[Tin đồn] RIM sẽ công bố quan hệ đối tác chiến lược vào ngày mai.

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi petertinh, 25/4/12.

Chia sẻ trang này

 1. petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  9/8/11
  Số bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  [​IMG]

  Có nhiều nguồn thông tin cho biết RIM đang lên kế hoạch để công bố quan hệ đối tác chiến lược BlackBerry vào ngày mai. Nhân viên của RIM đã nhận được thông báo và họ sẽ giới thiệu tóm tắt các đối tác mà RIM sẽ hợp tác. Nếu những tin đồn này thành sự thật, RIM có thể hợp tác với ai ?

  [align=justify]Cho đến thời điểm này, có 3 đối tác chiến lược hàng đầu gồm: Apple, Google và Facebook. Vẫn chưa có thông tin chính xác, chỉ dựa vào sự suy đoán xung quanh các thông tin từ nhân viên của RIM ở Waterloo. Nhưng sẽ rất thú vị để xem các thông báo liên quan đến vấn đề bán hoặc cho thuê từ RIM.

  RIM đã thuê ngân hàng để "cân nhắc lựa chọn chiến lược". Ngoài ra, còn có một số công ty công nghệ đang quan tâm về việc mua lại RIM. Business Insider đã đưa danh sách của 11 công ty đang quan tâm đến việc mua lại RIM:

  • Samsung, HTC, LG, Motorola (Google), hoặc Nokia: Tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh này đang đấu tranh cho sự thống trị trong một thị trường bị phân mảng với lợi nhuận thấp. Trong thị trường có lợi nhuận thấp, yếu tố "nền tảng" (“platform”), chia sẻ thị trường (market-share) là một lợi thế cạnh tranh. Tất cả các công ty này đều thấy rõ sự suy giảm của thị trường điện thoại thông minh toàn cầu của RIM và kết luận rằng nó có ý nghĩa để sở hữu.
  • Microsoft: Việc sở hữu RIM sẽ không mang lại cho Microsoft một vị trí thống trị trên thị trường smartphone nhưng sẽ thống trị ở một nơi nào đó trên thị trường nhỏ hơn. Ngoài ra, RIM rất mạnh mẽ trong doanh nghiệp, đây là nơi mà Microsoft rất mạnh. Sự kết hợp của Microsoft và RIM sẽ là một sự lựa chọn thích hợp hơn so với Apple hay Android.
  • Facebook: Facebook đang làm việc trên điện thoại riêng của mình. Trên thế giới hiện có hàng trăm triệu (có thể hơn) người sử dụng Internet truy cập vào Facebook. Facebook cũng có một vốn hóa thị trường rất lớn (gần 100 tỷ USD). Facebook có thể dựa vào sự chuyên môn và phân phối của RIM quyết định mua RIM.
  • Amazon: đã tạo ra máy tính bảng Kindle Fire. Rất nhiều người nghĩ rằng Amazon sẽ sớm cho ra mắt dòng điện thoại thông minh riêng cho mình. Amazon không quan tâm về việc cho ra mắt các mẫu Tablet có nghệ thuật. Họ chỉ muốn cho ra mắt máy tính bảng và điện thoại thông minh có giá cả phải chăng nhằm vào thị trường tiêu dùng đại chúng, các tiện ích mà người dùng có thể sử dụng để mua công cụ từ Amazon. Amazon muốn xây dựng một nền tảng độc quyền cho RIM và thay thế nó với Android hay Windows, nhưng các tiện ích và việc phân phối của RIM có thể gây cho Amazon hứng thú để mua lại.
  • Dell, HP, Acer, và các nhà sản xuất máy tính khác muốn mua lại RIM vì chỉ muốn thu thêm lợi nhuận cho riêng mình khi họ đã có sẵn một vài mẫu smartphone và tablet vốn đã có tiếng trên thị trường.
  • Intel: đã công bố rằng nó sẽ cho ra mắt các mẫu smartphone cho mình(đã làm một số bước đầu tiên). Vì vậy, Intel cũng có thể mua RIM.

  Bạn nghĩ rằng RIM sẽ hợp tác với ai? Chúng ta hãy cùng chờ đợi những thông tin chính thức.... :-bd

  Theo N4BB
  [/align]
   
  Tags:
 2. gjfjgfs

  gjfjgfs Member

  Tham gia:
  20/11/11
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8820
  nhiều thằng muốn mua vậy nhưng k biết giá thế nào nữa mong là rim k bán khi chưa ra mắt bb10
   
Đang tải...