Thorsten Heins trả lời câu hỏi của người dùng BlackBerry về BlackBerry 10

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi Never_Say_No, 7/7/12.

Chia sẻ trang này

 1. Never_Say_No bbvietnam.com
  BB Model:
  Z10 - X10

  Tham gia:
  22/6/11
  Số bài viết:
  1.210
  Được thích:
  284
  [​IMG]
  Hôm nay, vị CEO của RIM Thorsten Heins đã có một buổi trả lời người dùng BlackBerry tại Canada thông qua Globe & Mail. Đã có 200 câu hỏi được đặt ra cho ông. Ông đã lựa chọn ra 10 câu hỏi để trả lời. Dưới đây là những thắc mắc của người dùng BlackBerry và câu trả lời từ Thorsten Heins:

  Q1: Tôi là người sử dụng BlackBerry và cả Playbook, nhưng tôi bây giờ tôi cảm thấy lo lắng và việc BlackBerry 10 bị hoãn tới năm sau, trong khi các sản phẩm đang được chờ đợi từ Android và Apple sẽ phát hành trong năm nay. Trong khi công nghệ di động đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Liệu BlackBerry 10 có thể cạnh tranh được khi nó là sản phảm được ra mắt sau cùng? - Stephen, 42 tuổi, một chủ doanh nghiệp nhỏ ở Toronto.

  Heins: BlackBerry 10 là một cách suy nghĩ hoàn toàn mới về BlackBerry. Những phần mềm và dịch vụ mới sẽ được cung cấp. Trong khi các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi chỉ cập nhật các dịch vụ của họ, thì BlackBerry 10 sẽ là nền tảng duy nhất được xây dựng mới hoàn toàn. Bạn rất chính xác, Stephen, công nghệ di động là một ngành công nghiệp có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay, và một lượn lớn người dùng thế giới dựa trên sự sáng tạo của chúng tôi để kết nối. Đó là lý do tại sao chúng tôi lại chọn con đường khó khăn của việc xây dựng nền tảng BlackBerry 10: cung cấp một cách thức mạnh mẽ, đáng tin cậy để tương tác với thế giới xung quanh bạn. Rõ ràng, một dự án lớn không hề dễ dàng, nhưng chúng tôi tin rằng, tiềm năng của BlackBerry 10 đáng giá cho sự nỗ lực này.

  Q2: Tại sao BlackBerry 10 lại bị trì hoãn? Ông có thể nêu ra một vài lý do cho sự chậm trễ này? - Pam, 54 tuổi, chuyên gia tư vấn marketing tại Chicago.

  Heins: Pam, thực sự thì chỉ có một lý do. Chúng tôi cần thêm thời gian để tích hợp tất cả các tính năng mà chúng tôi đã xây dựng cho BlackBerry 10. Trong khi công nghệ cốt lõi của BlackBerry 10 đã sẵn sàng - các nhà phát triển đã làm việc với một loạt các ứng dụng. Tôi đã quyết định rằng, một số tính năng cần làm việc với nhau và phần mềm tích hợp liên quan cần được chú ý nhiều hơn và tinh tế hơn. Khi bạn đang làm việc với hàng triệu dòng mã máy tính sẽ được sử dụng hàng ngày bởi người dùng trên khắp thế giới, việc tinh chỉnh có thể mất thời gian - trong trường hợp này, nó nhiều hơn chúng tôi dự đoán. Vì vậy chúng tôi đã quyết định trì hoãn sự ra mắt của BlackBerry 10 để có thể cho chúng tôi nhiều thời gian hơn để tích hợp phần mềm, kiểm tra, và đánh bóng sản phẩm cuối cùng.

  Q3: Công ty sẽ có kế hoạch như thế nào để giành lại khách hàng đã thông qua các chính sách về thiết bị và không có mong muốn sử dụng một máy chủ BlackBerry Enterprise cùng với điện thoại di động khác của họ? - Isaac, 32 tuổi, IT Manager tại Vancouver.

