Thiết kế bếp nhà hàng hiệu quả

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi thuan95, 20/9/18.

Chia sẻ trang này

 1. thuan95 Member

  Tham gia:
  28/8/18
  Số bài viết:
  36
  Được thích:
  0
  Thiết kế bếp nhà hàng hiệu quả và đúng tiêu chuẩn
  Nếu một nhà hàng không đủ các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm thì không thể hoạt động và tồn tại được. Để duy trì được hoạt động của nhà hàng hay khách sạn thì cần phải quan tâm tới thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn đó. Để có thể thiết kế được một khu bếp ăn công nghiệp ta phải chú ý tới nhiều vấn đề. Khu bếp công nghiệp dễ dàng sử dụng, đây là yếu tố quan trọng nhất của nhà bếp, đây là không gian của nhân viên trong nhà bếp, là khu vực sắp xếp dụng cụ, đồ ăn.

  [​IMG]

  Phân biệt các mô hình bếp công nghiệp

  Tuỳ thuộc vào lượng người cần phục vụ và cung cấp suất ăn mà bếp ăn hình thành 3 phân cấp: lớn- vừa- nhỏ. Các mô hình bếp công nghiệp thường được chia thành 3 loại:
  Mô hình 1: Bếp ăn phục vụ tại nhà hàng, khách sạn
  Mô hình 2: Bếp ăn tập thể tại trường học, ký túc xá, bếp ăn công ty
  Mô hình 3: Bếp nấu tại các quán ăn, nhà hàng quy mô nhỏ.

  [​IMG]

  >>>Tham khảo thêm: Đơn vị gia công inox chất lượng theo yêu cầu

  Tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp đạt chất lượng

  - Khu chế biến thức ăn chính là nơi tập trung đông người nên rất nóng và nhiều dầu mỡ. Đặc biệt với những khu vực chế biến thức ăn với số lượng lớn như khu bếp công nghiệp. Vì thế khi thiết kế bếp ăn phải chú trọng đến việc sử dụng chất liệu để làm bếp sao cho dễ dàng lau chùi, bảo trì.
  - Chất liệu inox là chất liệu an toàn và phù hợp với những đặc tính của nhà bếp nhất vì inox thường không gỉ, không bám bẩn, trơn bóng nên dễ lau chùi, tẩy rửa, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  - Để hạn chế việc nhiễm bẫn có thể xảy ra, và đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm các công đoạn trong khu bếp ăn phải được khép kín từ khâu sơ chế cho tới khi nấu xong.
  - Các công đoạn chế biến thực phẩm này được chia ra làm các khu riêng biệt, mỗi khu hoạt động với một chức năng nhiệm vụ riêng biệt và đều có liên quan đến nhau nố thành một hoạt động khép kín nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

  CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

  Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

  Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007

  Hotline: 0937 39 38 38

  Email: lienhe@inoxhungcuong.com

  Website: www.inoxhungcuong.com
   
Đang tải...