Thủ thuật download resume trên Fshare.vn

Thảo luận trong 'Hỗ trợ người dùng Windows' bắt đầu bởi HonVietBiz, 25/12/14.

Chia sẻ trang này

 1. HonVietBiz Well-Known Member
  BB Model:
  Blackberry PP

  Tham gia:
  26/3/13
  Số bài viết:
  652
  Được thích:
  335
  * Các bạn xem thêm video nhé:


  Các bạn mà thường xuyên download file có dung lượng lớn được chia sẻ trên các host lưu trữ và chia sẻ trực tuyến như Fshare, 4Share,… thì đều đầu tiên nghĩ đến đó là host đó có hỗ trợ download resume không? Ở bài viết trước, tui đã hướng dẫn các bạn thủ thuật để download resume trên 4share rồi (các bạn cũng có thể thử dùng thủ thuật này để áp dụng cho Fshare). Hôm nay, tui sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn thủ thuật để download resume trên Fshare bằng chính tiện ích FshareTool của Fshare nhé.
  - Trong hình minh họa ở dưới, các bạn thấy tui đang download đến hơn 98% phải không (cái này nếu không có resume mà phải download lại từ đầu chắc tức điên lên quá ^-^), các bạn chỉ cần dùng thủ thuật đơn giản như sau để có thể download resume hén.

  [​IMG]

  - Như các bạn đã biết thì những link download của Fshare trên IDM sau vài ngày mà không download nữa, khi các bạn muốn download lại sẽ thấy báo link đã hết hạn do các link download của Fshare nó thay đổi liên tục. Ở hình minh hoạ dưới, các bạn thấy trong tiện ích FshareTool có dòng chữ gần mũi tên đỏ chính là đường link download của Fshare phải không nhưng các bạn chỉ xem thôi chứ không thể dùng chuột copy link này được nha. Vậy có cách nào để copy link này không? Để có thể copy link này thì các bạn sẽ sử dụng tiện ích FshareTool của Fshare với các cách sau:

  [​IMG]

  * Cách 1: dùng tiện ích FshareTool:
  - Đầu tiện, các bạn mở tiện ích FshareTool, chọn sang tab Tập tin đã tải rồi chọn link muốn download resume, sau đó nhấp phải chuột vào link đó sẽ thấy dòng chữ Tải lại như hình minh họa.

  [​IMG]

  - Khi đó, IDM sẽ tự động bắt link mới (nếu các bạn chưa biết tại sao IDM tự động bắt link thì xem bài viết phần 1 nhé) nhưng các bạn không nhấp vào để download mà chỉ copy lấy đường link ở dòng URL rồi nhấn Cancel để hủy bỏ như hình minh họa.

  [​IMG]

  - Sau đó, các bạn mở IDM chọn vào link muốn download resume và nhấp phải chuột vào dòng Properties như hình minh họa.

  [​IMG]

  - Hộp thoại File Properties hiện ra, các bạn Paste đường link đã copy vào dòng chữ Address rồi nhấn vào nút Ok như hình minh họa (Các bạn để ý trong hình minh họa file download là 98.02% nhé).

  [​IMG]

  - Bây giờ, các bạn nhấp vào biểu tượng Resume và để ý dòng Status sẽ thấy chữ Receiving data… tức là nó đang nhận dữ liệu để download tiếp tục như hình minh hoa (Các bạn có để ý thấy file download ở hình minh họa này là 98.03% tức là resume thành công).

  [​IMG]

  * Cách 2: dùng cách xem file trực tuyến của tiện ích FshareTool (cách này chỉ áp dụng cho các file xem trực tuyến như mkv, avi, mp4… thôi nhé)
  - Để sử dụng thủ thuật này, máy PC hoặc laptop của các bạn phải cài đặt chương trình xem phim Media Player Classic (tui gọi tắt là MPC) nhé (cách này chỉ là làm cách nào để lấy được link download mới để resume thôi, khi đã có link rồi thì các bạn cũng dùng IDM để resume như trên hén).
  - Đầu tiên, các bạn cũng mở tiện ích FshareTool và nhấp phải chuột vào link download mà các bạn muốn lấy link resume rồi chọn dòng Xem video trực tuyến như hình minh họa.

  [​IMG]

  - Hộp thoại Xem video xuất hiện, trong phần Chọn chương trình xem video các bạn chọn Media Player Classic rồi nhấn nút Đồng ý như hình minh họa (mặc định nó sẽ chọn phát trên chương trình xem video mà các bạn đã chọn làm mặc định trên máy PC hoặc laptop của các bạn nhé).

  [​IMG]

  - Tiếp đó, chương trình MPC sẽ phát trực tuyến video mà các bạn đã chọn trước đó, các bạn đợi video phát khoảng vài phút khi đó thì nhấp chuột phải vào khoảng trống màu đen trên video rồi chọn dòng Properties (hoặc nhấn Shift+F10) (nếu video không xem được mà báo lỗi thì các bạn cứ chịu khó làm lại vài lần nhe).

  [​IMG]

  - Hộp thoại Properties xuất hiện, ở tab Clip các bạn sẽ thấy và Copy dòng tiêu đề tui đã tô màu xanh gần biểu tượng mkv như hình minh họa (tui đặt tên link1), các bạn Paste tạm link1 vào notepad nhé.

