Thời gian phục hồi răng hô mất bao nhiêu thời gian?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi dungdothi, 7/3/19.

Chia sẻ trang này

 1. dungdothi Member

  Tham gia:
  11/10/17
  Số bài viết:
  98
  Được thích:
  0
  Cấy ghép implant cần làm gì sau khi thực hiện?

  Phương pháp cấy ghép implant hiện nay được nhiều người áp dụng trong việc trồng răng, phục hồi răng bị mất do nhiều nguyên nhân. Vậy cần làm gì sau khi cấy ghép implant?

  · răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu

  Cần làm gì sau khi thực hiện cấy ghép implant?

  Nên uống nước lạnh và không ăn cho đến khi hết thuốc tê (hết cảm giác tê). Tránh uống nước nóng hoặc thức ăn nóng trong ngày đầu tiên và không súc miệng quá mạnh ở vùng phẫu thuật. Nên tránh thực hiện các bài tập thể dục gắng sức trong 48 giờ sau phẫu thuật (chạy bộ/ tập thể hình).

  Việc sưng nhẹ là phản ứng bình thường sau phẫu thuật và sẽ tăng hơn vào buổi sáng sau một buổi tối nằm ngủ. Sưng sẽ giảm sau 48 giờ.

  Việc sưng sau phẫu thuật có thể giảm với túi chườm đá trong ngày đầu tiên, túi được chườm vùng má (bên phẫu thuật) tối đa 10 phút và lặp lại sau 20 phút nghỉ. Sau 24 giờ có thể chườm túi nhẹ thì sẽ hiệu quả. Tối nên ngủ đầu cao (dùng 2-3 gối).

  Đau là phản ứng tất yếu sau phẫu thuật. Nếu bạn có bị đau trong vòng vài ngày sau phẫu thuật, việc này có thể được kiểm soát bằng việc sử dụng thuốc giảm đau. Bạn có thể uống liều thuốc giảm đau đầu tiên trước khi hết thuốc tê. Nếu cảm giác đau trở nên tệ hơn trong hai ngày sau phẫu thuật, bạn có thể liên hệ với nha sĩ.

  Có thể chảy máu nhẹ sau phẫu thuật. Nếu bị chảy máu, bạn có thể cắn gạc sạch trong vòng 30 phút có thể cầm máu. Uống thuốc theo đơn mà nha sĩ kê. Nếu sưng đau tăng nhiều sau 2-3 ngày, bạn cần liên hệ với nha sĩ để khám. Không kéo môi hoặc má để xem vết thương.

  Giữ vệ sinh sạch – sự thành công của phẫu thuật cấy ghép một phần phụ thuộc vào việc giữ vệ sinh răng miệng. Bắt đầu sử dụng nước súc miệng với chlorhexidine trước khi phẫu thuật và kéo dài sau đó 1 tuần. Bạn nên được giữ nước súc miệng ở phía phẫu thuật trong vòng 1 phút, súc miệng 2 lần một ngày. Việc này giúp cho vết thương được sạch.

  Không chải răng hoặc dùng chỉ nha khoa gần vùng phẫu thuật trong vòng 2 ngày sau phẫu thuật. Sau đó có thể chải răng nhẹ nhàng trong vòng 4 ngày sau phẫu thuật.

  Xem thêm: Địa chỉ làm răng sứ uy tín Hà Nội

  Lưu ý: Chỉ dùng bàn chải mềm chải răng 2 lần/ngày và không chải ở vùng cắm Implant. Bàn chải điện chỉ có thể được sử dụng từ 1-2 tuần sau phẫu thuật nhưng không được chải ngay trên Implant.

  Nên tránh ăn phía bên vùng phẫu thuật để không có thức ăn bị đọng lại. Súc miệng sau khi ăn để giữ vùng phẫu thuật được sạch.

  Trong trường hợp cấy ghép nhiều Implant, ăn thức ăn lỏng trong 2 ngày đầu tiên sau phẫu thuật; ăn thức ăn mềm trong vòng 2 tuần sau phẫu thuật (đến khi vết thương khép miệng hoàn toàn); không hút thuốc và dùng những chất lỏng có cồn; không uống nước bằng ống hút. Trong trường hợp phục hình tức thì (răng trên Implant), nên tránh ăn nhai trên răng Implant từ 6-8 tuần.

  Nếu có hàm giả, sau phẫu thuật, hàm giả có thể không thể đeo vừa, bạn nên trở lại phòng khám để điều chỉnh. Vì một hàm giả không vừa nếu tiếp tục mang hàm có thể phá hủy lành thương của Implant. Các mối chỉ khâu có thể tự tiêu nhưng thường được cắt bỏ sau 2-3 tuần. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, bạn có thể tới để cắt chỉ.

  Sau khi cắt chỉ là quá trình cấy ghép Implant thành công.

  Các bạn lưu ý nên lựa chọn nha khoa nào tốt ở hà nội để làm để đảm bảo quy trình làm được an toàn và chu đáo.
   
  Tags:
Đang tải...