Thủ thuật convert FLV sang AVI, MP4, MP3,... để xem trên BlackBerry 10

Thảo luận trong 'Hỗ trợ người dùng Windows' bắt đầu bởi HonVietBiz, 6/1/14.

Chia sẻ trang này

 1. HonVietBiz Well-Known Member
  BB Model:
  Blackberry PP

  Tham gia:
  26/3/13
  Số bài viết:
  652
  Được thích:
  335
  Đa số các trang web xem phim trực tuyến trên mạng thông thường sẽ có đuôi mở rộng *.FLV, mà FLV xem trên Laptop và PC thì không có gì để nói. Còn nếu các bạn muốn xem trên các điện thoại smartphone (như BlackBerry 10, IPhone, Android,..) sẽ báo không hỗ trợ, 1 số smartphone có thể xem được FLV nếu các bạn cài đặt ứng dụng của bên thứ 3.
  bài này tui có hướng dẫn các bạn download file FLV, hôm nay tui sẽ hướng dẫn các bạn chuyển FLV sang avi hay mp4 và các file audio như mp3, aac,…Đặc biệt tui sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật để chuyển qua lại bất cứ đuôi mở rộng nào cũng được như mkv, avi, mp4, mp3, aac,...(các bạn chú ý file mkv chỉ có thể chuyển sang các dạng khác chứ không thể chuyển ngược lại nhé).

  - Đầu tiên, các bạn phải download phần mềm FLV to AVI MPEG WMV 3GP MP4 ipod Convert tại đây.

  - Thủ thuật này gồm có 2 phần:

  * Phần 1: Thủ thuật convert FLV sang AVI, MP4, MP3, AAC,…

  - Sau khi cài đặt phần mềm này (FLV to AVI MPEG WMV 3GP MP4 ipod Convert) (tui gọi tắt là FLVtoAVI nhé) rồi, các bạn mở nó lên như hình minh họa. Các bạn nhìn giao diện của nó thấy từ file gốc FLV có thể chuyển (còn gọi là convert) sang được rất nhiều định dạng video (avi, mp4, mov, wmv,…) và audio (mp3, wma, aac, amr, m4a (đây là file sách nói audiobook), ogg,..).

  [​IMG]

  - Để có thể convert FLV sang các dạng khác, các bạn nhấp chọn vào biểu tượng Add chọn file FLV muốn convert và Remove để xóa: VD như ở trong hình minh họa tui convert file FLVsang mp3 nhé.
  - Ngoài cách nhấp vào biểu tượng, các bạn có thể nhấp chọn vào biểu tượng dấu + màu xanh lá (để thêm) và dấu – màu vàng (để xóa), còn muốn xóa tất cả các bạn nhấp chọn vào biểu tượng dấu x màu cam (các bạn áp dụng biểu tượng này khi convert xong). Các bạn làm theo như hướng dẫn trong hình minh họa nhé, các bạn có thể thay đổi chất lượng file mp3 ở dòng Audio Quality (mặc định là 128 kbps).

  * Ghi chú: Các bạn chú ý ở ví dụ này tui convert sang mp3 nên trong phần Setting của Video mặc định nó sẽ để Disable nhé.

  [​IMG]

  - Sau khi convert xong nó sẽ báo thông báo như hình minh họa. Như vậy, các bạn có thể dùng thủ thuật này để convert các file nhạc FLV download trên YouTube sang mp3 rồi nhé.

  [​IMG]

  * Phần 2: Thủ thuật convert AVI sang WMV, MP4, MP3, AAC,…(còn MKV chỉ có thể convert sang AVI, MP4,… nhưng không thể convert ngược lại nhé)

  - Như các bạn biết tên gọi của phần mềm này là chỉ convert FLV sang các file khác như AVI, MP4, WMV, MP3,…nhưng các bạn nhìn vào hình minh họa ở dưới thấy có thêm file AVI, MKV, MP4 phải không, tui sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật rất đơn giản để làm được điều này nhé.

  [​IMG]

  - Các bạn mở Windows Explorer song song với FLVtoAVI và dùng phím Shift chọn tất cả các file (bao nhiêu file tùy ý nhé) mà các bạn muốn convert như hình minh họa (mục đích tui mở 2 cửa sổ song song để có thể kéo rê chuột), sau khi chọn xong rồi thì các bạn kéo rê chuột từ cửa sổ Windows Explorer sang FLVtoAVI. Các bạn đợi khoảng vài phút hoặc lâu hơn tùy theo file của các bạn đưa vào nặng bao nhiêu MB, sau khi xong các bạn sẽ thấy những file các bạn đưa vào sẽ nằm trong phần Source Files của FLVtoAVI như hình minh họa ở trên.

  [​IMG]

  - Bây giờ các bạn có thể convert theo hướng dẫn ở trên rồi nhé. Chúc các bạn thành công.

  * Các bạn chú ý 1 điều tùy theo định dạng các bạn chọn convert mà trong phần Setting của Video và Audio sẽ khác nhau nhé.
  * Các bạn xem thêm video clip của thủ thuật này nhé

   
  Sửa lần cuối: 10/4/14
  Tags:
  lopmamResearchInMotion thích bài này
 2. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.107
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Thêm lựa chọn, nhưng mình tin dùng Format Factory hơn!
   
 3. peaceful

  peaceful Active Member

  Tham gia:
  6/12/11
  Bài viết:
  578
  Được thích:
  185
  Hỏi bạn có biết pm chuyển đổi file flash thực thi .exe sang Video không ạh?
   
 4. HonVietBiz

  HonVietBiz Well-Known Member

  Tham gia:
  26/3/13
  Bài viết:
  652
  Được thích:
  335
  BB Model:
  Blackberry PP
  Uhm, tùy theo ý thích của mỗi người

  Vì pm này chức năng chính convert flv nhưng có thể dùng thủ thuật để chuyển đổi các đuôi mở rộng khác. Bạn thử pm này chuyển thử xem.
   
 5. DuyenNguyen

  DuyenNguyen Member

  Tham gia:
  24/3/14
  Bài viết:
  76
  Được thích:
  14
  BB Model:
  BlackBerry Z10
  Theo ý kiến cá nhân của mình thì: Nếu tải mới (trên Youtube hay trên Web), ta chọn file tải mới với định dạng MP4 luôn. Còn những file đã tải trước đó với định dạng flv thì nên sử dụng phần mềm của bên thứ 3 là VLC (mình đã thử nhiều cái nhưng với VLC thì mình hài lòng nhất, mình sử dụng trên Z10).
  Nếu cần thì tham khảo: http://bbvietnam.com/threads/vlc-xem-video-voi-nhieu-dinh-dang-cho-bb10.32661/#.U223tIF_t4w.
  Một hay hai file thôi thì có thể convert chứ nhiều quá chắc không anh em nào đủ kiên nhẫn để convert đâu! Đa số trên mạng hiện nay đều chia sẽ flv vì file sẽ nhẹ hơn MP4.
   
 6. HonVietBiz

  HonVietBiz Well-Known Member

  Tham gia:
  26/3/13
  Bài viết:
  652
  Được thích:
  335
  BB Model:
  Blackberry PP
  DuyenNguyen: tui sử dụng thủ thuật này chủ yếu để convert những file nhạc flv tải trên YouTube sang mp3.
   
Đang tải...