Thiếu máu thiếu sắt khi mang thai ảnh hưởng đến trí não và tư duy của trẻ

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi meco, 14/9/20.

Chia sẻ trang này

 1. meco Member
  BB Model:
  bb

  Tham gia:
  7/2/20
  Số bài viết:
  197
  Được thích:
  0
  Sắt được coi là dưỡng chất vàng để đảm bảo sự phát triển trí não của con. Bổ sung đủ sắt cho bà bầu không chỉ giúp mẹ khỏe, con đủ máu để lớn khôn mà còn là yếu tố đảm bảo khả năng tư duy, học tập của con sau này.


  [​IMG]


  Vai trò của sắt với sự hình thành và phát triển não bộ của trẻ như thế nào?

  Sắt là vi chất cần thiết để tổng hợp Ribonucleotide reductase – loại men quy định việc phân chia tế bào thần kinh trung ương.

  Thiếu sắt có thể gây giảm kích thước não, giảm sợi trục, ngắn đuôi gai vùng hồi hải mã – cấu trúc dưới vỏ thùy thái dương giữ vai trò trong việc học tập, định hướng và trí nhớ.

  Thiếu sắt còn làm giảm quá trình tổng hợp myelin, làm giảm khớp thần kinh cũng như các chất dẫn truyền thần kinh tại khớp.

  Giai đoạn đầu đời quan trọng mẹ phải bổ sung đủ sắt cho con

  - Ngay từ trong thai kì: bởi trí não bắt đầu phát triển ngay trong những ngày con còn trong bụng mẹ. Lúc này không chỉ là giai đoạn con cần sắt để phát triển trí não mà còn là thời điểm thai nhi tích trữ sắt để chuẩn bị cho những ngày tháng sơ sinh. (Với bé sơ sinh đủ tháng, lượng sắt tích trữ trong cơ thể vào khoảng 250-300mg).

  - Giai đoạn bú sữa mẹ: Dù đã tích trữ một lượng sắt trong thai kì, nhưng sau khi chào đời, bé vẫn cần một lượng sắt nữa thông qua nguồn sữa mẹ. Chính vì thế, 6 tháng sau sinh, mẹ vẫn cần bổ sung đủ sắt. Bởi 12 tháng đầu đời vẫn là thời kì tăng tốc để con phát triển trí não.

  - Với những bé sinh non, bỏ lỡ giai đoạn tích trữ sắt trong tam cá nguyệt thứ 3, mẹ càng phải bổ sung đầy đủ sắt trong thời kì sơ sinh cho bé để phòng ngừa thiếu máu ở trẻ sơ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển trí não con sau này.

  Bên cạnh đó, 2 vi chất nhất thiết phải bổ sung trong thai kì cho trí não của con là Axit Folic và DHA. ( tham khảo thêm viên sắt tốt cho bà bầu giúp bổ sung đầy đủ sắt và axit folic trong thai kỳ giúp trí não của trẻ phát triển toàn diện hơn)
   
Đang tải...