Tìm hiểu rõ hơn về DTEK - Bảo vệ sự riêng tư cho người dùng BlackBerry Priv

Thảo luận trong 'BlackBerry Priv' bắt đầu bởi bbvnNews, 28/10/15.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.153
  Được thích:
  13.054
  [​IMG]

  Không còn nghi ngờ rằng các ứng dụng đã cách mạng hóa cách chúng ta sử dụng các thiết bị di động, nhưng nó thường đi kèm với các rủi ro về việc xâm phạm sự riêng tư cá nhân của chúng ta. Mặc dù trên Google Play cũng đã có cơ chế phát hiện phần mềm độc hại và Android cũng đã bổ sung thêm việc phân quyền truy cập chi tiết hơn cho các ứng dụng, nhưng làm sao để chúng ta thực sự biết làm thế nào, khi nào, và những loại dữ liệu cá nhân nào của chúng ta bị ứng dụng truy cập?

  Vấn đề quan trọng là phải phát hiện (Detection)

  Mỗi smartphone PRIV sẽ được cài đặt sẵn bộ công cụ mới với tên gọi DTEK by BlackBerry, được thiết kế để giúp bạn quản lý và bảo vệ sự riêng tư của bạn một cách dễ dàng. Khiến cho việc bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế này. DTEK tự động giám sát các ứng dụng và các tiến trình trong thời gian thực để cung cấp một đánh giá bảo mật tổng thể cho thiết bị của bạn, với một giao diện dễ sử dụng, đơn giản và dễ hiểu. Sử dụng quyền can thiệp sâu vào Android bởi kinh nghiệm và chuyên môn cao về an ninh bảo mật của BlackBerry, DTEK bảo vệ sự riêng tư của bạn trong ba bước như sau.
  • Giám sát (monitor)
  • Cảnh báo (alert)
  • Kiểm soát (control)

  Bước 1: Giám sát (Monitor)
  [​IMG]

  Giao diện trực quan của DTEK phép bạn xem tình trạng bảo mật điện thoại của bạn một cách nhanh chóng. Ứng dụng theo dõi những thứ như màn hình khóa, bảo vệ thiết lập lại máy và quản lý thiết bị từ xa để đánh giá một cách tổng thể mức độ bảo mật là: Tuyệt vời, Bình thường hay Yếu. DTEK cũng theo dõi các ứng dụng của bạn khi bạn:
  • Chụp ảnh hoặc quay video mà bạn không biết
  • Bật microphone
  • Gửi một tin nhắn văn bản
  • Truy cập danh bạ của bạn
  • Truy cập vị trí của bạn
  DTEK sẽ theo dõi khi nào thông tin cá nhân của bạn bị truy cập, mức độ thường xuyên và trong bao lâu.

  Bước 2: Cảnh báo (Alert)

  Thông báo là một cách tuyệt vời để biết những gì mà các ứng dụng đang làm trên PRIV của bạn. Khi một ứng dụng truy cập vào các chức năng nhạy cảm, bạn sẽ thấy một thông báo bật lên với thông tin về những gì vừa xảy ra. Các thông báo này sẽ cho bạn biết bất cứ khi nào các ứng dụng truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn hoặc những thứ như máy ảnh hoặc Microphone của bạn.

  Bạn có thể cấu hình các thông báo riêng cho mỗi ứng dụng và mỗi loại cảm ứng. Bạn có thể vô hiệu hóa các thông báo cho các ứng dụng mà bạn tin tưởng trong khi vẫn bật chế độ cảnh bảo đối với những ứng dụng khác. Hoặc bạn có thể cấu hình để DTEK luôn luôn thông báo cho bạn nếu bạn đang lo lắng về một điều gì đó mà cần được bảo vệ như danh bạ hoặc vị trí của bạn.

  [​IMG]

  Step 3: Kiểm soát (Control)

