Tiết lộ bí quyết để thực hiện chiến lược marketing online thành công

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Abit2020, 14/10/20.

Chia sẻ trang này

 1. Abit2020 New Member

  Tham gia:
  18/9/20
  Số bài viết:
  21
  Được thích:
  0
  Hoạch định chiến lược marketing online hiệu quả là bí mật lớn nhất giúp mang lại sự thành công trong kinh doanh đối với phần lớn doanh nghiệp trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên đầu tư như thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm là một vấn đề khá nhiều doanh nghiệp quan tâm. Cùng mình tham khảo một số gợi ý các chiến lược marketing online hiệu quả sau nhé!

  [​IMG]

  1. Định vị lại thương hiệu

  Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đang sản xuất, kinh doanh rất nhiều mặt hàng, không chú tâm đến các sản phẩm mục tiêu là thế mạnh của doanh nghiệp mình. Vì vậy, việc lãng phí chi phí và làm sút giảm năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp là việc doanh nghiệp cần điều chỉnh đầu tiên. Trước tiên, hãy tập trung định vị lại thương hiệu và đẩy mạnh những sản phẩm chính của doanh nghiệp.

  2. Xây dựng kênh truyền thông online chuyên nghiệp trước khi đầu tư vào marketing

  Hầu hết doanh nghiệp không chú tâm nhiều đến website – một trong những kênh bán hàng trực tuyến tiềm năng nhất. Thật ra với việc phát triển của công nghệ số và xu hướng marketing online đang phát triển – Website là kênh bán hàng và hổ trợ bán hàng hiệu quả nhất trong thời buổi khủng hoảng này. Việc doanh nghiệp thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện rõ phương châm kinh doanh, chính sách bàn hàng và văn hóa kinh doanh của doanh nghiệp mình – tôn trọng tối đa quyền lợi của khách hàng sẽ là cơ sở cho việc khách hàng quyết định hành vi mua hàng.

  Vì vậy, các doanh nghiệp nên:
  • Thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO
  • Xây dựng và biên tập lại nội dung website thể hiện được là một doanh nghiệp uy tín và chuyên nghiệp (Content marketing, Truyền thông mạng xã hội, Chiến dịch blacklink, Giao diện website)
  • Có không gian tốt cho việc truyền thông các chính sách marketing trên
  • Thiết kế ấn tượng tương tác tốt với các công cụ marketing online

  3. Sử dụng hiệu quả công cụ marketing Online

  Công cụ marketing online: Email marketing, Website marketing, Mạng xã hội, Mobile marketing, Diễn đàn, Rao vặt, SMS, …

  Chúng ta cũng đã biết sự phát triển của Mạng xã hội Facebook, với hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Đây cũng là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Việc tận dụng mạng xã hội này để thực hiện chiến lược online marketing không phải là một ý kiến tuyệt vời. Có rất nhiều chiến lược marketing online được thực hiện trên mạng xã hội (Facebook, Google Plus, Zalo, Instagram,…) và hơn 70% đều đạt được kết quả mà mình mong muốn.

  Cùng với việc phát triển công nghệ, thiết bị di động là một thị trường công nghệ đang phát triển và cạnh tranh vô cùng gắt gao. iPhone, Samsung, Oppo đều là những cái tên rất quen thuộc với chúng ta trong những năm gần đây. Việc mỗi cá nhân được sở hữu một chiếc điện thoại smartphone không còn là thú chơi xa xỉ nữa. Theo thống kê ở Việt Nam chúng ta thì hơn 70% mỗi người dân đều sử dụng điện thoại thông minh. Vì vậy việc thực hiện chiến lược online marketing của bạn trên thiết bị di động là một chiến lược thông minh và sáng suốt.

  Khi bạn đã có một chiến lược tốt, một kênh truyền thông uy tín, một website bán hàng có nội dung thuyết phục tốt thì hãy nghĩ đến việc marketing online bằng việc sử dụng hiệu quả các công cụ. Bạn nên tìm một nhà cung cấp dịch vụ marketing tổng thể cho doanh nghiệp để họ tư vấn và giúp bạn quản trị tốt các chiến lược marketing online.

  Bên cạnh đó bạn nên hiểu rằng các công cụ chỉ giúp bạn quảng bá các sự kiện, thông điệp quảng cáo đến với khách hàng mục tiêu nhanh chóng, việc quyết định hành vi mua hàng của người dùng là do nội dung và chiến lược của các sự kiện, thông điệp mà bạn tạo ra. Quan trọng hơn, chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn mới là yếu tố cốt lõi để con đường kinh doanh phát triển nhanh hơn.

  Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng Abit rất hữu ích cho kinh doanh online. Liên hệ hotline 02466748888 để được tư vấn miễn phí nhé!

  Chúc bạn kinh doanh thành công!

  Nguồn: Internet
   
Đang tải...