giấy tài liệu PDB, Tổng thống Barack Obama chỉ cần thao tác trên iPad để biết nội dung báo cáo đồng thời nhấn vào đường link để đi sâu vào chi tiết, xem bản đồ, hình ảnh và video hay nghe âm thanh.

  Cơ quan Thông tin giao tiếp của Nhà Trắng (WHCA) hiện có trọng trách cung cấp các thiết bị số và dịch vụ tốt nhất cho Tổng thống Obama và các quan chức cao cấp của ông. Đại tá Clinton Bigger, lãnh đạo WHCA, giải thích trong một cuộc họp báo mới đây rằng: "Việc gửi email và thực hiện các cuộc gọi điện thoại không đáp ứng đủ nhu cầu thông tin, vì thế Tổng thống và các quan chức cao cấp muốn thường xuyên truy cập dữ liệu".

  Cơ quan của Bigger đã lập ra một bộ phận đặc biệt có nhiệm vụ nghiên cứu nhu cầu của chính phủ để nắm rõ những chương trình gì là cần thiết và những thiết bị di động nào có thể được sử dụng. Thật ra, Nhà Trắng bắt đầu sử dụng điện thoại thông minh từ khi Obama đắc cử. Nhà Trắng sử dụng hai loại thiết bị - một dành cho dữ liệu tối mật và loại khác để truy cập những thông tin không được xếp loại mật.

  Bộ Quốc phòng và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) có nhiệm vụ bảo đảm an ninh cho những mạng giao tiếp. Các thiết bị cũng phải đáp ứng nhu cầu sử dụng được bên ngoài trụ sở cơ quan chính phủ và cho phép người dùng được kết nối ở bất cứ nơi đâu. Trong thời gian tới, iPad sẽ được sử dụng trong báo cáo hàng ngày cho tổng thống và các quan chức cao cấp - bao gồm cả cấp đại sứ - nhưng không có Wi-Fi, camera hay chip GPS.

  Tổng thống Obama sử dụng chiếc điện thoại siêu an ninh Blackberry 8830 được NSA kiểm tra độ bảo mật theo tiêu chuẩn liên bang và sử dụng phần mềm SecureVoice do Công ty Genesis Key Inc. phát triển. Công việc kiểm tra điện thoại của NSA được giao cho một ủy ban đặc biệt bao gồm những chuyên gia được phép sử dụng những thông tin mật quốc gia. Được biết, chiếc điện thoại Blackbery của ông Obama được chính Công ty Genesis Key Inc. chế tạo và Giám đốc Công ty Steven Garrett từ chối tiết lộ những thông số của máy vì lý do an ninh quốc gia.

  Theo tờ Washington Post, ông Obama sử dụng diện thoại thông minh để gửi email, văn bản cũng như thực hiện các cuộc gọi đến những người nằm trong danh sách đặc biệt sở hữu thiết bị công nghệ cao đã cài phần mềm an ninh liên bang, trong đó gồm Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và những quan chức cao cấp nhất trong Chính phủ Mỹ.

  Trước đây, khi mới đặt chân vào Nhà Trắng, ông Obama sử dụng cùng lúc hai thiết bị - Blackberry đời cũ và thiết bị có tên gọi "Sectera Edge" của Công ty General Dynamics cung cấp. Nhưng rắc rối là để sử dụng được Blackberry, Tổng thống phải cắm thiết bị "Sectera Edge" của NSA vào chiếc điện thoại. Dĩ nhiên, chiếc Blackberry 8830 này sẽ không xuất hiện trên thị trường vì nó được đặc biệt chế tạo riêng cho Tổng thống Mỹ và giới quan chức hàng đầu của Nhà Trắng.

