Toàn quốc Tính năng Launcher được thiết kế riêng cho Google Nexus 5

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Mai Anh hn, 28/9/14.

Chia sẻ trang này

 1. Mai Anh hn New Member

  Tham gia:
  28/9/14
  Số bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Google Nexus 5 luôn là chiếc điện thoại được nhà sản xuất chú trọng và ưu tiên nhiều tính năng hay. Trong đó có tính năng Launcher có khả năng luôn luôn lắng nghe lệnh từ người dùng và bất kì khi nào bạn nói "OK Google" thì Now sẽ xuất hiện

  Những chiếc điện thoại Nexus trước đây đóng vai trò như các "bản mẫu" để chạy Android nguyên gốc và cũng là để trình diễn các dịch vụ, ứng dụng mà Google cung cấp. Nexus 5 vẫn thực hiện nhiệm vụ này, nhưng trật tự về tính quan trọng dường như đã thay đổi. Google nói rằng launcher mới trên Nexus 5 được thiết kế dành riêng cho chiếc điện thoại này. Cũng có thể một ngày nào đó hãng đem nó lên Nexus 4 hay thậm chí là Play Store, nhưng ở thời điểm hiện tịa, Google muốn xem người dùng sẽ cảm nhận launcher mới như thế nào trước khi mang nó lên các máy khác.

  [​IMG]

  Duarte gọi việc tích hợp chặt chẽ Google Now vào launcher mới là "thứ thú vị nhất của Nexus 5", và đây cũng là một trong những tính năng quan trọng nhất của KitKat. Launcher này có khả năng luôn luôn lắng nghe lệnh từ người dùng và bất kì khi nào bạn nói "OK Google" thì Now sẽ xuất hiện. Bạn không cần phải kéo nút Home ảo từ dưới lên trên để kích hoạt Now như trước. Ngoài ra, KitKat còn cho phép chúng ta kéo từ cạnh trái thiết bị vào trong màn hình để chạy Now lên.

  [​IMG]

  "Cái chất Google" của Nexus 5 tất nhiên vẫn còn ở nhiều nơi khác chứ không chỉ trong launcher. Hangouts giờ đây là ứng dụng SMS mặc định của Google Nexus 5, nó cung cấp cho chúng ta một nơi quản lý tất cả tin nhắn, tin chat, cuộc gọi video... Tính năng này rồi cũng sẽ xuất hiện trên những máy khác trong thời gian tới. Người dùng vẫn có thể tải về những trình SMS khác để xài, nhưng theo Lockheimer thì việc dùng Hangouts mới là có lợi. "Sự hợp nhất... đó là một trải nghiệm người dùng tốt, Chúng tôi đã gom ba icon lại làm một, và điều đó giúp mọi người dễ hiểu hơn".

  Chưa hết, trình gọi điện cũng được tích hợp chặt chẽ hơn với "cái chất Google". Nó sở hữu khả năng tìm kiếm số liên lạc từ các doanh nghiệp và người dùng một cách tự động, do đó bạn sẽ không phải chạy những ứng dụng khác lên. Và, theo góc nhìn của Google, tại sao lại không tận dụng hết tất cả những điểm tốt này để loại bỏ đi những thứ dư thừa? Burke chia sẻ:

  [​IMG]

  "Một trong những điều tuyệt vời khi làm ở Google đó là bạn có thể nhìn xung quanh và có một hạ tầng khổng lồ. Chúng tôi có những máy chủ có khả năng biết được làm cách nào để thực hiện một tác vụ nào đó. Nếu bạn thêm vào một thay đổi nhẹ thôi thì cũng đã có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng rồi". Google cho biết thêm rằng mặc dù trình gọi điện mới là một phần của Android nhưng tính năng tự tìm kiếm tên người gọi lại sử dụng hàm API riêng của hãng.

  Ngoài ra, KitKat còn có một trình đính kèm tập tin mới. Khi bạn cần đính kèm file để gửi email hoặc làm gì đó, KitKat sẽ hiển thị một danh sách các nơi mà bạn có thể lấy tập tin, trong đó những nền tảng đám mây như Google Drive được ưu tiên hàng đầu. Nó cũng là một điểm mới mà Google đã mang đến cho Nexus 5.
   
Đang tải...