Thorsten Heins: RIM đã từng cân nhắc nghiêm túc việc chuyển sang Android

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi hoangthuan, 5/8/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  [​IMG]
  [align=justify]
  Trong khi nhiều nhà quan sát cho rằng RIM nên từ bỏ BlackBerry để sử dụng Android, Tổng Giám đốc Thorsten Heins đã tiết lộ lý do công ty vẫn gắn bó với BlackBerry. Mặc dù tương lai của RIM đang bị cho là cực kỳ ảm đạm sau khi BlackBerry 10 bị trì hoãn tới quý 1 năm 2013, ông Heins vẫn tiếp tục hi vọng rằng BlackBerry Messenger sẽ là tính năng hấp dẫn của các thiết bị tương lai.

  Ông Heins cho biết, RIM đã từng cân nhắc nghiêm túc việc chuyển sang Android, nhưng cuối cùng họ quyết định tiếp tục tìm kiếm cơ hội với BlackBerry 10 - hệ điều hành dựa trên nền tảng QNX. Ông Heins vẫn lạc quan về BlackBerry và chỉ ra rằng nếu cộng doanh số của tất cả các thiết bị BlackBerry, và coi như RIM chỉ có một sản phẩm duy nhất, thì sản phẩm đó đã đạt doanh số 45 triệu vào năm ngoái. Đây có thể là một cách nhìn lạc quan về doanh số bán hàng, xét thực tế là RIM đã phải sa thải nhân viên và giá cổ phiếu của công ty đã giảm từ 140 USD (đỉnh điểm cách đây 5 năm) xuống còn 7,5 USD. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy tình hình của RIM vẫn vẫn chưa tới mức quá “bi đát”. BlackBerry vẫn còn gần 80 triệu người sử dụng và BlackBerry Messenger vẫn rất phổ biến.

  Đối với ông Heins, một trọng những con bài quan trọng của RIM chính là BlackBerry Messenger, vì đây là dịch vụ tin nhắn khác biệt nhất trên thị trường hiện nay. Ông nói: “BlackBerry Messenger là điểm thu hút mọi người đến với BlackBerry. Chúng tôi muốn làm cho nó trở nên càng khác biệt càng tốt. Việc thay đổi nền tảng sẽ làm mất lợi thế đó. Tôi nghĩ rằng có sự khác biệt lớn giữa một hãng chỉ cung cấp điện thoại và phần cứng, so với một hãng cung cấp cả dịch vụ”.

  Nhấn mạnh những cơ hội mà BlackBerry 10 có thể đem lại, ông Heins nói: “Chúng tôi biết rằng BlackBerry 7 là một nền tảng tốt, nhưng nó không thể giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu tương lai, đem lại trải nghiệm điện toán đi động hoàn chính. Chúng tôi không có nhiều nguồn lực như Microsoft, chúng tôi chỉ có một cuộc đánh cược duy nhất và chúng tôi phải thành công”.
  [/align]

   
  Tags:
 2. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.475
  Được thích:
  448
  Thật ra Android không phải không tốt, ko hoàn toàn là phần mềm rác, với mình thì Android rất mạnh mà có khi ngay cả BB10 ra đời cũng ko đem lại cho RIM số người dùng kinh khủng đến vậy.
  Android mới đây được chính phủ Mỹ dùng cho trong nội các, có nghĩa là nó rất tốt, rất bảo mật. Quan trọng là nó được xây như thế nào thôi. Thậm chí hãng Boeing cũng sản xuất phone dựa trên nền tảng Android.
  Vậy đã đủ nói Android tốt chưa? :)

  Đó là thứ xa xỉ phẩm mà người trần mắt thịt như chúng ta ko đụng tới. Mà chỉ áp dụng trong quân đội của Mỹ hay của hãng Boeing danh tiếng thôi anh em ạ.

