Three Kingdoms TD đã có mặt trên Playbook

Thảo luận trong 'Trò chơi - Games trên PlayBook' bắt đầu bởi thanhtrung0111, 26/5/12.

Chia sẻ trang này

 1. thanhtrung0111 Member
  BB Model:
  Playbook

  Tham gia:
  23/5/12
  Số bài viết:
  74
  Được thích:
  4
  Three Kingdoms TD for Android - thủ thành cực hay.

  Trong lịch sử game, những chủ đề như Thế chiến II hay Tam quốc luôn được các NPH “tái bản” dưới nhiều hình thức. Tuy nhiên, cái cách mà AStepgame dựng nên Three Kingdoms TD: Legend of Shu lại là một phong cách thật mới mẻ và hấp dẫn.

  [​IMG]
  Chủ đề Tam quốc phân tranh là một bối cảnh khá hay cho các NPH game xây dựng nên những tựa game đình đám. Chiến thuật thì có series Romance of Three Kingdoms, hay “nhào nặn” thì có series Dynasty Warriors/ Warriors Orochi của KOEI.
  Là game thuộc thể loại thủ thành, Three Kingdoms TD: Legend of Shu được dựng nguyên mẫu tác phẩm Tam quốc chí và đặt người chơi vào vai trò người đứng đầu nước Thục. Tất nhiên, khởi đầu của game không phải là ta sẽ có ngay một nước Thục hùng mạnh tạo thế chân vạc cùng Ngô, Ngụy mà chỉ là ba anh em Lưu – Quan – Trương với binh mã ít ỏi.

  [​IMG]
  Những nhân vật trong game đều được vẽ theo trường phái cách điệu với cử chỉ, nét mặt ngộ nghĩnh và đáng yêu nhưng vẫn toát lên nét thần thái như từng được miêu tả qua các trang sách, tượng đúc.
  Nếu ai đã từng chơi qua Fieldrunners sẽ thấy Three Kingdoms TD: Legend of Shu có nhiều điểm tương đồng. Game có chỉ rõ các đợt tấn công, số mạng sống cũng như cho phép game thủ nhìn bao quát cả trận địa để từ đó thiết lập các chốt chặn địch. Tham gia game, người chơi sẽ có dịp tham chiến từ những trận đánh dẹp giặc khăn vàng, trừ khử Lã Bố hay thậm chí những trận chiến kinh điển ở Trường Sa, Xích Bích.

  [​IMG]
  Với 3 võ tướng ban đầu, dần dần qua từng trận đánh game thủ sẽ có dịp thu phục thêm các võ tướng mới như Quan Bình, Triệu Vân và thậm chí cả Ngọa Long Gia Cát hay Bàng Thống.
  Cũng như vậy, số lượng và chất lượng binh sĩ sẽ dần được nâng cấp sau mỗi chiến thắng và thu về thêm thành trì. Ở Three Kingdoms TD: Legend of Shu, có 5 loại binh sĩ gồm: kiếm thủ, cung thủ, pháp sư, chùy thủ và kỵ binh.

  Mỗi loại binh sĩ đều có 2 chế độ nâng cấp và khi đạt đến mức MAX sẽ có sức tấn công vô song, thậm chí ngang bằng với một số tướng lĩnh. Cũng cần để ý là phía kẻ địch sẽ xuất hiện một số đạo bình tàng hình và chúng chỉ có thể hiện hình trong tầm nhìn của pháp sư, do đó đây là đơn vị quân cần triệu hồi và nâng cấp sớm để có tầm bao quát rộng trên chiến trường.
  Mỗi tướng lĩnh đều có những skill riêng khá hữu dụng, ví dụ như Lưu Bị với khả năng chấn hưng binh sĩ bằng tiếng trống, giúp gia tăng các chỉ số tấn công; Triệu Vân tăng tốc độ ra đòn cho chính mình hay Quan Vũ với đòn gió tứ phía gây tổn thất cho đại quân của địch. Mỗi trận đánh người chơi được đem tối đa 5 tướng ra trận và giá thành để triệu hồi các vị tướng quân này trên chiến trường thường khá cao.
  Điều đặc biệt là, trong một vài phân cảnh nhất định theo truyện Tam quốc (trận Xích Bích, trận Trường Sa), kẻ địch là tướng quân như Tào Tháo, Hạ Hầu Đôn hay Hoàng Trung, game sẽ chuyển qua màn đấu tướng và phần thắng thường nghiêng về phía quân Thục mà không phải tốn công dốc sức thủ thành. Việc game thủ cần lo là hãy cố nhớ các điển tích và trận đánh trong Tam quốc chí để từ đó lựa cho mình võ tướng thích hợp ra trận.
  Chiến thắng mỗi màn chơi, game thủ sẽ thu phục được các võ tướng mới và nhiều item giúp nâng cấp sức mạnh hoặc các chỉ số của võ tướng. Thêm vào đó, các tướng lĩnh tham chiến cũng sẽ lên level, từ đó tăng sức chiến đấu hoặc học thêm skill mới.
  Trong quá trình chơi, game thủ cần lưu ý rằng, không nên dùng binh tùy tiện và chỉ nên triệu hồi các tướng lĩnh chốt chặn tại các vị trí cơ yếu. Càng điều nhiều binh, khiển nhiều tướng, điểm số sau mỗi màn chơi càng giảm.
  Three Kingdoms TD: Legend of Shu bám khá sát cốt truyện Tam quốc chí và điều đó tạo nên một game khá chi tiết với nhiều trận đánh lớn nhỏ. Tuy nhiên, sau một thời gian tham chiến, sẽ có lúc game thủ cảm thấy ngán bởi trò chơi hơi đơn điệu và lặp đi lặp lại các tình huống, ít sáng tạo. Trong một thông báo gần đây, NPH AStepgame đang có dự định đưa tựa game này lên iPad cũng như bổ sung các map mới, danh tướng mới và cân bằng lại hệ thống kỹ năng của các vị tướng.
  Xét một cách toàn diện, Three Kingdoms TD: Legend of Shu là một game thủ thành rất đáng chơi.

  Nội dung bài viết sử dụng nguồn ngoài, còn file bar là do mình convert
  Ver 1.0.30 ( full map, ko full màn hình )
  Ver 1.0.35 (ko full map, full màn hình nhưng độ phân giải kém)
  Chúc vui. Thân.
   
  Tags:
 2. aeron1990

  aeron1990 New Member

  Tham gia:
  8/5/12
  Bài viết:
  28
  Được thích:
  0
  Ver 1.0.30 ( full map, ko full màn hình )

  Ver 1.0.35 (ko full map, full màn hình nhưng độ phân giải kém)

  sao mà khó chọn thế :-o
   
 3. thanhtrung0111

  thanhtrung0111 Member

  Tham gia:
  23/5/12
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  4
  BB Model:
  Playbook
  cài cả 2 đi ko đè nhau đâu :))
   
 4. foxold

  foxold Active Member

  Tham gia:
  10/1/11
  Bài viết:
  115
  Được thích:
  39
  BB Model:
  9900
  hicc, game ngon vậy mà sao quái đản thế nhể.
   
Đang tải...