  Heins: Chúng tôi hiểu rằng, trong một môi trường doanh nghiệp đang thay đổi, nhiều tổ chức cho phép nhân viên sử dụng các thiết bị riêng của họ trong công việc. Chúng tôi thường xuyên nói chuyện với các khách hàng của chúng tôi và những gì họ đã nói với chúng tôi rằng họ muốn các hệ thống di động của họ cần phải dễ dàng quản lý, an toàn và đáng tin cậy. Vì lý do đó, chúng tôi đã giới thiệu BlackBerry Mobile Fusion.Giải pháp quản lý các thiết bị di động của RIM, cho phép các quản trị mạng dễ dàng kiểm soát và theo dõi các máy tính bảng và điện thoại BlackBerry, IOS hay Android, trong khi vẫn đảm bảo được tính bảo mật của dữ liệu.

  Q4: Một trong những thách thức lớn nhất đối với BlackBerry là có một số lượng các ứng dụng chất lượng cao. Ông đã xem xét việc bỏ các hệ điều hành BlackBerry và chuyển qua điện thoại Android hay Windows phone 8? Điều này sẽ cho phép công ty tập trung vào xây dựng các thiết bị tuyệt vời và tận dụng lợi thế của thị trường ứng dụng vốn đã rất phong phú? - David, 30 tuổi, nhà phát triển phần mềm tại Calgary.

  Heins: Chúng tôi đã cân nhắc một loạt các lựa chọn bao gồm cả việc áp dụng HĐH của ai đó, nhưng cuối cùng chúng tôi từ bỏ ý tưởng đó. Chúng tôi xác định rằng, cách tốt nhất để xây dựng giá trị cho các đối tác của chúng tôi và quyền lợi của người sử dụng BlackBerry là kết hợp các thiết bị và phần mềm với BlackBerry 10 - Với thị trường toàn cầu đang phát triển nhanh như bây giờ, chúng tôi tin rằng có lý do và nhu cầu cho việc thay thế phần mềm chung. Chúng tôi có hơn 90.000 ứng dụng trên App World ngày hôm nay và hơn 3 tỷ lượt tải về từ Store của chúng tôi. Chúng tôi thậm chí còn có cách để chuyển các ứng dụng Android tới Playbook và BlackBerry 10. Vì vậy chúng tôi thực sự sẽ hạn chế sự lựa chọn bằng cách sử dụng một hệ điều hành khác.

  Q5: Tôi rất tự hào để hỗ trợ các doanh nghiệp Canada như RIM, và tôi đã là một khách hàng sử dụng BlackBerry trong nhiều năm qua. Nhu cầu và lợi ích của tôi đã được đáp ứng trong thời gian qua, nhưng những sản phẩm đang nổi lên một cách nhanh chóng từ Apple và Android khiến cho BlackBerry trở lên lỗi thời. Tôi hiện đang kiếm trên thị trường một chiếc điện thoại mới - Tại sao tôi nên chờ đợi các dòng thiết bị và nền tảng mới của các bạn trong năm tới? - Jeff, 23 tuổi, nghiên cứu sinh tại London.

  Heins: Jeff, cảm ơn bạn đã hộ trợ cho BlackBerry. Không ai mong muốn BlackBerry 10 sẽ có trong tay khách hàng của chúng tôi trong năm nay nhiều hơn tôi. Hãy cho đội ngũ của chúng tôi thêm thời gian với BlackBerry 10, chúng tôi có thể mang lại một trải nghiệm di động không giống như bất cứ điều gì mà chúng tôi từng làm. Tôi tin rằng, lý do bạn nên chờ đợi là bởi vì, bạn sẽ thấy BlackBerry 10 không chỉ là một lớp sơn mới trên một HĐH cũ, mà nó sẽ là một nền tảng di động hoàn toàn mới trên thị trường.

