Tổng hợp một vài yếu điểm quay quanh việc Macbook không nhận sạc.

Thảo luận trong 'Hỗ trợ người dùng MAC' bắt đầu bởi macbook4m, 7/5/16.

Chia sẻ trang này

 1. macbook4m Active Member
  BB Model:
  8700

  Tham gia:
  31/3/14
  Số bài viết:
  4.864
  Được thích:
  0
  Sản phẩm Macbook là 1 trong số dòng Macbook đáng giá của thương hiệu Apple, thuộc diện phân vùng đắt giá, nên việc làm việc nó cần phải kĩ lưỡng. Mặc dù là laptop hay macbook thì đều có nhiều lỗi thông thường, nhất là về pin Macbook và lỗi ứng dụng và phần mềm, lỗi sạc.

  Bài viết dưới đây xin tổng hợp những yếu điểm quay quanh việc Macbook không nhận sạc.

  Macbook không nhận sạc là lỗi thường gặp và phổ biến
  1- Có khi nào bạn không nhớ cắm sạc ?

  Đây là vấn đề cần lưu ý quan trọng tuy đơn giản nhưng cần được chú trọng. Đảm bảo rằng đã liên kết ổ sạc Macbook với nguồn điện, cục pin Macbook đã được nằm đúng điểm, và điểm nối của pin với máy Macbook hoàn toàn không bị cản trở bằng bất kể vật lạ nào khác. Nếu còn không được bạn hãy thử cắm sạc pin với mạch điện khác, nhiều tình trạng do nguồn không có điện nên Macbook không nhận ổ sạc Macbook.

  2 - Pin của máy tính Macbook

  Khi nghi hoặc cục pin bị gặp vấn đề, bạn dùng thử cách nối trực tiếp thiết bị Macbook với nguồn điện mà không cần pin. Tình huống máy tính Macbook vẫn nhận sạc pin Macbook thì chứng tỏ pin đã bị gặp trục trặc. Đổi pin mới cho thiết bị Macbook là cách đơn giản nhất để khắc phục vấn đề này.

  3 - Dây và bộ sạc

  Kiểm tra dây sạc cũng là Việc thường bạn nên làm. Vuốt dọc theo chiều dài dây và gập nhẹ các đoạn dây xem nó có bị đứt hay nứt vỏ dây ở đoạn nào không? chú ý trong trường hợp có mùi nhựa cháy ở dây thì đã xảy ra vấn đề trong lõi dây cáp. Bạn cần Kiểm tra lại các bộ phận hệ trọng đến sạc laptop như phích cắm, bộ chuyển đổi để đảm bảo rằng chúng vẫn hoạt động tốt.

  4 - Qúa trình kết nối

  Kiểm tra dây sạc hoặc ổ cắm tránh tình trạng lỏng dây
  Bộ sạc phải được cắm đúng mực và Chắc chắn vào khe cắm của laptop. Khi cắm cảm thấy bị lỏng, không nhận sạc thì khe cắm đã hỏng từ trong kết cấu của laptop. để ý lại màu của khe cắm có bị thay đổi hay có mùi lạ từ nó hay không?

  5 - Nhiệt độ máy

  Laptop chạy trong khoảng thời gian làm nhiệt độ máy quá cao sẽ gây ra lỗi khi sạc pin. Trong máy có hệ thống ngắt pin tự động giúp ngăn cản việc cháy nổ khi pin có nhiệt độ quá cao. Pin nóng gây ra có rất nhiều tác hại cho máy như chi tiết cảm biến hoạt động không chuẩn, gây ra xu hướng pin ảo, tình trạng thực của pin đang dùng được báo cáo sai…Những thiết bị có bộ phận làm máy theo model cũ hoặc người dùng dùng máy trên giường, trên chăn, đệm sẽ hạn chế khả năng triển khai làm việc của lỗ thông gió khiến nhiệt độ mát tăng cao. Cần vệ sinh thường cho các khe và cánh quạt thông gió trong máy.

  6 - Mua mới pin cùng bộ sạc
  Pin và Sạc Macbook là hai chi tiết ngoại vi dễ tìm và thay nhất cho Macbook. Nhưng cần tìm đúng vũ trang theo model máy. Bạn cũng cần nhớ, các chi tiết mua ngoài luôn không bảo đảm tình trạng như bản gốc Ngoài ra với máy.

  Trong quá trình sử dụng laptop, việc máy không nhận sạc khi không phải lỗi ở bộ sạc thì phần nhiều vấn đề xảy ra từ phần cứng hoặc phần mềm của máy. theo dõi chúng, phần mềm chạy trong laptop để tìm ra đúng đắn nguyên cớ gây ra lỗi sạc.

  7- Xem lại các thiết lập trong máy

  Đây là trường hợp rất ít khi mắc lỗi nhưng cũng không sa thải vấn đề phát sinh từ đây. Chọn ô System Preferences rồi click chuột nhấn Enegy Saver. Hãy setup các thiết lập về chế độ mặc định ban đầu của nó. Đây cũng là cách khá dễ chơi để khắc phục sự cố Macbook không nhận sạc.

  8 - cải thiện trình điều khiển
  Đối với dòng laptop MacBook AirMacbook, việc thiết đặt System Management Controller chỉ cần giữ nút nguốn đoàn kết việc ấn tổ hợp phím Shift + Control+ Option đồng thời nên cài đặt lại SMC cho máy tính.

  Tùy từng cấu tạo của máy bạn có cách xử lí riêng. chi tiết như sau:

  - Máy pin rời : Có các thực hiện đơn giản như sau tắt nguồn rồi tháo pin để Macbook không còn gắn với bộ sạc nữa, tiếp theo nhấn rồi giữ nút nguồn trong 5s. rút cuộc, bạn lắp lại pin, bật máy và cắm điện vào ổ sạc như bình thường.

  - Máy pin liền : Khi đã thực hiện tắt máy, bạn tiếp tục giữ nút nguồn và nhấn tổ hợp phím Shift + Control+ Option. Nhả các nút ra đồng thời rồi cắm sạc vào máy. Đây cũng là cách khắc phục lỗi sạc Macbook dễ thực hiện nhất với loại máy pin liền.

  9 - bộ phận bên trong máy

  Nếu tình trạng vẫn chưa được khắc phục khi đã thử các cách trên thì khả năng lớn do lỗi từ các chi tiết bên trong máy. Thường là do trục trặc từ bo mạch chủ, chi tiết cảm biến hoặcc do bảng mạch logic. Khi gặp LỖI từ chi tiết trong máy, bạn nên mang Macbook ra trọng điểm chính hãng hoặc nơi sửa chữa đáng tin yêu để sửa.

  10 - Tìm sự hỗ trợ

  Nếu đã làm vừa đủ Quy trình trên mà Macbook vẫn không nhận sạc thì Tốt nhất là nhận sự hỗ trợ từ trọng điểm BH. Tìm đến các nhân viên kỹ thuật để tìm ra lỗi và được sửa một cách nhanh, chính xác. Liên lạc với nơi bạn mua Macbook để BH tốt cho máy.
  [hr]
  Lỗi Macbook không nhận sạc là một lỗi khá tầm thường với người dùng.Lỗi có thể lên đường nguyên cớ do người dùng hoặc cũng có thể do Adapter đã đến lúc cần thay thế.Bạn có thể xem qua giá thành Sạc Macbook chính hãng của Macbook Việt

  Chúc bạn sớm khắc phục được vấn đề !
   
  Tags:
Đang tải...