  Còn người trần mắt thịt thì sao?
  - Đa số người dùng BlackBerry cần hiệu quả nhanh chóng và không có thời gian để tận hưởng những nội dung không cần thiết
  Bạn ưa giải trí, chat chit thì BB chưa phải là lựa chọn hay đâu. Trên Android có cả mớ ứng dụng đủ để bạn giải trí cả ngày ko hết giờ. Cá nhân mình chúa ghét cầm dthoai rồi xem phim, nghe nhạc kể cả khi đi tàu điện.
  - Nếu phát triển BB10. RIM có thể tiết kiệm được khoảng chi phí về hệ điều hành trên mỗi sản phẩm, điều mà Heins thừa nhận là rất cần thiết với công ty trong lúc này. Có thể RIM phải trả cho cả Microsoft nữa
   
 3. phongduy2012

  phongduy2012 Member

  Tham gia:
  18/7/12
  Bài viết:
  80
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9700
  RIM có cái hay của riêng mình. Nhưng phải tuỳ cơ ứng biến thui
   
 4. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  @Hoangcamapas: Android nó là 1 nền tảng opensource, em có thể tải nguyên toàn bộ mã nguồn của nó về và chỉnh sửa, biên dịch lại. Nó khá giống với Linux, các nhà phân phối khác nhau như RedHat, Suse, Ubuntu ... đều có những nét riêng.

  Và bản Android mà Quân đội Mỹ sử dụng là bản mà họ đã Customized rất nhiều, nó khác xa với bản Android nguyên gốc của Google và các SmartPhone khác đang sử dụng, và chắc chắn mã nguồn bản Android của Quân đội Mỹ sẽ không Public cho cộng đồng.
   
 5. migo202

  migo202 New Member

  Tham gia:
  17/7/12
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  BB Model:
  playbook
  Nếu RIM sử dụng Android thì BBM sẽ ntn. Ông ta nhấn mạnh về BBM, 1 dịch vụ tốt và ông ta ko muốn mất nó.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 6. bbvietnam84

  bbvietnam84 Active Member

  Tham gia:
  7/4/11
  Bài viết:
  197
  Được thích:
  37
  BB Model:
  9900 + Z3
  Thực ra theo mình nghĩ RIM vẫn nên tập trung vào thế mạnh vốn có truyền thống của mình, có chăng là mở rộng thêm một chút nữa về giải trí để ko quá lạc hậu và người dùng ko bị quá nhàm chán thôi. Chứ thực tế sử dụng thì đa số những người dùng hiểu và thích dùng BB có nhưng ko có quá nhiều nhu cầu về giải trí mà quản lý và xử lý công việc tốt, hiệu quả vẫn là ưu tiên hàng đầu. :)
   
 7. vinhcan

  vinhcan Active Member

  Tham gia:
  11/8/11
  Bài viết:
  217
  Được thích:
  62
  BB Model:
  Z10 + 9900
  Có bao nhiêu người có khả năng lập trình, chỉnh sửa để làm được như thế?
  Mình đã cầm trên tay các loại iphone, Galaxy S III, Xperia arc, neo nhưng không thể nào nuốt nổi? chỉ thấy em bold 9780 của mình là sử dụng là đỉnh thôi! Về ứng dụng ngay như iphone hơn 1/2 ứng dụng chưa bao giờ được download đấy thôi!
   
 8. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.475
  Được thích:
  448
  @vnbb: thế e mới nói là người trần mắt thịt không dùng đc sản phẩm của Mỹ và boeing anh ơi.
  Em biết được rằng Google làm ra cái khung nhà, cột kèo. Còn kính chống đạn được Mỹ dùng. Còn thường dân dùng kính thường
  Kể cả SamsungN Sony... Họ load Android về và gần như phải làm lại. Đó là vì sao google ra android 4.1 mà Samsung và các hãng khác mãi mới ra cho sản phẩm của mình

  Hỡi các Fan cuồng BLACKBERRY hì. (Gọi hơi to tiếng). Dùng sản phẩm hợp thì dùng thôi chứ ko cái nào yếu mạnh, và dễ nuốt cả.
  Android ko hề yếu đâu. Có điều không phù hợp với bạn ở khía cạnh nào thôi.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 9. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  @Hoangcamapas: theo anh nghĩ thì họ không làm lại gì cả, vì em thấy tính năng đâu có gì khác biệt. Theo anh nghĩ thì họ chỉ làm thêm 1 vài thứ, VD như:
  - Driver để tương thích với phần cứng của họ
  - Giao diện riêng (nếu có)
  - Cài sẵn một số ứng dụng riêng của mình vào.
  ... Và thời gian lâu mới ra vì họ cũng cần phải kiểm tra tính tương thích, phải chỉnh sửa driver phần cứng ...

  Còn nếu mà họ chỉnh sửa lại, can thiệp cả vào nhân (kernel) của HĐH như Quân đội Mỹ làm thì chi phí sẽ bị đội lên rất nhiều, mà điều này về góc độ kinh doanh và nhu cầu người dùng phổ thông hiện nay họ không cần phải làm điều đó :)
   
 10. meotham

  meotham New Member

  Tham gia:
  4/1/12
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9000
  Blackberry luôn là sản phẩm tốt, họ có bàn phím quenty, có Messinger, có đam mê tìm hiểu và rất bền bỉ nữa... Vấn đề là ý thích của mỗi người thôi, với tôi, người đã dùng Android có cảm giác vẫn thiếu thiếu một cái gì đó.
   