  Q6: Gần đây tôi đã mua một chiếc BlackBerry Torch 9810. Với sự xuất hiện của BlackBerry 10, người dùng BlackBerry 7 có nhận được nhiều sự hỗ trợ trong tương lai? - Ajay tại Mississauga

  Heins: Bạn đừng lo lắng, Ajay. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ nền tảng BlackBerry 7 trong tương lai. Chúng tôi có một đội ngũ tuyệt vời của smartphone được xây dựng trên nền tảng này, chúng tôi cam kết vẫn hỗ trợ họ.

  Q7: RIM có thể hy vọng ngay cả thành công khiêm tốn của một sản phẩm BlackBerry 10 sẽ đem lại kết quả từ các doanh nghiệp và cá nhân, nhưng kế hoạch để làm cho sản phẩm của RIM trở lên quen thuộc với người dùng trẻ là khả năng tồn tại lâu dài trong ngành công nghiệp này. Apple đã đạt được trong cuộc chơi với ITunes và IPod để xây dựng một nền tảng cho IPhone, RIM đã có kế hoạch như nào để xây dựng thương hiệu quen thuộc với người dùng trẻ và sinh viên? - Anthony, 25 tuổi, Sinh viên luật tại Halifax.

  Heins: Một trong những quan niệm sai lầm về BlackBerry là nó là chiếc điện thoại của người lớn. BlackBerry có một lượng fan trung thành của những người trẻ tuổi trên khắp thế giới. Ví dụ, tại Nam Phi, BlackBerry đã được bình chọn là thương hiệu tuyệt vời dành cho giới trẻ. BBM cực kỳ phổ biến. Mỗi ngày, có hơn 30 triệu người sử dụng BlackBerry đăng nhập vào các mạng xã hôi trên toàn thế giới thông qua Facebook, Twitter, Youtube, Flickr, mạng xã hội riêng của chúng tôi BlackBerry Blogs. Một số lượng đáng kể là những người dùng trẻ. Rõ ràng, chúng tôi có việc phải làm ở Bắc Mỹ, và chúng tôi biết điều đó. Là cha của 2 người con còn trẻ, tôi hiểu định nghĩa của từ Cool có thể thay đổi nhanh như thế nào. Chúng tôi tự tin BlackBerry 10 sẽ thu hút người dùng ở tất cả các lứa tuổi.

  Q8: Tôi là một người dùng BlackBerry Bold khi lần đầu tiên nó được phát hành. Tôi đã sử dụng nó được gần 2 năm, sau đó tôi chuyển sang dùng IPhone bởi vì đơn giản nó ít lỗi về phần mềm hơn Bold, chẳng hạn như không có khả năng bấm vào nút của một trang web, Wi-Fi không đáng tin cậy và một loạt các phiền toái khác. Những chi tiết nhỏ này lại thực sự quan trọng cho người dùng cuối. RIM dưới sự chỉ đạo của CEO mới chỉ tập trung vào việc phát hành sản phẩm ra thị trường, trong khi bỏ qua những chi tiết nhỏ có thể gây phiền toái cho khách hàng. Hoặc công ty sẽ nỗ lực để ưu tiên vấn đề chất lượng sản phẩm lên hàng đầu và cũng là một vấn đề đúng sau khi một sản phẩm được phát hành như công ty xác định? - Marc, 45 tuổi kỹ sư tại Calgary.

  Heins: Đây là một sản phẩm con cưng của chúng tôi, và tôi xin lỗi nếu thiết bị của bạn không đáp ứng được mong đợi của bạn. Tôi tin rằng đó là những điều nhỏ nhặt để phân biệt sản phẩm tuyệt vời từ những người chỉ đơn thuần là cần nó tốt. Đây cũng là một trong những lý do tôi muốn có thêm thời gian cho đội ngũ của chúng tôi để phát triển BlackBerry 10. Đó cũng là lý do tại sao tôi đã trang trí sản phẩm của chúng tôi để đảm bảo rằng chúng tôi có các thiết bị tốt nhất và phần mềm trực quan nhất với tên của chúng tôi trên đó. Chúng tôi có một đỗi ngũ hỗ trợ khách hàng tốt nhất và luôn sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn có vấn đề với chiếc BlackBerry của bạn. Chúng tôi luôn muốn biết về các lỗi của thiết bị và giải quyết bất kỳ vấn đề nào ngay lập tức.

