Thủ tướng yêu cầu cung cấp 4G phải đúng là 4G chứ không phải là 3G+

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi bbvnNews, 16/3/17.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.153
  Được thích:
  13.054
  [​IMG]

  Ngày 15/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã có buổi làm việc với VNPT về việc thực hiện các nhiệm vụ Thủ tướng giao. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã hai lần nhấn mạnh đến chỉ đạo của Thủ tướng rằng các nhà mạng phải đảm bảo chất lượng khi cung cấp dịch vụ 4G.

  Thủ tướng khuyến cáo nhà mạng đã cung cấp 4G phải là 4G thực… 4G phải đúng là 4G chứ không phải là 3G+”, ông Mai Tiến Dũng chuyển lời của Thủ tướng.

  Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho biết, ông là khách hàng trung thành sử dụng mạng VinaPhone nhưng khi vào vùng sâu, vùng xa vẫn bị mất sóng, thậm chí đi đường trên cao ở Hà Nội nhiều chỗ mất luôn chữ G ( 3G - PV) trong khi sóng mạng khác nơi nào cũng đầy căng.

  Khuyến cáo của Thủ tướng đưa ra trong bối cảnh các tổ chức độc lập của nước ngoài xếp hạng Việt Nam đứng cuối bảng về băng rộng di động. Chưa bàn đến độ chính xác của sự đánh giá này nhưng rõ ràng đây là vấn đề Việt Nam phải giải quyết khi phát triển 4G, tránh theo “vết xe đổ của 3G”.

  Trên thực tế có nhiều SIM 3G của các nhà mạng được tung ra với giá siêu rẻ chỉ từ 199.000 đồng - 299.000 đồng được dùng cả năm với dung lượng tốc độ cao miễn phí từ 3GB - 5GB/tháng. Như vậy, người dùng chỉ phải trả dưới 20.000 đồng/tháng cho dịch vụ 3G. Trong cuộc đua đó thì câu chuyện chất lượng 3G thực sự là vấn đề lo ngại. Thế nhưng, nếu khách hàng di động đăng ký gói 3G sẽ có mức cước là 70.000 đồng/tháng cho dung lượng 1,6 GB. Đây là bất cập lớn cần được giải quyết khi các nhà mạng cung cấp dịch vụ 4G.

  Trước yêu cầu này của Thủ tướng, ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT cho biết nhà mạng này sẽ phủ sóng 4G toàn quốc trong năm nay. Tuy nhiên, VNPT không làm theo kiểu phủ sóng 4G cho có mà sẽ theo chiến lược phủ sóng đến đâu thì chất lượng phải tốt đến đấy. Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc VNPT hứa với Chính phủ sẽ làm điều đó.

  Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên của VNPT chia sẻ thêm, trong 3 năm qua, VNPT đã quyết liệt mở rộng phủ sóng 3G để nâng cao chất lượng dịch vụ. Hiện nay VinaPhone là mạng di động duy nhất triển khai thành công công nghệ 3G tần số 900 Mhz diện rộng tới tất cả 63 tỉnh/ thành phố. Nhờ lợi thế công nghệ 3G 900, vùng phủ sóng 3G toàn mạng VinaPhone không hề kém Viettel.

  Hồi cuối năm 2016, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết, xã hội đang rất kỳ vọng vào tốc độ mạng 4G, do đó các doanh nghiệp viễn thông cần quan tâm đầu tư quy hoạch mạng lưới, đo kiểm để đảm bảo chất lượng thực sự, tốc độ phải cao hơn 3G mới được thương mại hóa. Cần tránh cung cấp vội vàng sau đó gây phản cảm trong xã hội.

  Theo ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm khu vực Đông Dương, 4G là công nghệ tiếp theo của 3G và sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng Việt Nam, đặc biệt là về tốc độ dữ liệu trên mạng di động. Việt Nam kể từ khi phát triển 3G vào năm 2009 thì có tốc độ tăng trưởng người dùng rất nhanh, đến nay 1/3 dân số đã dùng 3G. 3G mang lại rất nhiều lợi ích, trên các thiết bị di động như smartphone thì mọi vấn đề cuộc sống hàng ngày đều có thể được thực hiện. Nhưng đến nay tốc độ 4G còn cao hơn 10-20 lần 3G nên trải nghiệm trên các thiết bị di động sẽ cao hơn rất nhiều như xem video chất lượng cao full HD, 4K... Vì thế đây là thời điểm tốt để mang 4G đến với người dùng Việt Nam.

  Tôi vẫn đưa ra ví dụ là trong hạ tầng mạng viễn thông thì 4G giống như đường cao tốc thông tin, giúp nâng cao cấu trúc hạ tầng thông tin của Việt Nam lên rất nhiều. Đặc biệt 4G mở rộng tỷ lệ dùng băng rộng di động, mà theo tính toán thì khi tỷ lệ người dân của một quốc gia sử dụng di động băng rộng tăng 10% thì GDP tăng 1%, nâng cao môi trường đầu tư, hiệu quả công việc của từng cá nhân và tận dụng được thông tin hiện nay trên Internet. Thế nên tôi nghĩ 4G sẽ đóng góp rất tốt vào sự phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam”, ông Thiều Phương Nam nói.
  Theo: ICTNews​
   
  Tags:
  yeunuadiemvnbb thích bài này
 2. smartphone261

  smartphone261 Member

  Tham gia:
  20/6/11
  Bài viết:
  46
  Được thích:
  9
  BB Model:
  8700+8120+9000
  Vâng và tất cả chỉ là bánh vẽ. Đến 3G còn chưa ra gì thì nói đến 4G là ảo tưởng.
   
 3. TTmeoden

  TTmeoden New Member

  Tham gia:
  8/5/17
  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  BB Model:
  Keyone
  Đúng là những người nắm giữ công nghệ hay làm trò lòe mắt kẻ khác
   
Đang tải...