  [​IMG]

  Tổng thống Obama sử dụng iPad lần đầu tiên trong Phòng Bầu dục, ngày 31/1/2012,
  và Phó Giám đốc Tình báo Quốc gia Robert Cardillo

  Các quan chức chính phủ Mỹ cho biết, vào ngày 31/1/2012 iPad (ảnh trên) được sử dụng lần đầu tiên trong Nhà Trắng để cung cấp PDB. Theo Shown Turner, người phát ngôn cho Giám đốc Tình báo Quốc gia (DNI) James R. Clapper, iPad hay còn gọi là máy tính bảng được sử dụng vài lần nữa sau ngày 31/1 để cập nhật thông tin tình báo cho Tổng thống Obama và thiết bị sẽ được sử dụng thường xuyên hơn trong thời gian tới. Turner giải thích, PDB là một trong những tài liệu cực kỳ tuyệt mật chỉ được trình lên Tổng thống và những quan chức thân cận. Dĩ nhiên để bảo đảm an ninh, iPad chỉ được sử dụng trong Phòng Bầu dục đồng thời tắt hết mọi kết nối không dây.

  Tổng thống Obama cũng được coi là người đam mê công nghệ cao song lại tỏ vẻ không mấy thích thiết bị iPad. Ông Obama từng gặp mặt nhiều ông trùm trong thế giới công nghệ cao như Mark Zuckerberg, CEO của Facebook; và Eric Schmidt, chủ tịch và CEO của Google… Ngoài điện thoại thông minh và iPad, Tổng thống Obama cũng sử dụng máy nghe nhạc iPod và trong đó lưu trữ những giọng ca nổi tiếng thế giới như Jay-Z, Frank Sinatra, MariaCalls v.v… Còn đối với mạng xã hội Twitter, Tổng thống thừa nhận có tham gia song phải thông qua một chuyên gia cập nhật và soạn văn bản. Tài khoản cá nhân của ông Obama trên trang Twitter thu hút gần 6 triệu lượt truy cập.

  Nhưng không chỉ có Tổng thống có nhu cầu sử dụng thiết bị di động, mà cả Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đang triển khai kế hoạch cung cấp thiết bị số cho nhân viên của họ. Theo báo cáo có tên gọi "Chiến lược Di động (Mật) phiên bản 2.0 của Bộ Quốc phòng" công bố tháng 5/2012, Lầu Năm Góc sẽ tập trung ưu tiên phát triển 3 khu vực - cơ sở hạ tầng không dây, thiết bị di động và các ứng dụng di động.

  Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng thành lập một trung tâm gọi là "Kho Ứng dụng di động và Quản lý thiết bị di động". Michael McCarthy, quan chức cao cấp trong quân đội Mỹ, cho biết quân đội đã sử dụng điện thoại thông minh Blackberry cũng như iPad tại một số căn cứ quân sự trong nước thời gian gần đây. Điện thoại và iPad của quân đội cũng được chế tạo đặc biệt với những thông số riêng biệt và độ bảo mật rất cao.

  Fred Fleitz - cựu sĩ quan Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) và hiện là Giám đốc của Langley Intelligence Group Network - nhận định việc đặt các thông tin mật trên thiết bị di động có thể dẫn đến những vi phạm an ninh khó lường. Điều này từng được chứng minh khi Văn phòng Nghiên cứu và tình báo của Bộ Ngoại giao Mỹ bị mất một chiếc laptop chứa đựng nhiều thông tin tình báo tuyệt mật vào năm 2000. Fred Fleitz cho rằng, bất cứ thiết bị điện tử nào chứa thông tin mật cũng phải được kiểm soát chặt chẽ cũng như thông tin mật không nên hiện diện trong iPad của tổng thống; và điều quan trọng là một số thông tin tình báo cực kỳ nhạy cảm nên chỉ giới hạn trên mặt giấy để dễ kiểm soát và giới hạn người tham khảo.

  Nếu bạn là Tổng thống Mỹ chắc hẳn bạn cũng sẽ được vô số các hãng thiết bị di động danh tiếng trên thế giới mời chào sử dụng thiết bị của họ, nhưng Tổng thống Mỹ là một con người của công việc nên chiếc Blackberry quen thuộc với bàn phím QWERTY đầy đủ chắc luôn có được một vị trị bên cạnh ông.