  Q9: Với sự chậm trễ liên tục từ các sản phẩm của công ty (PlayBook, OS7, OS 7.1). Ông có thực sự tự tin có thể cung cấp thiết bị BlackBerry 10 vào quý đầu tiên năm 2013? - Joe, 51 tuổi, chủ doanh nghiệp nhỏ tại Alabama.

  Heins: Tôi cam kết thời gian này, Joe. Tôi đã quyết định để đội ngũ phát triển của chúng tôi cần thêm thời gian cho BlackBerry 10, bởi vì tôi ting rằng chúng tôi cần phải cung cấp một trải nghiệm đặc biệt đủ dài tới người dùng của chúng tôi. Việc ra mắt thành công của BlackBerry 10 và việc phát hành thiết bị BlackBerry 10 chất lượng cao vẫn là ưu tiên hàng đầu của công ty.

  Q10: Tại sao RIM không phát hành các thiết bị BlackBerry 7 mới và cho phép họ có thể nâng cấp với hệ điều hành mới khi nó được phát hành? Với cách này, người dùng BlackBerry có thể gắn bó với BlackBerry trong năm nay và sẽ được cập nhật phiên bản mới khi nó được phát hành. Nếu không, tôi không nhìn thấy người dân ở Canada sẽ mua BlackBerry cho đến khi HĐH BlackBerry 10 được phát hành? - Tim, 50 tuổi, cố vấn hệ thống máy tính tại Toronto.

  Heins: BlackBerry 10 là một nền tảng hoàn toàn mới. Các phần mềm và phần cứng được thiết kế hợp nhất với nhau và HĐH sẽ tương tác với phần cứng theo những cách rất khác nhau so với BlackBerry 7. Đây là một phần sức mạnh của BlackBerry 10. Trong khi đó, chúng tôi vẫn tiếp tục bán, hỗ trợ và cập nhật cho BlackBerry 7, đó là một HĐH hành linh hoạt và mạnh riêng của chúng tôi - với một trong những trình duyệt di động nhanh nhất, cho phép tìm kiếm bằng giọng nói, và BBM 6.


  Theo: N4BB
   
  Tags:
 2. dohuyhoang8

  dohuyhoang8 # Team BlackBerry

  Tham gia:
  24/2/11
  Bài viết:
  502
  Được thích:
  214
  BB Model:
  99 + PB + BB10
  Câu trả lời của vị CEO cho câu hỏi số 4 cho thấy Rim đã từng có suy nghĩ đến việc chuyển đổi nền tảng. Thật may khi Rim quyết định đi theo một con đường riêng của mình....chứ nếu theo android hay windows thì so với những công ty đã và đang đi theo các nền tảng đó, Rim "mãi là người đi sau"

  Có nhiều câu khẳng đinh; có nhiều lời hứa hẹn kèm theo những kỳ vọng...hãy cùng chờ và chúc Rim sớm trở lại với vị thế vốn đã từng có trên bản đồ smart phone!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. tndoubleh

  tndoubleh Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/11
  Bài viết:
  1.732
  Được thích:
  461
  BB Model:
  9971x878329k89PB
  Quả là có nhiều khúc mắc, qua đây ta lại thấy điều mới từ RIM :))

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 4. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.092
  Được thích:
  4.631
  BB Model:
  R-900
  Câu trả lời số 4 và 9 nghe phê thật.
  Số4: Chúng tôi ko cố để trở thành ai đó, thật tuyệt khi là chính mình.

  Số9: Thật ra chúng tôi có trong tay BB10 rồi, nhưng chúng tôi muốn những BB10' đến tay người dùng là các thiết bị tốt nhất. Đợi đến năm sau, mở hộp máy, và bạn đi gặp bác sĩ để nắn lại xương hàm vì há hốc mồm quá cỡ!!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 5. mrbekei

  mrbekei Active Member

  Tham gia:
  29/3/11
  Bài viết:
  116
  Được thích:
  25
  Q11: tôi đang dùng BB os5, liệu tôi có thể hi vọng cho 1 os5.1 với những trải nghiệm hoàn toàn mới? =))

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 6. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Câu trả lời số 5, Heins đã nói: BlackBerry 10 không chỉ là một lớp sơn mới trên một HĐH cũ, mà nó sẽ là một nền tảng di động hoàn toàn mới trên thị trường.