  [​IMG]

  - Tiếp theo, trên phần Location mà trong hình minh họa ở dưới tui cũng đã tô màu xanh (tui đặt tên link2). Các bạn nhấp phải chuột vào link đó và chọn dòng Copy nhưng các bạn để ý thấy thì đây chỉ link của phần đầu thôi, còn phần file mở rộng nó nằm ở trên (tức là Tên tập tin video).

  [​IMG]

  - Các bạn cũng Paste link2 vào Notepad, sau đó nối 2 link này lại bằng dấu “/” như hình minh họa (Đây chính là link download mới của file video ở trên nè).
  - Bây giờ, các bạn Copy đường link mới này thì IDM sẽ tự động bắt link (nếu IDM không tự động bắt link thì các bạn dùng biểu tượng Add URL trên IDM nhé).
  - Tới đây thì các bạn đã biết cách làm thế nào để download resume cho rồi hén.

  [​IMG]

  * Cách 3: các bạn sử dụng cách này khi nào bị trường hợp resume mà nó download lại từ đầu hén ^-^
  - Cách này thích hợp cho các bạn rành về máy tính vì nó có liên quan đến 1 phần hệ thống của Windows. Có nhiều trường hợp, khi các bạn nhấn vào resume thì nó download lại từ đầu (hơi mệt àh nghen) phải không? Tui cũng bị trường hợp này nhiều lần rồi nên tui phải tìm cách khắc phục và cuối cùng cũng tìm được cách giải quyết. Hôm nay, tui viết cách này chia sẻ với các bạn về trường hợp này (bạn nào có bị trường hợp như tui thì xem tham khảo nhé).
  - Ở hình minh họa dưới, các bạn thấy tui dùng mũi tên nhiều quá phải không? Do phần này nó sẽ xuất hiện 2 trường hợp: Khi các bạn lấy link mới, IDM sẽ tự động bắt link, nhiều lúc các bạn bấm vào nút Start Download rồi bấm tiếp vào nút Cancel trong khi IDM để hủy mà IDM vẫn cứ download thì các bạn sử dụng trường hợp thứ 2 là chỉ bấm nút Download Later thôi.

  [​IMG]

  - Cách này là dùng link mới để resume mà nó sẽ resume ở link cũ như ví dụ ở hình minh họa dưới các bạn thấy có 2 link giống nhau phải không, tui sẽ dùng link mới 0% nhưng khi download resume sẽ lấy link cũ 69.05% để download tiếp tục. Hơi khó hiểu đúng không? Các bạn làm theo hướng dẫn sẽ hiểu ngay liền ^-^.
  - Các bạn mở Option của IDM rồi chọn sang tab Save to và để ý dòng chữ tô màu xanh trong hình minh họa nhé. Đây chính là nơi chứa những file mà IDM đã download và nằm trong thư mục tạm tên DwnlData, mặc định thư mục này nằm ở ổ C hệ thống mà để thấy được thư mục này các bạn phải Show thư mục ẩn ra nhé. Nhưng trong hình minh họa các bạn thấy tui đã chuyển sang ổE:\Download (mục đích tui chuyển sang ổ này để có thể lưu trữ dữ liệu được nhiều hơn và quan trọng hơn là tui có thể dễ dàng truy cập vào đây). Thư mục DwnlData của IDM dùng để chứa tạm tất cả các file mà các bạn sử dụng để download mọi thứ trên internet, khi các bạn download xong và xoá file nào thì nó cũng sẽ tự động xoá file đó (đây chính là lý do tui sử dụng nó để viết thủ thuật này ^-^).

  [​IMG]

  - Các bạn thấy trong hình minh họa ờ dưới có 3 hình (tui đặt tên h1, h2 và h3) tui mở E:\Download (tùy theo đường dẫn của máy các bạn nhé) sẽ thấy ở h1 có 2 thư mục cùng tên 78_Duong.xua nhưng khác phần cuối phải không? Các bạn mở 2 thư mục này thành 2 cửa sổ riêng biệt như hình minh họa mục đích để các bạn di chuyển file cho nó nhanh thôi. Các bạn để ý thấy ở h2 file mkv đã tải về được 4.86GB (đây là file đầu tiên mà các bạn thấy ở hình minh họa trên đã download được 69.05% nè), còn ở h3 file mkv chỉ tải được 72KB thôi (đây là file thứ 2 mà các bạn đang muốn download resume). Các bạn di chuyển file mkv ở h2 qua h3như hình minh họa nhé.

  [​IMG]

  - Mục đích di chuyển file để cho nó nhanh chứ các bạn cũng có thể copy nhưng nó sẽ rất lâu, sau khi các bạn đã chuyển xong thì quay lại IDM rồi resume trên file mới và xóa file đầu tiên nhé.

  [​IMG]

  * Như vậy, tui đã giới thiệu với các bạn các thủ thuật để download resume của Fshare thành công rồi hén. Các bạn muốn áp dụng thủ thuật nào thì tùy ý. Hẹn gặp lại các bạn ở những thủ thuật khác nhé.
   
  Sửa lần cuối: 1/7/17
  bb83102014, chungph, vnbb1 người nữa thích bài này.
Đang tải...