  Theo bạn liệu Barack Obama có quan tâm tới sự gia mắt của Blackberry 10?
  Nguồn: CAND&ANTG​
   
  Tags:
 2. iLeo

  iLeo Member

  Tham gia:
  28/1/11
  Bài viết:
  61
  Được thích:
  1
  Góp ý chút với bác chủ là đổi cái ảnh minh hoạ đi, đó là con Palm Treo mà
   
 3. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Mình đã sửa ảnh để tránh hiểu lầm. @iLeo mình chỉ định đưa hình ảnh của Tổng thống Obama thôi, còn con Palm Treo là của phóng viên giơ lên để ghi âm :))
   
 4. quang29

  quang29 Active Member

  Tham gia:
  18/2/12
  Bài viết:
  265
  Được thích:
  48
  BB Model:
  z10 + 99 + 7290
  Có chứ, anh ấy có vẻ nghiện bb =))

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 5. Obama

  Obama New Member

  Tham gia:
  28/5/12
  Bài viết:
  12
  Được thích:
  9
  BB Model:
  8700
  Chào các bạn,
  BB luôn là niềm đam mê của tôi, chắc chắn BB 10 tôi cũng sẽ dùng qua, nhưng có một điều tôi phải nói là BB 8700 là muôn năm.
  Ố yèhhhh!

  Chào thân ái và hòa bình.
  Obama.
   
 6. bbvietnam84

  bbvietnam84 Active Member

  Tham gia:
  7/4/11
  Bài viết:
  197
  Được thích:
  37
  BB Model:
  9900 + Z3
  Iu BlackBerry... :x
   
 7. maiyeunguoidhkc

  maiyeunguoidhkc Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/11
  Bài viết:
  1.051
  Được thích:
  153
  BB Model:
  8700G-9000R-Z10-9930
  Kaka, Tổng thống Mỹ cũng đã ra nhập bbvietnam.com :)) :))

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 8. viet23ht

  viet23ht Active Member

  Tham gia:
  3/4/12
  Bài viết:
  371
  Được thích:
  59
  BB Model:
  9380 + PB + Z30
  cố tìm và thó 1 chiếc BB đặc biệt của chính phủ Mẽo
   
 9. nvthanh1994

  nvthanh1994 Active Member

  Tham gia:
  15/6/12
  Bài viết:
  620
  Được thích:
  142
  BB Model:
  404_Not_Found
 10. namcp87

  namcp87 New Member

  Tham gia:
  29/9/11
  Bài viết:
  124
  Được thích:
  3
  BB Model:
  87-81-90-PB
  Bữa ăn tối của obama với các ông trùm công nghệ không có đại diện của RIM.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 11. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  @namcp87: RIM là công ty của Canada mà bạn, có phải của Mỹ đâu :)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 12. Obama

  Obama New Member

  Tham gia:
  28/5/12
  Bài viết:
  12
  Được thích:
  9
  BB Model:
  8700
  Chào bạn,
  giờ đang là 1h sáng nhưng tôi vẫn cố lên diễn đàn để trả lời bạn.
  Tôi cũng muốn có món quà gì đó cho những người bạn Việt Nam thân yêu, nhưng khổ cái là cái thằng FED bản chất của nó là tư nhân, mấy ông bên đó keo vãi ra. Mọi người thông cảm.

  Chào thân ái và hòa bình.
  Obama.
   
 13. wetfoot

  wetfoot Super Moderator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  4.220
  Được thích:
  1.072
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  @Obama Bạn lấy tên Tổng thống Mỹ để làm nick name vì thích hay ngưỡng mộ Mr. Obama, nhưng đùa kiểu này không hay tí nào. Bạn có 1 tháng để suy nghĩ về hành động của bạn!
   
Đang tải...