Tìm hiểu về công nghệ lọc nước RO

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi thitaali, 29/4/17.

Chia sẻ trang này

 1. thitaali New Member
  BB Model:
  thi

  Tham gia:
  21/6/16
  Số bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng loạt các thương hiệu máy lọc nước RO với khả năng lọc sạch, đem lại nguồn nước tinh khiết có thể uống trực tiếp không cần đun nấu đạt tiêu chuẩn nước uống ngay của Bộ Y tế.

  Vậy công nghệ RO là gì và nguyên lý hoạt động của màng lọc RO như thế nào để có thể đạt được hiệu quả như vậy? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay sau đây.

  Công nghệ RO là gì?

  Công nghệ RO hay còn được gọi là thẩm thấu ngược: là công nghệ lọc nước tiên tiến và triệt để nhất hiện nay dựa trên cơ chế thẩm thấu ngược.

  Thẩm thấu là quá trình nước đi từ nơi có nồng độ thấp sang nơi có nồng độ cao làm cân bằng tỉ lệ hòa tan dung môi. Để tạo ra quá trình thẩm thấu ngược, áp suất được sử dụng để giữ nước khỏi di chuyển sang dung dịch có nồng độ cao. Khi nước được đẩy sang dung dịch có nồng độ thấp hơn và đi qua một lớp màng được đục lỗ, chất tan được tách ra khỏi dung dịch và chỉ có nước nguyên chất đi qua được lớp màng bán thấm.

  Công nghệ lọc nước RO ra đời từ những năm 50 của thế kỷ trước và phát triển hoàn thiện vào thập niên 70 sau đó. Được phát minh bởi nhà khoa học Oragin, công nghệ RO được nghiên cứu và ứng dụng trong hàng hải và vũ trụ của Hoa Kì. Sau này nó được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống và sản xuất đặc biệt là trong lĩnh vực lọc nước. Với kích thước khe hở chỉ 0,001 micromet, qua màng lọc RO sẽ sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn nguyên chất


  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của màng RO:

  Cấu tạo màng RO

  Các màng RO bao gồm nhiều lớp mỏng hoặc các tấm phin làm bằng vật liệu đặc biệt TFC được gắn chặt, cuộn lại với nhau và trong một cấu hình dạng xoắn ốc quanh một ống trục bằng nhựa. Kết cấu màng gồm các lỗ nhỏ có kích thước khoảng 0,1-0,5 nanomet.

  [​IMG]

  Nguyên lý hoạt động

  [​IMG]Vật liệu của màng lọc RO có cơ cấu “nửa thấm” : cho phép phân tử nước đi qua, giữ lại các chất rắn hòa tan. Khi các nguồn cấp vượt qua dòng nước trên bề mặt của các màng, các phân tử nước xâm nhập ngang theo bề mặt lớp màng, xung quanh bề mặt xoắn ốc, dồn các chất rắn, ô nhiễm lại và tự rửa từ bề mặt của các lớp màng đẩy các chất ô nhiễm xuống theo đường thải ra ngoài.. Nước sạch sẽ được tách ra khỏi môi trường nước nhiễm muỗi, tạp chất, và đi xuyên vào trong màng lọc dưới tác dụng cưỡng chế áp lực cao, các chất hữu cơ như thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm.. thường có kích thước lớn hơn phân tử nước nên không thể đi qua được màng R.O. Với các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị nước bao quanh trở nên to hơn cũng không thể lọt qua màng RO. Các loại vi khuẩn kích thước vài micromet hay vi rút nhỏ vài chục nanomet đều to gấp hàng chục lần kích thước lỗ trên màng RO nên đều bị chặn lại.

  Màng lọc RO được coi như trái tim của máy lọc nước RO. Cho ra nước tinh khiết loại bỏ đến 99,9% vi khuẩn, có thể lọc đến kích thước ion và nguyên tử an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

  Nước qua máy RO sẽ có mùi vị như thế nào?

  Nước qua màng lọc RO gần như trở thành nước tinh khiết, do vậy các dòng máy lọc nước RO thường được cấu tạo thêm các lõi khoáng để bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể, vì vậy nước luôn đảm bảo được vị ngon ngọt tự nhiên.

  Sử dụng máy lọc nước RO Vinaexim tiêu chuẩn Mỹ giúp bảo vệ sức khỏe cả gia đinh!

  Liên hệ hotline 0988.138.333 hoặc truy cập Website: vinaexim.vn để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.
   
  Tags:
Đang tải...