Hà Nội Toàn cảnh xuất khẩu lao động đài loan tại Điện Biên

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi ctyxkld2016, 21/9/17.

Chia sẻ trang này

 1. ctyxkld2016 Member
  BB Model:
  bb978

  Tham gia:
  26/12/16
  Số bài viết:
  71
  Được thích:
  2
  Trong nhiều năm trở lại đây thì xuất khẩu lao động Đài Loan đã không còn xa lạ với người lao động Việt Nam và đang dần len lói đến khắp các vùng quê nghèo của nước ta. Đặc biệt tại các tỉnh vùng núi xa xôi như Đại Biên, thị trường xuất khẩu lao động hoạt động này đang ngày được đẩy mạnh đến từng hộ gia đình, để xoá đói giảm nghèo, ổn định và phát triển kinh tế cho người dân.

  Tiềm năng xuất khẩu khẩu lao động của tỉnh Điện Biên

  Điện Biên là một tỉnh nằm ở phía Tây Bắc nước ta, với địa hình chủ yếu là đối núi, với hơn 530 nghìn người chia thành 21 dân tộc khác nhau cùng nhau sinh sống phân bố thưa thớt nên vẫn còn tồn tại rất nhiều khó khăn trong việc phát triển kinh tế, tin tuc xkld văn hoá, xã hội. Trình độ văn hoá của người dân nơi đây vẫn có khá hạn chế, nhiều khu vực mới chỉ được phổ cập giáo dục hết cấp 1, cấp 2…

  Bên cạnh đó, nguồn lao lao động ở đây cũng rất ít người tìm đến các khu công nghiệp, các thành phố lớn để làm việc. Mà hầu hết chỉ loanh quanh trong tỉnh làm nương rẫy, chăn nuôi, trồng rừng,...

  Đây chính là nguồn nhân lực vô cùng tiềm năng cho chương trình xuất khẩu lao động của nước ta. xuat khau lao dong luong cao nhat Nếu triển khai tốt, hướng đi này sẽ giúp cho tỉnh Điện Biên xoá đói giảm nghèo, đi lên phát triển kinh tế vững mạnh hơn, đồng thời nâng cao được trình độ dân trí cho các vùng dân tộc thiếu số.

  Xuất khẩu lao động Đài Loan - thị trường trọng điểm của Điện Biên

  Tỉnh Điển Biên đang dần đẩy mạnh và triển khai hoạt động xuất khẩu lao động đến từng bản làng với rất nhiều thị trường khác nhau như: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, …Tuy nhiên, trên thực tế Đài Loan vẫn là thị trường phù hợp hơn cả với người dân nơi đây, vì Đài Loan được đánh giá là thị trường “dễ tính” hơn cả , công ty xuất khẩu lao động uy tín tại hà nội “chi phí” thấp hơn, không yêu cầu chất lượng lao động quá cao, công việc khá đơn giản, thu nhập ổn định, dễ trúng tuyển và đi nhanh.

  Trong khi đó một số thị trường khác như Nhật Bản thì thườg đòi hỏi lao động phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên, có tay nghề và kinh nghiệm thực tế. Hay như Singapore thì lại yêu cầu lao động phải có bằng trung cấp trở lên, giao tiếp tốt tiếng Anh hoặc tiếng Trung…Lao động sẽ rất khó để đáp ứng được tất cả những điều kiện này.

  [​IMG]
   
  Tags:
Đang tải...