Tips Tổng hợp cách re-connect cho BlackBerry Link

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi tvmdat, 6/6/15.

Chia sẻ trang này

 1. tvmdat Active Member
  BB Model:
  z10

  Tham gia:
  14/4/15
  Số bài viết:
  136
  Được thích:
  90
  Em chuyển qua sử dụng Blackberry cũng chỉ vì nghe 1 câu chuyện.
  Ông anh em kể rằng thiết bị BlackBerry mỗi khi về nhà, bật wifi lên là nó tự biến thành 1 cái ổ cứng online, đồng thời tự sync tất cả tài liệu hình ảnh qua máy tính, ta chẳng cần phải làm gì cả...
  Câu nói đó đã ám ảnh em...

  ...
  ..
  Và càng "ám ảnh" hơn khi cái bảng này hiện ra liên tục
  bblink not connect.
  Em xin tổng hợp các cách re-connect dành cho BBlink.

  1. Dùng BlackBerry Blend. Em mới phát hiện ra rằng Bb Blend có tác dụng re-connect cho BB Link.
  Mỗi lần có sự cố disconect BBLink, em mở Blend lên thì BB link sẽ kết nối trở lại. Em để Blend luôn chạy ngầm để nó tự động kết nối BBLink.
  Dùng cách 1 này thì mọi việc diễn ra suôn sẻ đúng như câu chuyện bên trên: "về nhà mở wifi là tự sync dữ liệu... ta chẳng phải làm gì cả"

  2. Nếu không dùng Bb Blend:
  - Cách 1: Re-connect Wifi: Tắt BB Link và tắt wifi điện thoại> Mở lại wifi điện thoại, sau khi có biểu tượng chùm dâu thì mở BB Link. Sau 5-7 giây sẽ kết nối trở lại. Nếu vẫn không được, thì để nguyên BBLink và tắt-mở wifi điện thoại lần nữa.
  - Cách 2: Nếu có 1 sự cố khiến cho không thể kết nối BBlink bằng wifi được thì dùng dây cáp kết nối. Để cho BBLink kết nối xong xuôi, sau đó Turn-off máy tính rồi mới rút dây cáp ra. Đây là cũng là 1 cách "thông cống" cho BBlink, lần sau kết nối bằng wifi sẽ trơn tru trở lại như cũ.

  3. Một số app virus xung đột với BB Link
  - AVG và Avast , một trong 2 cái này chặn BB Link, cái còn lại chặn truy cập File Manager từ điện thoại. (Em không nhớ chính xác cái nào chặn cái nào)

  4. Những lý do làm cho BB Link mất kết nối:
  - Đang kết nối bằng dây cáp, rút ra nửa chừng -> mất kết nối. Qua mấy ngày hôm sau dùng Wifi tiếp tục mất kết nối, cho đến khi phải dùng dây cáp kết nối trở lại
  - Mở BB Link trên PC lâu quá, tự mất kết nối, ứ hiểu vì sao.
  - Copy một lượng lớn dữ liệu từ PC vào điện thoại qua My Computer (mà không dùng tới BB Link và cũng không dùng chế độ "truy cập USB" luôn), khi error giữa chừng thì BB Link cũng đứt luôn.

  Mời các bác bổ sung thêm kinh nghiệm
   
  Sửa lần cuối: 6/6/15
  Tags:
  vnbbraica7979 thích bài này
Đang tải...