Hà Nội Tìm hiểu thêm về Chung cư Rose Town

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi duyk95, 11/8/21.

Chia sẻ trang này

 1. duyk95 Member
  BB Model:
  0944922122

  Tham gia:
  4/3/19
  Số bài viết:
  254
  Được thích:
  0
  Vấn đề này được quy định rõ tại Khoản 1 Điều 2 Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2010, đất ở nông thôn, đất ở tại đô thị thuộc đối tượng chịu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.

  Ngoài việc đóng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp còn được quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 6 Luật Thuế đất năm 2010 quy định như sau: Đất xây dựng nhà nhiều tầng nhiều hộ ở, nhà chung cư bao gồm cả trường hợp để ở và kinh doanh thì diện tích đất tính thuế được xác định bằng hệ số phân bổ nhân với diện tích nhà của từng tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sử dụng.

  Đối với các nhà chung cư có tầng hầm thì 50% diện tích tầng hầm của các tổ chức , cá nhân, hộ gia đình sử dụng trong tầng hầm được cộng vào diện tích nhà của các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình để tính hệ số phân bổ.

  Chúng ta bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ
  Vấn đề này được quy định tại Khoản 1 điều 2, Khoản 1 điều 3 Nghị định 23/2018/NĐ-CP và khoản 9 Phụ lục II Nghị định 79/2014/NĐ-CP với nội dung như sau: cơ quan, tổ chức, hộ gia đình có nhà chung cư phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc tại các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm cháy nổ theo quy định của pháp luật.

  Lưu ý nếu như dự án nhà chung cư vẫn do chủ đầu tư sở hữu thì vấn đề mua bảo hiểm cháy nổ sẽ do chủ đầu tư chịu trách nhiệm.

  Giá dịch vụ chung cư được tính theo diện tích thông thủy
  Nhiều người sẽ cho rằng giá dịch vụ chung cư sẽ được tính theo diện tích tim tường của căn hộ, tuy nhiên vấn đề này được quy định theo các văn bản pháp luật của nhà nước mà cụ thể ở đây là theo khoản 2 điều 30 Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư được ban hành kèm theo Thông tư 02/2016/TT-BXD gia dịch vụ chung cư được xác định bằng tiền Việt Nam đồng và tính trên mỗi mét vuông điện tích sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư.

  Khi thực hiện giao dịch mua căn hộ chúng ta được giữ lại một bản hợp đồng mua bán căn hộ chung cư
  [​IMG]

  Trên thực tế rất nhiều chủ đầu tư yêu cầu cư dân nộp lại bản chính hợp đồng mua bán căn hộ để chủ đầu tư làm thủ tục cấp giấy chứng nhận. Tuy nhiên điều này là sai không có văn bản pháp luật nào quy định cư dân phải nộp lại hợp đồng mua bán căn hộ cho chủ đầu tư cũng như trong quá trình thực hiện giao dịch mua bán chủ đầu cũng đã có 1 bản hợp đồng mua bán.

  Tìm hiểu thêm về Chung cư Rose Town được xây dựng ở số 79 Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Dự án chung cư Rose Town có diện tích lên đến 40,124m2 với 5 tòa căn hộ chung cư tổng 1,600 căn hộ; 43 lô biệt thự liền kề cao cấp cùngkhông gian công viên cây xanh, hồ nước nhân tạo, khu trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, khu vui chơi giải trí,…
   
  Tags:
Đang tải...