Tìm hiểu về bệnh gút có ăn được đậu phụ không

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi benhxuongkhoptak, 9/4/18.

Chia sẻ trang này

  1. benhxuongkhoptak Member

    Tham gia:
    12/8/17
    Số bài viết:
    63
    Được thích:
    0
    Người bệnh gút có ăn được đậu phụ không là câu hỏi mà những người bệnh gút vẫn còn phải phân vân thắc mắc do có hai luồng ý kiến trái chiều. Có ý kiến cho rằng bệnh gút có thể ăn được đậu phụ, có ý kiến lại cho rằng người bị gout không nên ăn đậu phụ. Vậy sự thật là bệnh gút có ăn được đậu phụ không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm dinh dưỡng của loại thực phẩm này và tìm câu trả lời cho câu hỏi người bệnh gút có ăn được đậu phụ không?
    Người bệnh gút có ăn được đậu phụ không?
    Đậu phụ được làm từ đậu xanh, đậu đen cũng có nhưng phổ biến nhất là làm từ đậu tương. Đậu phụ chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như đạm, sắt, magie, canxi...Đậu phụ được cho là có tác dụng ngăn ngừa tình trạng loãng xương, tốt cho tim mạch, ích khí, thanh nhiệt, giải khát…
    Tìm hiểu thêm:
    https://cachchuathoaihoacotsongco.blogspot.com/

    [​IMG]

    Người bệnh gút có ăn được đậu phụ không?


    Nhiều ý kiến cho rằng đậu phụ là chất đạm từ thực vật nên có thể sử dụng trong bữa ăn hàng ngày cho người bệnh gút. Tuy nhiên đây không phải một ý kiến đúng đắn. Mặc dù ở khía cạnh dinh dưỡng, đậu phụ có thể tốt cho xương khớp nhưng ăn đậu phụ sẽ làm tăng chuyển hóa protein và đây là một hoạt động làm tăng acid uric. Dùng đậu phụ nhiều sẽ gây ra gánh nặng cho thận và làm chức năng thận suy giảm. Điều này hoàn toàn không tốt cho những người bệnh gút vì vậy chúng ta đã hiểu người bệnh gút có ăn được đậu phụ không rồi.

    Những lưu ý khi ăn đậu phụ bạn nên biết

    Câu hỏi bệnh gút có ăn được đậu phụ không đã được giải đáp, tuy nhiên không chỉ có bệnh gút mà còn có nhiều bệnh khác không nên ăn đậu phụ. Điển hình như những trường hợp sau:

    Những người bệnh thận: Như đã nói ở trên, đậu phụ có thể gây tổn thương thận nếu sử dụng nhiều. Cũng như vậy, những người bệnh thận không nên sử dụng đậu phụ vì nó có thể làm bệnh nặng hơn.

    [​IMG]

    Lưu ý ăn đậu phụ an toàn bạn cần biết

    Những người thiếu i ốt: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chất saponin trong đậu phụ có khả năng làm giảm khả năng hấp thụ i ốt và đào thải i ốt ra khỏi có thể. Vì vậy những người thiếu i ốt không nên ăn đậu phụ vì nó sẽ khiến tình trạng bệnh tồi tệ hơn.

    Những người hay rối loạn tiêu hóa: Những người mắc chứa khó tiêu, chướng bụng cũng nên hạn chế ăn đậu phụ vì nó làm cho bạn càng khó tiêu và chướng bụng nặng hơn.

    Nam giới cần hạn chế ăn đậu phụ: Đậu phụ có khả năng làm giảm tinh trùng ở nam giới, giảm hoormone nam nên nam giới nên ăn ít đậu phụ để đam bảo sức khỏe sinh sản.

    Với những chia sẻ trên đây bạn đã biết bệnh gút có ăn được đậu phụ không và những lưu ý để ăn loại thực phẩm này đúng cách. Chúc các bạn khỏe mạnh!
    Nguồn:
    http://hoancotdan.com/benh-gut-co-an-duoc-dau-phu-khong
     
    Tags:
Đang tải...