 11. kelangbat

  kelangbat Member

  Tham gia:
  16/4/12
  Bài viết:
  123
  Được thích:
  2
  BB Model:
  2.0.1
  Với tôi, tôi dùng BB cảm giác thấy thiếu nhiều thứ, dùng các con điện thoại của Táo và android thì cảm giác thật đầy đủ
   
 12. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Vậy sao bạn vẫn chọn BB mà không sang hẳn vườn táo?
   
 13. ztik_ztak

  ztik_ztak New Member

  Tham gia:
  8/1/12
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  4
  BB Model:
  8830
  cá nhân em lại chúa ghét đùng đthoại để chơi game ( phí time ),
  " ứng dụng đủ để bạn giải trí cả ngày ko hết giờ " ---> người dùng android lười nhát! còn ace dùng bb thì chăm chỉ làm việc :)) game là giải trí, thế ghe nhạc và xem phim là gì! bác thích giải trí nhưng lại ghét nghe nhạc, xem phim =)) chắc bác toàn chơi game nhỉ!
  wa! em dk nc với game thủ nè các bác ơi =))
   
 14. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.475
  Được thích:
  448
  Ai nói thích giải trí?? Tôi đang viết tiếng việt đấy nhé.
  Tôi nói người dùng Android thích giải trí. Tôi dùng BB chỉ dành nhiều time nhất cho Browser, và Whatsapp, BBM. Hết
   
 15. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.475
  Được thích:
  448
  Ngoài những thứ anh liệt kê trên, nhưng khối lượng công việc của các hãng cũng rất nặng chứ ko đơn thuần là tạo giao diện rồi cứ thế bắn cho người dùng đâu anh ạ.
  Em đọc được chút ít thì:
  - Sau khi có đc mã nguồn trong họ phải giành tgian nghiên cứu mức độ ổn định của Android mới so với thiết bị họ có.
  Ví dụ ngày 14 tháng 11 Ice Cream ra đời, google ăn nhập với nền Texas Instrument Hardware, nhưng Sony Xperia lại sử dụng Qualcomm. Như vậy là Sony phải thực hiện Tối Ưu Phần Cứng - HAL (Hardware Abstraction Layer). Mà HAL ảnh hưởng rất nhiều tới camera, Bluetooth™, Wi-Fi™, GPS, Video, thành phần Graphic.
  - Đảm bảo các bản Patch sau này sẽ tương thích với bộ Adnroid mới. Công việc này cũng được Sony check choác.
  - Thời lượng Pin có đảm bảo không? Tính ổn định ra sao? Ngôn ngữ ... Sau khi Sony nhét 1 đống các ứng dụng của riêng họ (như anh nói)

  Anh em xem Sony họ làm những gì (Samsung, HTC hay các hãng khác cũng thế thôi)
   
 16. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Thì những cái em nói đó trùng với ý câu cuối của anh mà @hoangcamapas :)

  Họ chỉ làm sao để Android tương thích với phần cứng của họ chứ không can thiệp sâu vào nhân HĐH.

  Còn để tăng tính bảo mật như Quân đội Mỹ thì chắc chắn họ phải can thiệp vào nhân (kernel) của HĐH rồi, công việc đó đòi hỏi nhiều công sức và tiền của hơn :)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 17. mr zenda

  mr zenda Active Member

  Tham gia:
  4/8/11
  Bài viết:
  368
  Được thích:
  70
  BB Model:
  Z10
  Người dùng BB ngay từ đầu khi mua 1 con BB đã xác định được mình sẽ dùng BB vào mục đích gì rồi. Và tùy theo nhu cầu, sở thích từng người thì đối với họ bao nhiêu là đủ.
  Nếu bạn cảm thấy nhu cầu giải trí của bạn là ko có giới hạn, thì mình khuyên bạn nên chuyển sang iOS hay Android.
  Bạn cứ tham khảo ở đây nhé, rất nhiều sự lựa chọn cho bạn đó 400.000 ứng dụng trên App Store chưa bao giờ được tải về
  Biết đâu trong số 400.000 apps đó, bạn là người đầu tiên down về thì sao =D>
   
Đang tải...