  Nếu bạn muốn những trải nghiệm hoàn toàn mới thì phải dùng một HĐH cũng "hoàn toàn mới", chứ còn 5.0 lên 5.1 (nếu có) thì chỉ là phủ 1 lớp sơn mới mà thôi :)
   
 7. _Gaviettri_

  _Gaviettri_ New Member

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  27
  Được thích:
  0
  thực sự thich 1 câu trả lời này. hi vọng đó là 1 lời hứa của RIM =D>
   
 8. doanhongxd

  doanhongxd New Member

  Tham gia:
  23/6/12
  Bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9780
  Bác trả lời như CEO

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 9. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Câu này thấy sao sao đó, N4BB nói vậy, nhưng trên Globe and Mail thì lại nói như thế này
  Có nghĩa là Globe and Mail đã chọn ra 10 câu hỏi trong số hơn 200 và gửi Mr. Heins chứ nhỉ :-/
   
 10. Never_Say_No

  Never_Say_No bbvietnam.com

  Tham gia:
  22/6/11
  Bài viết:
  1.210
  Được thích:
  284
  BB Model:
  Z10 - X10
  Theo em nghĩ thì cả ông Heins và Globe & Mail cùng ngồi và chọn ra 10 câu hỏi hay nhất thì hợp lý hơn. :).Nhưng em có đọc trên crackberry, trang này cũng nói là Heins lựa chọn ra 10 câu hỏi để trả lời anh @vnbb ạ.
   
 11. dohuyhoang8

  dohuyhoang8 # Team BlackBerry

  Tham gia:
  24/2/11
  Bài viết:
  502
  Được thích:
  214
  BB Model:
  99 + PB + BB10
  Việc chọn 10 trong sô 200 là do ai em nghĩ không quá quan trọng, quan trọng là 10 câu hỏi đó không hề lảng tránh khách hàng, hay nói đúng hơn là đã tổng hợp một cách tóm tắt các câu hỏi mà bất cứ người dùng nào của BB cũng quan tâm xung quanh một loạt tin đồn về RIM và BB10.

  Vị CEO đã trả lời...

  Và người dùng hãy cùng chờ đợi kết quả cuối cùng!!!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 12. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Die ứng cử vào vị trí CEO được rồi đó =))<br /><br />--- Added at 08/07/2012, 10:01 ---<br /><br />
  Cái này thì chuẩn hơn đó bác. Em theo dõi mấy cái câu hỏi này từ hôm nó được chuyển đến Heins, và theo em biết thì Globe and Mail chỉ chọn ra 10 câu tiêu biểu thôi.
   
 13. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.475
  Được thích:
  448
  Bài dịch rất "tây" rất hay
   
 14. Never_Say_No

  Never_Say_No bbvietnam.com

  Tham gia:
  22/6/11
  Bài viết:
  1.210
  Được thích:
  284
  BB Model:
  Z10 - X10
  @Hoangcamapas: không hiểu ý của bác lắm. :). Nếu bài dịch có gì cần góp ý, rất mong bác sẽ chỉ giúp mình để có thể rút kinh nghiệm cho lần sau. :).
   
 15. congnvct

  congnvct Member

  Tham gia:
  2/3/11
  Bài viết:
  223
  Được thích:
  8
  BB Model:
  9000
  đợi bb10 thôi :) câu trả lời tạo sự thú vị quá
   
 16. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.475
  Được thích:
  448
  Thực sự bài dịch hay mà @Never_Say_No.
   
 17. totin7896

  totin7896 New Member

  Tham gia:
  21/9/11
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  BB Model:
  bold 9000
  Bỏ blackberry không bít xài cái gì...đợi thôi

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...