[TIPS] Làm gì khi BlackBerry Appworld bị treo?!

Thảo luận trong 'Mẹo hay khi dùng BlackBerry' bắt đầu bởi DungSherlock, 31/5/12.

Chia sẻ trang này

 1. DungSherlock Moderator
  BB Model:
  8700+9780+9320+PB

  Tham gia:
  2/6/11
  Số bài viết:
  902
  Được thích:
  114
  [TIPS] Làm gì khi BlackBerry Appworld bị treo?!
  Đây là một mẹo nhỏ mà có lẽ nhiều người không để ý tới và có nhiều bạn đã "nản" với Appworld của RIM khi mà mở Appworld lên thì máy bị treo cứng tại màn hình appworld luôn không làm gì khác được. Có một số bạn đã dùng nhiều biện pháp mà mình gọi là "dùng dao mổ trâu để giết gà" như up lại rom, wipe máy, cài và xóa Appworld tam tứ lần mà không chắc đã đạt được điều như mong muốn.

  Mình xin nêu qua về hiện tượng treo này: thực sự hiện tượng này thường chỉ xảy ra ở lần đầu tiên bạn chạy Appworld sau khi reboot BB hoặc lần đầu tiên chạy Appworld mà thôi, khi bị treo cứng như vậy thì bạn hoàn toàn có thể Switch sang HomeScreen hay các ứng dụng khác bình thường, chỉ có riêng Appworld là bị treo.

  Vậy cần phải làm gì khi vào appworld mà bị treo như vậy?!

  Không rõ mọi người có để ý hay không nhưng mình thì thấy rằng BlackBerry Appworld không bao giờ bị treo cứng như vậy nếu bạn chạy 1 link app (game or theme) dẫn từ Browser sang Appworld mà chỉ treo khi lần đầu click vào biểu tượng Appworld để chạy nó và điều quan trọng là sau lần chạy đầu tiên của Appworld được "hanh thông" thì sau đó bạn có thể vào trực tiếp BlackBerry Appworld để tìm app mà không lo bị treo nữa.

  Vậy thì giải pháp ở đây là gì? Nó đơn giản chỉ là chạy một link bất kỳ dẫn tới Appworld thông qua Browser mặc định của BB trong lần chạy đầu tiên của Appworld, mình thì add link của một app trên appworld vào bookmark của browser để tiện sử dụng khi treo Appworld trong lần chạy đầu tiên như nói trên. Còn các bạn thì nên vào BBVietNam sẽ vừa có nhiều ứng dụng hay lại luôn sẵn có các link từ Appworld để download, trải nghiệm và sửa lỗi treo Appworld như mình đã trình bày ở trên.

  Thêm một ý nữa, đó là: trong vài bản update BlackBerry Appworld gần đây có thấy hiện tượng tự chạy Appworld khi vào các trang web có chứa đường dẫn của Appworld. Theo các bạn đây có phải là lỗi hay "chủ ý" của DEV như vậy?! Vì cách này cũng sẽ giúp khởi động Appworld trong lần chạy đầu tiên để lần chạy sau không bị treo nữa? (Cách này cùng bản chất như tip mình nói trên tuy nhiên lắm khi cũng bất tiện ghê lắm vì nếu chạy nhiều tabs cùng có link dẫn tới Appworld thì Appworld cứ nhảy ra như cào cào ấy...lúc này thì có thể Appworld không treo mà là...treo máy luôn đó! :)) )

  P/S: Mình đã tested trên 9780 và 8900 mỗi khi Appworld bị treo trong lần chạy đầu tiên sau khi Reboot máy, nhờ các anh em test dùm mẹo này trên các thiết bị BlackBerry khác xem có áp dụng được hay không nhé! Hi vọng tip nhỏ này sẽ hữu ích cho các bạn!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
  Tags:
 2. ndthuytrang

  ndthuytrang Super Moderator

  Tham gia:
  8/1/11
  Bài viết:
  1.289
  Được thích:
  1.042
  BB Model:
  Passport
  Trên vài phiên bản mới cập nhật gần đây nhất của AppWorld, khi cậu dùng browser mặc định của BlackBerry, nếu AppWorld nó bắt được 1 link ảnh dạng:" http://appworld.blackberry.com/webstore/servedimages/65478.png/?t=7 "

  Khi đó App World sẽ tự bật :).
   
 3. kukienx8

  kukienx8 Member

  Tham gia:
  10/1/11
  Bài viết:
  223
  Được thích:
  2
  BB Model:
  Bold 9700 att
  Dùng 9000 vào AppWorld lúc đầu rất mượt, nhưng mở 1 lúc tìm ứng dụng là đồng hồ cát chạy như điên luôn. Nhiều khi rất bực mình, sao RIM không tối ưu hoá AppWorld cho những dòng máy cấu hình thấp.
   
Đang tải...