Toàn quốc Thủ thuật kinh doanh bán hàng giá cao hơn đối thủ

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Phầnmềmquảnlýbánhàngmp, 19/10/20.

Chia sẻ trang này

 1. Phầnmềmquảnlýbánhàngmp New Member
  BB Model:
  GXD

  Tham gia:
  18/9/20
  Số bài viết:
  25
  Được thích:
  0
  Khách hàng luôn thắc mắc rằng tại sao bạn lại bán hàng cao hơn nhưng khách hàng đâu có hiểu rằng giá cả đi kèm chất lượng. Vậy làm sao để có thể bán hàng khi giá của bạn cao hơn đối thủ

  1. Tạo sự khác biệt cho sản phẩm, dịch vụ

  Đứng trước nguy cơ về một cuộc chiến giảm giá, các nhà bán lẻ khôn ngoan sẽ tập trung vào việc xây dựng lợi thế cạnh tranh riêng của mình nhằm trả lời cho câu hỏi làm sao bán được hàng khi giá cao hơn đối thủ?


  Đa dạng về chủng loại hàng hóa: Khách hàng thường không có đủ thời gian để mua nhiều sản phẩm với giá rẻ nhất tại nhiều nơi khác nhau.

  [​IMG]

  Cung cấp những sản phẩm mới nhất: Đối với các cửa hàng tạp hóa, việc đưa ra nhiều sản phẩm mẫu mã mới, phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong từng thời điểm của năm là một trong những ưu thế lớn.


  Cung cấp dịch vụ tiện lợi nhất: Nếu bạn là nhà bán lẻ sở hữu vị trí đẹp ở khu dân cư đông đúc thì việc xây dựng vị thế này càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu không có được vị trí như vậy, dịch vụ bán hàng online, giao hàng tận nhà là một giải pháp hữu hiệu, nhất là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

  1. Tặng thêm dịch vụ hậu mãi

  Một câu trả lời hữu ích tiếp theo cho câu hỏi làm sao bán được hàng khi giá cao hơn đối thủ? chính là việc tăng dịch vụ hậu mãi. Một số dịch vụ nhỏ như gói quà, miễn phí vận chuyển trong bán kính 5km, tăng thời gian bảo hành lên 2 năm,… cũng có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh cho bạn trước những đối thủ muốn thắng trong phương diện giá bán.

  [​IMG]

  1. Nâng cao chất lượng phục vụ và chăm sóc khách hàng

  Khách hàng có thu nhập càng cao thì yêu cầu về chất lượng phục vụ cũng càng cao. Để làm được điều này cần xây dựng một đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, hiểu rõ về sản phẩm, có khả năng giao tiếp và tư vấn tốt, gây thiện cảm với khách hàng.


  Hãy nâng cao giá trị cho sản phẩm của bạn, không chỉ bằng mức giá mà còn bằng những lợi ích mà bạn mang lại cho khách hàng. Đó chính là cách mà bạn thu hút khách hàng và bán được hàng khi giá cao hơn đối thủ

  1. Tìm kiếm thị trường mới

  Các doanh nghiệp nhỏ thường cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn bằng cách nhắm vào những thị trường nhỏ hay những nơi ẩn khuất mà các doanh nghiệp lớn không quan tâm tới. Điều này sẽ rất hữu ích cho việc trả lời câu hỏi làm sao bán được hàng khi giá cao hơn đối thủ?

  [​IMG]


  Đối với lĩnh vực bán lẻ, bạn có thể đưa hàng hóa của mình ra khỏi khu vực đang có sự cạnh tranh gay gắt về giá bằng biện pháp ký gửi hoặc tuyển cộng tác viên bán hàng.


  Kết luận

  Trên đây là một số giải pháp nhằm giúp cho người bán lẻ có thể đối phó với chiêu thức cạnh tranh không lành mạnh bằng cách phá giá của đối thủ. Ngoài ra việc mở rộng các kênh bán hàng, trong đó có thị trường online như facebook là một giải pháp hiệu quả. Bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý fanpage để có thể kinh doanh hiệu quả hơn, bán hàng chuyên nghiệp hơn.

  [​IMG]
   
  Tags:
Đang tải...