  Nếu xếp hạng bảo mật của thiết bị hiển thị Bình thường (Fair) hay Yếu (Poor), DTEK sẽ giúp bạn cải thiện nó. Ví dụ, bạn có thể:
  • Kích hoạt tính năng khóa màn hình: Bảo vệ PRIV của bạn với một mật khẩu, mã PIN, pattern hoặc Picture Password. Đây là một trong những cách dễ nhất và hiệu quả nhất để bảo vệ thông tin của bạn.
  • Cải thiện bảo vệ phần mềm độc hại của bạn: Google Play là kho ứng dụng mà bạn thường xuyên truy cập để tải về các ứng dụng. Google Play cũng đã trang bị cơ chế tự động sàng lọc cho các phần mềm độc hại và có tiềm năng ảnh hưởng đến sự riêng tư. Bạn có thể dùng DTEK để quét các nguồn ứng dụng khác để phát hiện mối đe dọa bảo mật trên thiết bị và bạn có thể chọn cách vô hiệu hóa các nguồn không rõ để PRIV chỉ tải ứng dụng từ cửa hàng Google Play.
  • Cho phép bảo vệ Factory Reset: Nếu PRIV của bạn bị đánh cắp, một trong những điều đầu tiên kẻ trộm sẽ muốn làm là thiết lập lại ban đầu (Factory Reset) để loại bỏ các khóa màn hình. Factory Reset Protection nhằm đảm bảo rằng kẻ trộm không thể cài đặt lại các thiết bị mà không cần thông tin tài khoản Google của bạn. Đây vừa là một biện pháp hiệu quả để chống đánh cắp thiết bị, vừa để đảm bảo rằng dữ liệu của bạn không vô tình bị xóa sổ bởi một người nào đó khi họ sử dụng thiết bị của bạn. Tính năng này tương tự như BlackBerry Protect trên BB10 :)

  Sức mạnh nằm trong tay của bạn

  DTEK giúp kiểm soát và bảo vệ sự riêng tư của bạn trong điện thoại di động một cách đơn giản và trực quan. Nó giúp bạn hiểu được mức độ bảo mật trên PRIV của bạn như thế nào và các bước cần thiết để cải thiện nó. Bằng cách theo dõi khi các ứng dụng truy cập thông tin cá nhân của bạn, bạn có được tầm nhìn toàn diện vào những gì đang xảy ra và có thể đưa ra quyết định tốt hơn về những ứng dụng sẽ được sử dụng và sử dụng chúng khi nào.
  Theo: BlackBerry
   
 2. BlueSky2008

  BlueSky2008 Well-Known Member

  Tham gia:
  13/11/12
  Bài viết:
  1.161
  Được thích:
  444
  BB Model:
  Classic no Android
  Càng ngày càng thích em nó. Gio chỉ thêm bước trên tay nữa để cảm nhận là rước em về đội
   
 3. luvxinh

  luvxinh Well-Known Member

  Tham gia:
  19/1/11
  Bài viết:
  962
  Được thích:
  291
  nếu vừa ra phát bị root luôn thì sao nhỉ :))
   
  adn264 thích bài này.
 4. xenoxone

  xenoxone Well-Known Member

  Tham gia:
  9/2/13
  Bài viết:
  405
  Được thích:
  252
  BB Model:
  9900 Z10 Passport
  Hóng Hand on ngày 7/11 tại VIỆT NAM :)
   
 5. BB.Man009

  BB.Man009 Active Member

  Tham gia:
  15/9/14
  Bài viết:
  436
  Được thích:
  60
  BB Model:
  z10
  Wá đỉnh.. sản phẩm HOT của năm 2015.. BlackBerry PRIV:bb:
   
 6. dientrungdmc

  dientrungdmc Active Member

  Tham gia:
  17/4/14
  Bài viết:
  160
  Được thích:
  59
  BB Model:
  BlackBerry z10-02
  Sẽ chẳng có hacker nào root nỗi con này đâu.
   
 7. dientrungdmc

  dientrungdmc Active Member

  Tham gia:
  17/4/14
  Bài viết:
  160
  Được thích:
  59
  BB Model:
  BlackBerry z10-02
  Chế độ bảo mật của bb thì trước nay ai cũng rỏ rồi. Tuy là sản phẩm chạy android nhưng là thêm bảo mật của bb bạn nhé.
   
 8. Trần Văn Lộc

  Trần Văn Lộc Active Member

  Tham gia:
  22/4/13
  Bài viết:
  598
  Được thích:
  138
  BB Model:
  Z10 9900
  Nhìn thiết kế và những thông tin này dần khoái rồi mỗi tội giá chát nhể các bác!
   
 9. kurt80

  kurt80 Active Member

  Tham gia:
  13/3/12
  Bài viết:
  175
  Được thích:
  57
  BB Model:
  playbook
  So sánh giá với các sản phẩm Android không có nhiều đầu tư về công nghệ là không công bằng. Nếu so sánh thì chỉ nên so sánh với Iphone và Note thôi. Các hãng khác thay đổi hoặc đầu tư ít, chỉ chăm cài android gốc, thêm chút giao diện thì giá rẻ hơn là đương nhiên.
   
Đang tải...